ANIME

Dàn nhân vật Việt gây bất ngờ trong hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc áo dài

Hoạt hình Nhật Bản có không ít nhân vật Việt Nam mà ít ai biết.

Dù anime là loại hình nghệ thuật phát triển hàng đầu Nhật Bản nhưng không vì thế mà thể loại phim ảnh này bỏ qua tính đa dạng. Đã từng có không ít nhân vật được xây dựng là người Việt Nam, khiến không ít khán giả bất ngờ và thích thú.

Yoshimura Thị Mai

Mai là một nữ chiến binh vừa xuất hiện trong phim Assault Lily Bouquet. Đây là dự án hoạt hình lấy bối cảnh tương lai khi thế giới bị quái vật xâm chiếm. Con người đã chế tạo một loại vũ khí tên CHARM kết hợp từ khoa học và phép thuật. CHARM chỉ phát huy hết công lực khi được sử dụng bởi các thiếu nữ, vì vậy thế giới xuất hiện các nữ chiến binh được gọi là “Lily”.

Mai là một trong số đó, sở hữu năng lực di chuyển cực nhanh, thậm chí là trên mặt nước. Ngoài ra, cô nàng Việt Nam này còn ghi điểm bởi tính cách sôi nổi, đáng tin tưởng, cũng như bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với món bún chả.

Dàn nhân vật Việt gây bất ngờ trong hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 1.
Dàn nhân vật Việt gây bất ngờ trong hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 2.

Phạm Thị Trâm

The Asterisk War là một bộ phim có rất nhiều nhân vật nữ, và sự xuất hiện của cái tên Phạm Thị Trâm đã khiến không ít khán giả Việt bất ngờ. Trong phim, Trâm là cựu sinh viên của Học viện Thế Long 7 và giữ chức vụ bình luận viên. Tuy chỉ xuất hiện khá ít ỏi trong cả loạt phim The Askerisk War nhưng Trâm vẫn được người xem nhớ đến và yêu thích nhờ ngoại hình xinh xắn, cũng như năng lực không thua kém ai.

Dàn nhân vật Việt gây bất ngờ trong hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 3.

Karl Fei-Ong

Karl là nhân vật thuộc loạt phim nổi tiếng Blood!, có thân thế vô cùng hấp dẫn và bí ẩn. Khỉ ở hình dạng con người, Karl là một người đàn ông trẻ tuổi, điển trai và là hiệu trưởng đáng kính của một trường nữ sinh. Anh luôn giữ thái độ điềm tĩnh, nhã nhặn và mặc trên mình áo gấm.

Thế nhưng bên cạnh đó, Karl còn có bản dạng của một loài ma cà rồng, có tuổi đời lên đến hàng trăm năm. Có thể xem Karl là nhân vật phản diện trong Blood!, song lại là cái tên được yêu thích từ ngoại hình, tính cách đến gốc gác.

Dàn nhân vật Việt gây bất ngờ trong hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 4.

Ngoài ra, một số nhân vật khác trong phim Blood! còn khoác lên mình bộ áo dài trắng thướt tha, như cô bé Minh “kính cận” – người bạn mới của nữ chính Saya khi sang Việt Nam tìm kiếm người chị em song sinh Diva của mình.

Dàn nhân vật Việt gây bất ngờ trong hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 6.
Dàn nhân vật Việt gây bất ngờ trong hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 7.

Coquelicot

Được thiết kế sản xuất bởi tác giả của bộ truyện kinh điển Bleach, Sakura Wars kể về những chiến binh lên đường triệt hạ các thế lực siêu nhiên, đe dọa con người trong khi cải trang là thành viên của một nhóm kịch. Trong phim, Coquelicot là nhân vật Việt Nam thu hút sự chú ý không nhỏ của khán giả.

Coquelicot là trẻ mồ côi, sau đó gia nhập binh đoàn với vai trò huấn luyện động vật và nhà luyện phép thuật. Cô bé rất yêu thương động vật, đặc biệt là những con thuộc họ mèo. Thế nhưng cô xem chúng như con của mình, lo lắng nhưng vẫn nghiêm khắc những lúc cần thiết. Với tính cách ấm áp, tốt bụng, Coquelicot sợ nhất là ở một mình và bị bỏ rơi ở lại.

Dàn nhân vật Việt gây bất ngờ trong hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 8.
Dàn nhân vật Việt gây bất ngờ trong hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 9.

Hoàng Thị Mai

Soul Eater là một bộ phim kể về trường học rèn luyện đặc biệt, nơi mà các học sinh trở thành những chiến binh chống lại quái vật. Thế nhưng bên cạnh đó, trường vẫn có một lớp gọi là NOT với tiêu chuẩn dạy học thông thường. Hoàng Thị Mai chính là một trong những học sinh của NOT, thế nhưng không vì vậy mà cô yếu kém.

Với ngoại hình khá “mọt sách”, Mai lại được xem là một nhân tài với kiến thức sâu rộng. Cô trưởng thành sớm, hiểu biết về trường hơn bất cứ ai nên thường giúp các em lớp dưới về chuyện tiền tiêu vặt, công việc làm thêm hay ký túc xá. Cô còn nắm rõ mọi tin tức ra vào trường, được phần lớn mọi người tôn trọng. Tuy vậy, Hoàng Thị Mai vẫn có năng lực ưu tú, dần dần trở thành chiến binh được trọng dụng.

Dàn nhân vật Việt gây bất ngờ trong hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 10.
Dàn nhân vật Việt gây bất ngờ trong hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 11.
Dàn nhân vật Việt gây bất ngờ trong hoạt hình Nhật Bản, có người còn mặc trang phục truyền thống - Ảnh 12.

Nguồn: NHK, CrunchyRoll

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *