Đời sống

Cuốn du lịch Mai Châu ngẩu hứng của mình

Lần đầu tiên du lịch Mai Châu sớm muộn

Mình có dịp đi du lịch Mai Châu vào 1 đêm sớm khi chạy hơn 100km xe máy từ Hà Nội lên. Hồi trước khi rảnh rỗi thì cũng 1,2 lần chạy ngang nhưng chưa kịp đặt giờ. Trong lần đầu tiên đến chơi Mai Châu đã thiết lập một sự bình yên đến kỳ lạ. Bình yên từ cuộc sống nông dân, cho đến con người và cả những món ăn dân dã.

Khung cảnh đồng lúa yên bình
Khung cảnh đồng lúa yên bình

Mai Châu yên bình tờ rơi người đến cảnh

Ấn tượng nhất của mình có lẻ là con người, tất cả từ người già, chủ khách sạn, mấy em nhỏ. Ai cũng nói chuyện rất dễ thương, nhỏ nhẹ 1 cách đáng kinh ngạc. Tuy nhiên lúc mình đến gần như không có khách du lịch, vì 1 phần đi giữa tuần, 1 phần vẫn chưa có sự thoải mái nhất định cho công việc đi du lịch. Tất cả hàng quán cứ tưởng như không có người phục vụ, nhưng vô tư hỏi món gì mà chủ quán vẫn làm, 1 cách niềm nở.

Homestay mình ở đơn giản nhưng thanh bình
Homestay mình ở đơn giản nhưng thanh bình

Món ăn dân dã cực ngon khi đi du lịch Mai Châu

Có 1 món mình thích nhất, đó là bánh cuốn chả (sẽ có clip riêng về món này nhé). Và có lẽ đây là phần bánh cuốn chả ngon nhất vũ trụ, hành tin, đa vũ trụ gì đó cũng không có chỗ nào sánh bằng. Phần nước dùng siêu vừa có thể húp 1 hơi hết tô cũng được. Vừa nướng vừa tới, miếng mềm thơm, không quán khô. Chém vừa miệng, mềm và nước. Ăn tới đâu cứ xóa tới đó, đây là món ăn nhất định phải ăn khi đi du lịch Mai Châu

Khách sạn khi đi du lịch Mai Châu

Mình ở 2 khách sạn trong chuyến du lịch Mai Châu 3 ngày 2 đêm: cái đầu Little Mai Chau Homestay, cái thứ 2i là Mai Châu Ecolodge. Bản thân mình thích cái đầu hơn, mộc mạc nhưng khá tiện nghi và có thế khách sạn cực đẹp. Ah mà cách làm du lịch ở đây mình thấy cũng rất văn minh, từ homestay cho đến khách sạn. Họ đều xây dựng dựa trên thiên nhiên, không bê tông hóa quá nhiều.

Little Mai Chau Homestay
Little Mai Chau Homestay

Đạp xe một trải nghiệm nên thử khi du lịch mai châu

Buổi chiều đạp xe quanh làng, ngắm hoàng hôn, mua 1 vài lon bia ra bờ đê ngồi nhâm nhi có lẽ là 1 trải nghiệm đáng giá nhất khi đi mai châu.

Đạp xe một trải nghiệm nên thử khi du lịch mai châu
Đạp xe một trải nghiệm nên thử khi du lịch mai châu

Thời gian của mình đi thời tiết khá nóng, chỉ mát ban đêm. Chắc chắn đây là lý do mình sẽ quay lại lần 2 vào khoảng thời gian se lạnh. Để ngồi bên nồi lẩu, ăn thêm 1 đĩa cá thác lác, uống rượu táo mèo thì tuyệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *