ANIME

Đạo diễn có 2 tác phẩm dự Oscar ra mắt phim kinh dị dán nhãn 18+

“Thành phố ngủ gật” gây chú ý với trailer ngập tràn cảnh nóng.

Sau “Cha cõng con”, “578: Phát đạn của kẻ điên”, đạo diễn Lương Đình Dũng sắp sửa cho ra mắt tác phẩm điện ảnh thứ 3 – “Thành phố ngủ gật” (Drowsy city) – phim tâm lý tội phạm pha yếu tố kinh dị được dán nhãn 18+ (dành cho khán giả từ 18 tuổi trở lên).

Đạo diễn có 2 tác phẩm dự Oscar ra mắt phim kinh dị dán nhãn 18+ - 1

Đạo diễn có 2 tác phẩm dự Oscar ra mắt phim kinh dị dán nhãn 18+ - 2

Một cảnh quay ấn tượng trong “Thành phố ngủ gật”

“Phim là những trận chiến tâm lý của con người. Trong đầu một con người có thể ẩn chứa cả thế giới. Với tôi nó chứa đựng bão tố, thiện ác và có lẽ suy nghĩ của con người là thứ khó khám phá và bất ngờ nhất. ‘Thành phố ngủ gật’ bắt đầu từ một câu chuyện chẳng có gì và dần dần dẫn đến sự rùng rợn ngoài sự tưởng tượng của các nhân vật”, đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ.

Theo đó, câu chuyện của “Thành phố ngủ gật” xoay quanh một chàng trai 25 tuổi, sống trong một khu nhà bỏ hoang, hàng ngày đi mổ gà thuê. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến một ngày xuất hiện ba gã đàn ông và 1 cô gái không rõ danh tính đến lẩn trốn ở một căn phòng cùng khu nhà. Chuyện bất thường bắt đầu xảy ra, vượt ngoài tầm kiểm soát của các nhân vật. Giống như câu nói: “Thứ đáng sợ nhất của con người không phải chân tay, cơ thể hay tiền bạc. Bộ não khi bị tổn thương thì mọi thứ tàn bạo từ những kẻ ngây thơ nhất cũng thành đáng sợ nhất”. 

Đạo diễn có 2 tác phẩm dự Oscar ra mắt phim kinh dị dán nhãn 18+ - 3

Phim chứa nhiều cảnh nóng

Nếu ở các dự án trước, nam đạo diễn tốn đến hàng chục tỷ đồng thì “Thành phố ngủ gật” lại tốn một số tiền rất khiêm tốn. “Phim này có kinh phí khá nhỏ, nhỏ ở đây không phải tiết kiệm mà câu chuyện ngược hẳn với phim trước, do chủ yếu tập trung vào yếu tố bên trong, yếu tố bạo lực và rùng rợn. Chúng tôi cũng dùng các thiết bị quay phim hiện đại và nhân sự giỏi khi ghi hình: đạo diễn hình ảnh phim Thái Lan Chalermpornpanit (với các dự án phim tham dự LHP quốc tế Busan, LHP quốc tế Singapore, chiếu tại LHP Berlin…) và nhà quay phim Việt Nam Phạm Văn Khuê, nhạc sĩ Martynas Bialobžeskis. Hậu kỳ gần như toàn bộ ở Hàn Quốc và Thái Lan. Nếu bình thường kinh phí có thể gấp lên 4 đến 5 lần so với kinh phí sản xuất thực tế hiện tại chỉ hơn 1 tỷ đồng” – Lương Đình Dũng cho biết.

Bên cạnh những cảnh bạo lực, phim còn có những cảnh nóng táo bạo. Đạo diễn bật mí, anh đã phải mất rất nhiều thời gian để thuyết phục nữ chính.

Trailer “Thành phố ngủ gật”

Lương Đình Dũng sinh năm 1973. Hai bộ phim điện ảnh do anh viết kịch bản và đạo diễn là “Cha cõng con” và “578” đều được lựa chọn là đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế Oscar (Cha cõng con – Oscar lần thứ 90 và “578: Phát đạn của kẻ điên” – Oscar lần thứ 95). Bên cạnh đó, “578: Phát đạn của kẻ điên” còn được chọn vào vòng cạnh tranh cho giải thưởng “Phim xuất sắc nhất” tại Hạng mục quan trọng nhất của Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights – Top 14 Liên hoan phim hạng A thế giới, tổ chức vào tháng 11/2022. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *