ANIME

Đánh giá về House Of The Dragon: Westeros trở lại theo phong cách

Bạn có nhớ lời bài hát của Public Enemy được viết bởi Flavor Flav khi hip-hop thực sự có thật không? “Không tin những lời cường điệu?” Chà, đó chính xác là thông điệp tôi muốn truyền tải khi nói đến House of The Dragon của HBO. Phần ngoại truyện của George RR Martin của loạt phim nổi tiếng Game of Thrones sẽ cố gắng kể cho chúng ta câu chuyện về Nhà Targaryen nhiều năm trước khi chúng ta chứng kiến ​​những gì xảy ra với King’s Landing.

Chắc chắn, chương trình sẽ có mọi thứ mà bạn có thể mong đợi từ một thứ trong Game of Thrones, bạn sẽ có những kịch bản thực tế, bạn sẽ có rồng CGI, bạn sẽ có âm mưu và bạn sẽ có bạo lực. Nhưng đó chỉ là sự bù đắp cho một sai lầm lớn. Và tôi sẽ cho bạn biết những gì tôi nghĩ về điều này trong bài đánh giá này. Vì vậy, hay thực hiện ngay bây giơ.

Đánh giá về House of the Dragon: Westeros trở lại trong phong cách

House of The Dragon về cơ bản là một phần tiền truyện của Game of Thrones sẽ kể cho chúng ta câu chuyện về Vua Viserys I, Hoàng tử Rhaenyra, và triều đình của họ ở King’s Landing. Dàn diễn viên có Paddy Considine, Rhys Ifans, Emma D’Arcy, Olivia Cooke, Eve Best, Fabien Frankel, Sonoya Mizuno và Matt Smith. Về cơ bản, HBO đang ném rất nhiều tiền vào quá trình sản xuất này với hy vọng kể và truyền tải một đoạn dài mười tập về các sự kiện trong cuốn sách “Fire & Blood” của Martin.

Không giống như Game of Thrones, — mà George RR Martin về cơ bản là quá lười biếng để hoàn thành, vì vậy anh ta bán hàng cho HBO và nhờ các nhà sản xuất Weiss và Benioff tìm hiểu toàn bộ cốt truyện R + L = J được nhúng trong câu chuyện, chỉ để hai người đó hoành tráng vặn vẹo toàn bộ câu chuyện về cuốn sách cho người hâm mộ với cái kết khủng khiếp của Daenerys sẽ điên cuồng trên đỉnh một con rồng đang nướng thịt nướng ngoài King’s Landing— lần này chúng ta có một câu chuyện dựa trên một cuốn sách đã hoàn thành dựa trên Nhà Targaryen . Nó được cho là sẽ được xuất bản khi Game of Thrones xuất bản. Tuy nhiên, Martin vẫn là một con điếm hám tiền, đã quyết định bỏ một loạt truyện về một bộ sách chưa hoàn thành khác.

Đánh giá về House Of The Dragon

Rhys Ifans trong House of The Dragon

Lửa Và Máu Chứa Cái Gì?

Fire And Blood có một số câu chuyện. Đầu tiên, cuốn sách cho chúng ta biết Aegon I Targaryen đã chinh phục Bảy Vương quốc như thế nào. Sau đó, cuốn sách cho chúng ta biết Aegon mà tôi ngự trị như thế nào sau khi quét qua Westeros. Sau đó, Lửa và Máu thuật lại cuộc sống của những đứa con của Aegon, Aenys và Maegor, và những người kế vị của họ. Có một tình tiết trong cuốn sách bao gồm một cuộc nội chiến giữa Targaryens vì Aegon và Rhaenyra.

House Of The Dragon sẽ lấy cảm hứng từ không có điều này

HBO’s House of The Dragon sẽ lấy cảm hứng từ một số hoặc không một cuốn sách nào trong số những cuốn sách 600.000 từ mà Martin đã hoàn thành. Và thật đáng thất vọng và mong đợi từ một tác giả không hề e ngại khi làm những việc từ thế giới tưởng tượng cao sang này. Martin có xu hướng làm người đọc thất vọng, cả vì không hoàn thành công việc của mình và lười phát triển nhân vật — đó là lý do tại sao có rất nhiều nhân vật trong Game of Thrones, anh ấy chỉ giết họ thay vì đưa ra kết luận— và câu chuyện . Nhưng hãy giải nén điều đó một chút.

Vấn đề với George RR Martin

George RR Martin có một vấn đề lớn với tư cách là một nhà văn, anh ta lười biếng, anh ta phát triển kém các mạch truyện của các nhân vật của mình và tạo ra quá nhiều — chỉ để giết họ sau này — Và trong lĩnh vực tưởng tượng cao, ngay cả những giá trị cơ bản cũng được coi là cần thiết cho những xã hội khổng lồ của anh ta để được phát triển và thịnh vượng. Cũng giống như khoa học viễn tưởng cần một chút mạch lạc nội tại — tóm lại, ngay cả tác giả người Nga Alexei Tolstoi khi viết The Garin Death Ray cũng có một chút mạch lạc nhiều năm trước khi laser được phát minh — tính tưởng tượng cao đòi hỏi sự gắn kết xã hội từ các nhân vật do tác giả phát triển.

Đánh giá về House Of The Dragon

Liệu House of The Dragon có thể bù đắp cho sai lầm kết thúc của Game of Thrones?

Nhưng sự mạch lạc đó không tồn tại trong tác phẩm của Martin. Trong cuốn sách của ông, không có người đàn ông nào ngủ với vợ mình. Thay vào đó, tất cả chỉ là một đống trò đồi trụy của loạn luân, ngoại tình và phản diện. Và mặc dù điều đó nghe có vẻ thú vị và hấp dẫn đối với một số công chúng, nhưng nó thiếu sự liên kết và bối cảnh để tiểu thuyết của ông có được sự nhất quán nội tại rõ ràng như vậy. Theo tôi, có rất nhiều tác phẩm khác mà HBO có thể đã chọn từ lĩnh vực giả tưởng để đưa chúng thành một loạt phim. Amazon đang làm điều riêng của mình với “The Wheel of Time”, nhưng tiếp thị là những gì nó là, họ chỉ gắn bó với những gì hiệu quả. Chúng ta sẽ phải xem “House of The Dragon” nổi tiếng như thế nào. Nhưng tôi không thực sự cho nó một cảnh quay, mặc dù dàn diễn viên và những con rồng CGI. Tiếp tục những người yêu thích GoT, gửi cho tôi sự ghét bỏ của bạn trong phần bình luận!

Cũng nên đọc: Địa điểm quay phim vào đêm thứ sáu: Phim truyền hình về bóng đá được quay ở đâu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *