ANIME

Cộng đồng cuối cùng của Super Smash Bros.

Steve đang bay từ cả Pit và Dark, có lẽ khiến họ rơi khỏi rìa, rơi xuống vực thẳm hư vô.

Super Smash Bros. Ultimate stans đã có một ngày cuối tuần thú vị khi SmashCon, một giải đấu hàng năm dành riêng cho võ sĩ chéo nổi tiếng của Nintendo (và các bản sao như Nickelodeon All-Star Brawl) đã kết thúc vào ngày 14 tháng 8. Có rất nhiều xáo trộn, bao gồm một trong những giải đấu hay nhất thế giới người chơi, MkLeo, giành vị trí thứ năm trong bảng đấu đơn của giải đấu. Nhưng điều khiến cộng đồng cạnh tranh tan chảy ngay bây giờ là một người chơi tên Onin đã giành vị trí đầu tiên khi chơi Steve từ Minecraft, và bây giờ rất nhiều người muốn nhân vật này bị cấm tham gia các giải đấu trong tương lai vì anh ta quá tệ.

Onin còn tương đối mới với bối cảnh này, anh đã ra mắt giải đấu của mình tại The Online Olympus II vào tháng 1 năm 2021, sau đó anh tiếp tục xuất hiện tại các tourneys khác nhau, thậm chí giành vị trí đầu tiên tại Combo Breaker 2022. Hiện tại Smash wiki coi Onin là một trong những những cầu thủ Steve giỏi nhất trên thế giới và anh ấy có số đo cơ thể khá cao. Trong các giải đấu trước đây, anh ấy đã đánh bại MkLeo và Riddles, cầu thủ Canada xuất sắc nhất thế giới. Anh ấy cũng đánh bại cựu binh Big D của Ice Climbers, cũng như người chơi hàng đầu của Peach, MuteAce. Về cơ bản, Onin đã chết. Và sau đó tại trận chung kết SmashCon cuối tuần này, họ thậm chí đã hạ gục Maister, người dùng Game & Watch tốt nhất thế giới và một người chơi Smash Ultimate người Mexico thuộc top ba hiện tại. Ít nhất thì đó là một đòn roi tàn bạo.

Onin chọn nhân vật chính của họ, Steve, trong khi Maister chuyển đổi giữa Game & Watch và Sora. Tuy nhiên, hầu như không quan trọng Maister chọn ai vì Onin đã thắng khá dứt khoát. Maister đã đánh bại Onin một lần với tư cách là Sora — khiến đám đông nổ ra trong tiếng hò reo và hoa giấy — nhưng Onin đã bỏ đi kẻ chiến thắng, hoàn toàn lau sàn với Maister.

Nintendo

Tuy nhiên, đám đông đã đứng về phía Maister suốt thời gian qua. Mặc dù Onin chiếm ưu thế trong trận đấu, nhưng khán giả đã hô vang “Let’s go Maister” và “Let’s go Sora” để cổ vũ Maister. Đám đông thậm chí còn đồng loạt hét lên những câu thần chú của Sora — lửa, sấm sét và đóng băng — bất cứ khi nào Maister sử dụng chúng. Và khi giải đấu lên đến đỉnh điểm, cộng đồng trở nên chế giễu, đăng dòng tweet tỏ thái độ khinh thường hoàn toàn của họ đối với thợ đào Minecraft. Rất nhiều người thực sự ghét Steve, đến mức họ muốn anh ấy bị cấm tham gia đấu trường.

Cuộc thảo luận xung quanh việc cấm Steve tham gia các giải đấu đã diễn ra trong một phút nhưng thực sự xuất hiện cách đây hai tháng khi nhà vô địch Nhật Bản acola, một người chơi khác của Steve, giành chiến thắng The Gimvitational, một cuộc thi Smash Ultimate lớn được tổ chức vào tháng Sáu. Các Smasher bình thường và chuyên nghiệp đều cảm thấy tức giận vì acola, người thống trị thị trường châu Á, đến Bắc Mỹ và đánh bại tất cả những người chơi cạnh tranh tốt nhất.

Đó là một phần của nó. Nhưng lý do thực sự khiến mọi người phát điên vì chiến thắng của acola là vì Steve được coi là hoàn toàn suy sụp. Với các công cụ khoanh vùng vững chắc và tiềm năng kết hợp vô hạn của mình, chưa kể đến tầm bắn xa và sức giết tuyệt vời, Steve rất khó chịu khi chiến đấu chống lại. Điều đó, cùng với thực tế là giải đấu SmashCon năm nay có ít nhất chín người chơi Steve khác nhau, càng đổ thêm dầu vào lửa. Mọi người thực sự không thể chịu đựng được nhân vật này.

Kotaku đã liên hệ với Maister và Onin để nhận xét.

Đáng buồn thay, một số game thủ, như họ không muốn làm, đang ném vô số sự căm ghét vào Onin. Từ la ó tại giải đấu đến việc tweet rằng họ tệ đến gửi tin nhắn đe dọa, Onin hiện đang phải nhận một số trò chơi game thủ thực sự độc hại. Thật là ngớ ngẩn khi thấy, đặc biệt khi xem xét tất cả những gì người chơi này đã làm là giành chiến thắng trong một giải đấu với một nhân vật Smash Ultimate có sẵn. Không có lý do gì để trở nên cay độc như vậy. Bạn có thể ghét nhân vật, nhưng đừng chuyển sự ghét đó lên người chơi. Nó không cần thiết và sai lầm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *