ANIME

Danh ca Khánh Ly bức xúc san sớt cảm tưởng sau khi biết về Em và Trịnh

Danh ca Khánh Ly bức xúc san sớt cảm tưởng của game thủ dạng thân sau khi biết về bộ phim Em và Trịnh: “Vì sao họ lại làm thế, tôi còn chưa chết nhưng mà?”.

Danh ca Khánh Ly bức xúc chia sẻ cảm nghĩ của bản thân sau khi biết về Em và Trịnh

Danh ca Khánh Ly bức xúc san sớt cảm tưởng của game thủ dạng thân sau khi biết về Em và Trịnh

Em và Trịnh là một bộ phim điện ảnh Việt Nam do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, kể về cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Tác phẩm xoay quanh cuộc đời Trịnh Công Sơn từ thời trẻ tới lúc trung niên trong khoảng những năm 1960-1990, điểm nhấn là câu chuyện giữa cố nhạc sĩ và cô gái Dao Ánh. Các ca khúc nhạc Trịnh cũng là một phần quan yếu của phim.

Bộ phim nhận về sự xem xét của cả cánh truyền thông lẫn người theo dõi đại chúng, nhưng thay vì những lời khen lại là sự chỉ trích kịch liệt vì “sáng tạo” thái quá cộng với việc nhà sinh sản thêm thắt nhiều cụ thể làm xấu đi hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng nhiều nhân vật khác.

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí Việt Nam, danh ca Khánh Ly san sớt những cảm tưởng của bà về hình tượng hư cấu Khánh Ly trong bộ phim Em và Trịnh cũng như tình cảm bà dành cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tác phẩm Em và Trịnh đang là tâm điểm của sự chỉ trích ở thời khắc ngày nay

Q: Trong phim, Khánh Ly hiện lên là người thẳng tính, có những câu nói như: “Ông thó bài này của Văn Cao đấy à”. Trong khi, phim có những khoảnh khắc Khánh Ly đút sữa chua cho ông Trịnh Công Sơn, ôm ông khi ông buồn. Bà và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có từng tình tứ như thế?

A: Tôi không xem phim, chỉ nghe game thủ hữu kể lại và các game thủ hỏi về chuyện có một cuốn phim như thế, có những cảnh, lời thoại như vậy. Thật sự nhưng mà nói tôi không có ý kiến đâu vì không thể ý kiến được trước những sự việc xảy ra như vậy. Làm gì có chuyện tôi bằng vai phải lứa với ông Sơn đâu.

Tôi chỉ nghĩ một điều là vì sao người ta làm như thế trong khi tôi còn sống. Tôi chưa chết nhưng mà. Người ta có thể bán người chết được vì người chết không trả lời được nhưng nhưng mà tôi còn sống. Tôi không biết khi con tôi xem phim đó, chúng sẽ nghĩ thế nào về mình.

Và game thủ hữu của tôi, những người đã biết tôi 60 – 70 năm nay, họ hiểu rõ nhân loại tôi thế nào, khán thính giả yêu thương tôi 60 năm qua, họ biết tôi ra sao. game thủ hữu biết 60 năm qua, chưa bao giờ tôi lớn tiếng với bất kỳ ai. game thủ hữu, người thân của tôi sẽ nghĩ sao, tiến công giá gì về những làm phim đó.

Q: Đoàn phim có liên lạc với bà để có thêm tư liệu cũng như hình dung về nguyên mẫu cho nhân vật Khánh Ly?

A: Đại diện của đoàn phim đã liên lạc, có cho tôi xem kịch game thủ dạng những phân đoạn Khánh Ly trong phim. Với những cảnh họ dự kiến thực hiện, tôi đã không đồng ý. Và tôi cũng nói nếu muốn sáng tạo, muốn giữ kịch game thủ dạng thì phải đổi tên nhân vật. Nhưng sau cuối, một số cảnh tôi không đồng ý vẫn đưa lên phim và tên Khánh Ly không hề thay đổi.

>>> Xem Thêm: Thấy tạo hình thế hệ hơi ‘phèn’, các fan hóa trang lại cho Gorr một tí là Thor ‘thở oxi’ ngay

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *