ANIME

Đám cháy bùng phát tại trụ sở công ty Nintendo ở Nhật Bản

Nintendo HQ

NHK đưa tin chiều hôm qua, một đám cháy nhỏ đã bùng phát tại trụ sở công ty của Nintendo ở Kyoto.

Các nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân chính xác của vụ cháy, nhưng người ta tin rằng nó được châm ngòi bởi một thiết bị bị lỗi đã được sạc

Sở cứu hỏa địa phương cho biết ngọn lửa – bùng phát trong một căn phòng trên tầng ba – lần đầu tiên được gọi vào khoảng 1 giờ chiều ngày 15 tháng 8, và tám xe tải đã được điều đến hiện trường.

Tuy nhiên, cuối cùng chúng cũng không cần thiết vì vào thời điểm họ đến, một số nhân viên Nintendo đã tự dập lửa, với thiệt hại duy nhất được báo cáo là một vài chiếc bàn và ghế bị cháy.

Điều thú vị là chỉ vài tuần trước tại cuộc họp cổ đông thường niên của Nintendo, công ty đã thảo luận về một số kế hoạch dự phòng cho những gì sẽ xảy ra nếu các tòa nhà và tài sản của Nintendo bị đe dọa. Không phải họ đã từng ở đây, nhưng vẫn thú vị khi đọc với bối cảnh, hoặc nếu bạn đã từng tự hỏi “làm thế nào Nintendo sẽ sống sót sau một thảm họa lớn?”:

Ngay cả khi việc liên tục kinh doanh của chúng tôi bị cản trở bởi một thảm họa thiên nhiên, chẳng hạn như động đất hoặc một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm rất dễ lây lan và có thể gây ra tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, chúng tôi có một kế hoạch ứng phó được lập thành văn bản và đã thực hiện các biện pháp chủ động khác nhau để chúng tôi có thể khôi phục hoạt động nhanh nhất có thể.

Nếu một thảm họa xảy ra, chúng tôi sẽ triệu tập một ủy ban ứng phó thảm họa, do chủ tịch đứng đầu, sẽ hành động để xác nhận sự an toàn của nhân viên của chúng tôi, bảo vệ tính toàn vẹn của tài sản công ty, bảo đảm nhân sự và hệ thống liên lạc cho nỗ lực khắc phục. Trong lĩnh vực hoạt động phát triển của chúng tôi, các bản sao lưu thường xuyên được thực hiện cho các thông tin quan trọng như dữ liệu cho các trò chơi hiện đang được phát triển. Điều này cho phép chúng tôi khôi phục dữ liệu càng sớm càng tốt nếu có điều gì đó xảy ra. Trong sản xuất, chúng tôi cố gắng giảm thiểu rủi ro tổng thể bằng cách phân tán hoạt động giữa nhiều nhà thầu phụ nếu có thể. Điều này sẽ cho phép chúng tôi giảm thiểu tác động đến quá trình sản xuất và mua sắm nguyên vật liệu trong trường hợp cơ sở của đối tác sản xuất bị hư hỏng.

Đối với hoạt động kinh doanh cá thể, chúng tôi luôn nỗ lực để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục thông suốt bằng cách liên tục xem xét các ưu tiên của chúng tôi trong trường hợp khẩn cấp và bằng cách chuẩn bị kế hoạch hành động cho từng bộ phận trong thời gian bình thường. Chúng tôi cũng tiến hành đào tạo ứng phó với thiên tai khi cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *