ANIME

“Tuấn nháy” của Doãn Quốc Đam trong “Đấu trí” gây nhiều tranh luận

Doãn Quốc Đam khiến người theo dõi tò mò khi để lại dấu ấn nhận dạng riêng biệt cho vai diễn.

thế hệ đây, bộ phim “Đấu trí” sẵn sàng lên sóng nhận được nhiều quan tâm của người theo dõi màn ảnh nhỏ. Bộ phim khiến nhiều người mong chờ vì khai thác chủ đề điều tra các vụ án mang tính thời sự như nâng khống giá kit xét nghiệm hay đường dây buôn bán hàng trăm ngàn chiếc laptop lậu qua biên giới và quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như nghệ sĩ Trung Anh, Doãn Quốc Đam, Thanh Sơn, Nguyệt Hằng, Lương Thu Trang…  Trong phim, Doãn Quốc Đam đảm nhận vai Tuấn (biệt danh Tuấn “nháy”) – Tổng Giám đốc tổ chức Khải Tuấn. Bằng những mánh khóe của mình, anh ta đã biến Khải Tuấn trở thành nhà cung ứng sinh phẩm kit test cho nhiều tỉnh thành, qua đó thu được những món lợi khổng lồ một cách mờ ám.

Doãn Quốc Đam trong “Đấu trí” 

Hóa thân vào vai diễn là doanh nhân thành đạt, có vẻ ngoài lịch lãm nhưng ngay từ trailer phim, Doãn Quốc Đam đã có sự biến hóa và gây tuyệt hảo vì đặc điểm nháy mắt liên tục, khác lạ mỗi khi có tình huống nghiêm trọng, cần sự tập trung. Đây cũng chính là cách Doãn Quốc Đam làm cho vai diễn có điểm nhấn, riêng biệt hơn so với những nhân vật khác.

“Không biết phim này anh Đam đã mọc tóc chưa hay vẫn phải đội tóc giả nhỉ?”, “Xong “Đấu trí” Doãn Quốc Đam có nhẽ phải chỉnh lại cặp mắt”, “Đã chán cảnh ở tù nên anh tôi vào vai doanh nhân thành đạt”, “Nhìn trông có tiềm năng đi tù lắm”, “Kiểu này anh Mến lại vô tù rồi”, “Doãn Quốc Đam gặp vai diễn hợp ghê! Như cá gặp nước”… là những bình luận của người theo dõi dành cho vai diễn của Doãn Quốc Đam.

"Tuấn nháy" của Doãn Quốc Đam trong "Đấu trí" gây nhiều tranh luận - 3

Vai Tuấn “nháy” của nam diễn viên 8X nhận được nhiều lưu ý 

Bên cạnh những ý kiến đãi đằng sự tò mò với vai diễn thế hệ, có không ít người cho rằng Doãn Quốc Đam đang nhận phim liên tục, dễ gây nhàm chán: “Thánh vai phụ nhưng nhưng mà xuất hiện ở nhiều phim quá cũng không hay”, “Phim nào cũng thấy có mặt”, “Đam phim nào nó cũng có sáng tạo cho nhân vật. Rất dấu ấn nhưng vai Tuấn “nháy” này Đam nháy bị giả quá!”, “Đam phim “Đấu trí” đài từ lẫn phong cách thì ổn, nếu không nháy mắt quá nhiều là tròn vai”, “Sáng tạo vai diễn là tốt nhưng lạm dụng “nháy” như thế thì không trung thực – nhất là một doanh nhân “trùm sò” như Tuấn!”…

Doãn Quốc Đam là một trong những khuôn mặt thân thuộc với người theo dõi màn ảnh nhỏ trong khoảng 5-6 năm trở lại đây. Kể từ sau “Người phán xử”, nam diễn viên sinh năm 1988 tiếp tục xuất hiện trong nhiều dự án phim ăn khách như “Quỳnh búp bê”, “Mê cung”, “tử sinh”, “Hồ sơ cá sấu”, “Phố trong làng”, “Thương ngày nắng về”… Điều đáng nói các vai diễn của Doãn Quốc Đam đều có dấu ấn riêng để nhận diện như trong phim “Phố trong làng” thì vào vai Mến thọt đầu trọc, phim “Giọt nước rơi” thì nhân vật bị méo mồm, trong “Hồ sơ cá sấu” là vai Cương “chột”… Với những vai diễn tuyệt hảo này, Doãn Quốc Đam được nhiều người đặt biệt danh “gã lập dị của màn ảnh Việt”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *