ANIME

Đánh giá về The Rings Of Power Episode 2: Các nhân vật tuyệt vời nhưng ít tập trung vào con người

Tập 2 của The Rings of Power tiếp tục ở phần đầu tiên bị bỏ dở, điều này sẽ làm giảm bớt bất kỳ mối quan tâm nào của người xem về tương lai của chương trình. Chúng ta đã thấy Galadriel trở lại sau cuộc tìm kiếm Sauron trong tập đầu tiên của The Rings of Power, vì đó là yêu cầu cuối cùng của anh trai cô. Vì sự phục vụ của cô cho Yêu tinh, Vua tối cao Gil-galad buộc cô phải lên một con tàu hướng tới Valinor và chấp nhận nghỉ hưu sớm. Nhưng vào giây phút cuối cùng, cô ấy đã nhảy khỏi con tàu, chống lại những gì đang buộc lên mình.

Chúng ta gặp Arondir và người yêu của anh ấy, Bronwyn, khi họ phát hiện ra rằng ngôi làng Hordern gần đó đã bị phá hủy. Cho rằng Hordern ở gần Mordor, rõ ràng Sauron đã bắt đầu tập hợp quân đội của mình và giải tán mục tiêu của hắn. Trong khi tất cả những điều này đang diễn ra, một thiên thạch băng qua Trung Địa và chạm xuống Rhovanion. Harfoot, Nori, đến gần nó và phát hiện ra một người đàn ông đang nằm trên tảng đá nóng chảy. Đó là bản tóm tắt nhanh về tập 1 dành cho bạn, bây giờ chúng ta hãy đi vào phần Đánh giá tập 2 của The Rings Of Power.

Đánh giá The Rings Of Power Episode 2

Tập thứ hai tiếp tục câu chuyện của phần đầu tiên, với mỗi người trên Trung Địa biết rằng một thứ gì đó xấu xa và nguy hiểm đang đến và đối phó với nó theo cách riêng của họ. Có một dàn diễn viên đông đảo và quy mô hoành tráng như vậy, người ta có thể lo ngại rằng khái niệm về các nhân vật sẽ bị bỏ qua. Nhưng nếu Tập 1 chủ yếu tập trung vào việc thiết lập cốt truyện của loạt phim, thì Tập 2 quan tâm nhiều hơn đến các nhân vật của nó, và kết quả là, nó có vẻ tốt hơn. Rõ ràng, cần phải có lời giải thích cho bối cảnh giả tưởng của Trung Địa, nhưng sẽ dễ hiểu hơn nhiều khi nó đến từ môi của những nhân vật mà bạn đã từng quan tâm.

Đánh giá The Rings Of Power Episode 2

Đánh giá The Rings Of Power Episode 2 – Poppy gặp gỡ Người đàn ông kỳ lạ

Tất nhiên, một số nhân vật hiện ít mang tính biểu tượng hơn những nhân vật khác. Không có phản ứng hóa học nào trong mối quan hệ giữa người và gia tinh mà chúng ta thấy trong cả hai tập. Sự căng thẳng giữa yêu tinh và con người, tiếp tục trong ba cuốn sách đầu tiên trong bộ ba, ít nhất cũng làm tăng thêm sự thú vị cho mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, có những lúc sự căng thẳng này dường như là tiềm năng chưa được khai thác. Trong một phần của tập phim thứ hai, một nhóm người và một gia tinh cùng xuất hiện trong một cảnh đại dương, nhưng trước khi có thể khám phá bất cứ điều gì, gần như tất cả loài người đã bị xóa sổ.

Thật không may, trong tập này, con người vẫn cảm thấy bất lực nhất. Các nhân vật của họ vẫn chưa nổi bật, giọng văn thường không bằng phẳng và diễn xuất cứng đơ như ở tập 1. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều nhân vật thú vị. Bạn có Galadriel, chiến binh elf, người được cho là nhân vật thú vị nhất cho đến nay kể từ khi tập phim này khám phá liệu ý định giết Sauron của cô ấy có phải hoàn toàn do động cơ trả thù hay không. Tuy nhiên, người đàn ông đưa ra câu hỏi này rõ ràng là muốn trở thành một nhân vật anh hùng gồ ghề, cảm thấy không phù hợp trong cốt truyện này.

Một số khẳng định và phủ định

Chương trình này tiếp tục tạo ra một tình huống hoàn toàn căng thẳng, với số lượng ngày càng tăng của các gợi ý bí ẩn và hình ảnh đen tối được hiển thị, chủ yếu là ám chỉ về một Sauron. Âm nhạc đi kèm với những gợi ý này rất ma quái, tuy nhiên, đôi khi, nó tồn tại hơi lâu. Ngay cả những khía cạnh ít đe dọa hơn của câu chuyện cũng đầy tò mò. Sau đó, danh tính của người đàn ông mà người Hobbit phát hiện trong thiên thạch vẫn còn là một bí ẩn, tạo điều kiện cho những người hâm mộ Trung Địa thảo luận.

Đánh giá The Rings Of Power Episode 2

Đánh giá The Rings Of Power Episode 2 – The Evil

Một vấn đề mà bộ ba The Hobbit phải đối mặt là nó dường như chắc chắn thiếu cổ phần trong tất cả các trận chiến và những kẻ xấu của nó cảm thấy hơi buồn tẻ, ngoại trừ có thể là Smaug của Benedict Cumberbatch. Nhưng mặc dù các trận chiến trong tập này không phải là tuyệt vời, chúng được thực hiện một cách khéo léo vì chúng truyền tải được yếu tố có lẽ là quan trọng nhất: sự căng thẳng. Orc được cho là đáng sợ, và The Rings of Power muốn nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta có thể thực sự tin vào điều đó. Có một nỗi sợ hãi thực sự khi chúng ta gặp bất kỳ con quái vật nào. Mặc dù có một con quái vật dưới biển được gọi là con sâu giết chết rất nhiều người, và… bạn không thể nghĩ ra một cái tên tốt hơn cho một sinh vật chết người như vậy?

Cũng nên đọc: Những chiếc nhẫn của quyền lực Tập 2 Tóm tắt: Cái ác đang đến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *