ANIME

Có Phải Người Phụ Nữ Vàng Dựa Trên Một Câu Chuyện Có Thật?

Woman in Gold, với sự tham gia của Helen Mirren và Ryan Reynolds, là một bộ phim kể về câu chuyện đời thực của Maria Altmann và cuộc chiến pháp lý của cô để giành lại quyền sở hữu bức tranh “Chân dung Adele Bloch-Bauer” của Gustav Klimt. Nhưng Woman in Gold có phải là một câu chuyện có thật? Altmann có thực sự thuê luật sư Randy Schoenberg để giúp cô lấy lại bức tranh của mình từ chính phủ Áo?

Maria Altmann là một phụ nữ Mỹ gốc Áo, người đã đấu tranh để giành lại bức tranh của Gustav Klimt thuộc về gia đình cô. Bức tranh, “Chân dung của Adele Bloch-Bauer,” đôi khi còn được gọi là “Người phụ nữ bằng vàng”. Câu chuyện của Altmann đã được dựng thành phim Hollywood với sự tham gia của Helen Mirren và Ryan Reynolds.

Woman In Gold có dựa trên một câu chuyện có thật không?Woman In Gold có dựa trên một câu chuyện có thật không?

Helen Mirren trong vai Maria Altman

Maria Altman là ai?

Altmann sinh ra ở Vienna, Áo vào năm 1916. Gia đình cô rất giàu có và có quan hệ tốt, cô lớn lên trong một môi trường đặc quyền. Năm 1938, thế giới của Altmann bị đảo lộn khi Đức quốc xã xâm lược Áo. Gia đình cô mất tất cả, và họ buộc phải trốn sang Mỹ.

Altmann cuối cùng định cư ở California, nơi cô bắt đầu một gia đình của riêng mình. Vào cuối những năm 1990, cô quyết định hành động và chiến đấu cho sự trở lại của “Woman in Gold.” Phải mất nhiều năm đấu tranh pháp lý, nhưng cuối cùng, Altmann và luật sư của cô đã thành công trong việc lấy lại bức tranh từ chính phủ Áo.

Is Woman In Gold Dựa trên một câu chuyện có thật

Câu trả lời là có, Woman in Gold dựa trên một câu chuyện có thật. Altmann thực sự đã thuê Schoenberg để giúp cô lấy lại bức tranh, và họ đã thắng kiện chính phủ Áo. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt giữa phim và đời thực. Ví dụ, trong phim, chồng của Altmann đã chết, trong khi ngoài đời, anh ta còn sống và đang sống ở California.

Nhìn chung, Woman in Gold là một câu chuyện có thật, nhưng điều quan trọng cần nhớ là một số chi tiết đã được thay đổi vì lợi ích của phim truyền hình Hollywood. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về câu chuyện có thật đằng sau Woman in Gold, tôi khuyên bạn nên đọc “Người chăm sóc tình cờ: Cách tôi gặp, yêu và mất tích trong huyền thoại Holocaust Refugee Maria Altman” của Gregor Collins và tiểu thuyết hư cấu năm 2017 của Laurie Lico Albanese có tựa đề “Vẻ đẹp bị đánh cắp.”

Cướp bóc của Đức Quốc xã là gì?

Cướp bóc của Đức quốc xã là hành vi cướp bóc có hệ thống các tác phẩm nghệ thuật và các vật có giá trị khác từ các quốc gia bị Đức quốc xã chiếm đóng trong Thế chiến thứ hai. Đức Quốc xã đã đánh cắp hàng tỷ đô la nghệ thuật, đồ trang sức và các đồ vật khác từ các quốc gia mà chúng chinh phục. Phần lớn tác phẩm bị đánh cắp này cuối cùng được chuyển đến Đức Quốc xã, nơi nó được trưng bày trong các viện bảo tàng hoặc được trao cho các quan chức cấp cao của Đức Quốc xã.

Sau chiến tranh, nhiều đồ vật bị đánh cắp đã được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của chúng. Tuy nhiên, một số tác phẩm nghệ thuật bị Đức Quốc xã đánh cắp vẫn chưa bao giờ được tìm thấy. Vấn đề phục hồi tác phẩm nghệ thuật rất phức tạp và có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc có nên trả lại tác phẩm nghệ thuật cho chủ sở hữu hợp pháp của nó hay không.

Woman In Gold có dựa trên một câu chuyện có thật không?Woman In Gold có dựa trên một câu chuyện có thật không?

Helen Mirren trong vai Maria Altman

Chế phẩm nghệ thuật là gì?

Phục hồi tác phẩm là quá trình trả lại tác phẩm bị đánh cắp hoặc bị mất cho chủ sở hữu hợp pháp của nó. Trong một số trường hợp, tác phẩm được trả lại một cách tự nguyện bởi người đã đánh cắp nó hoặc tổ chức lưu giữ nó. Lần khác, tác phẩm được trả lại do phán quyết của pháp luật.

Vấn đề phục hồi nghệ thuật đã được đưa tin gần đây do những trường hợp nổi tiếng như việc trả lại bức tranh “Người phụ nữ bằng vàng” cho Maria Altmann. Vấn đề rất phức tạp và có nhiều ý kiến ​​về việc liệu tác phẩm có nên được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của nó hay không.

Đoạn giới thiệu phim Woman in Gold

Xem phụ nữ bằng vàng ở đâu?

Bạn có thể phát trực tuyến Woman In Gold từ Netflix, Kanopy và Pluto TV. Phim cũng có sẵn trên Red Box, YouTube TV, Google Play Movies, Amazon Direct Video, Apple Itunes, DirecTV Streaming, Vudu Fandango, The Microsoft Store và AMC theo yêu cầu.

Woman in Gold là một ví dụ tuyệt vời về một bộ phim Hollywood dựa trên một câu chuyện có thật. Nếu bạn có một yêu thích, chia sẻ nó trong các ý kiến! Với điều này, chúng tôi kết thúc phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về chủ đề này tại Otakukart. Cảm ơn sự chú ý của bạn, chúc bạn phát trực tuyến vui vẻ và hẹn gặp lại bạn sớm!

Cũng đọc: Ngày phát hành phần 3 của Criminal Justice: Nhân vật của Pankaj Tripathi bảo vệ anh trai của Starkid

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *