ANIME

Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1057

Ngoài các thông tin Spoiler đã được hé lộ từ trước thì sau đây là những diễn biến chi tiết xuất hiện trong manga One Piece chap 1057.

Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1057

Diễn biến chi tiết của manga One Piece chap 1057

Tiêu đề manga One Piece chap 1057: “Hạ màn”.

Trang bìa của One Piece chương 1057 tiếp tục là phần truyện về Germa 66 với nội dung: Caesar Clown dùng khí gas độc để tấn công Katakuri & Oven hòng giải vây cho Germa.

Tại Hoa Đô của Wano Quốc thì rất nhiều dân chúng đang ngồi trước một sân khấu lớn và nghe ông thầy giáo kể chuyện kiểu rakugo, bên cạnh ông ấy là một geisha đang đánh đàn shamisen. Chuyện được kể theo phong cách thơ Nhật, giữa bầu trời tối đen như mực phía trên Onigashima, tiếng gầm của Thanh Long xé toạc bầu trời cùng ánh chớp. Trận mưa lớn bắt đầu đổ xuống giữa cảnh sắc mùa thu của Cảng Habu, các gia thần trung thành của lãnh chúa Kouzuki Oden bắt đầu báo thù.

Chuyển cảnh sang cánh rừng gần Cảng Tokage ở bên vùng Udon. Momonosuke đang trong dạng rồng đang di chuyển thần tốc, trên lưng Momonosuke là Kin’emon với Yamato. Momonosuke và Kin’emon bất ngờ trước lời của Yamato. Momonosuke bất ngờ với quyết định ở lại Wano của Yamato và nghi phải chăng là Yamato đang lo sợ một điều gì đó. Nhưng Momonosuke nhanh chóng gạt suy nghĩ đó đi bởi vì Yamato đã suy nghĩ thông suốt rồi cơ mà.

Yamato: “Phải, đó là quyết định của ta, Oden bắt đầu cuộc phiêu lưu của ông ấy qua việc chu du khắp đất nước này đúng không? Ta cũng không biết tí gì về thế giới bên ngoài cả! Nên ta sẽ đi theo con đường mà Oden đã đi… và rồi một ngày nào đó ta sẽ ra biển!”.

Vừa nghe Yamato nói Momonosuke vừa tức giận vì Momonosuke thấy là hai người họ nói chuyện với nhau như thế mà Luffy lại chả chịu nói lời từ biệt với mình gì cả. Momonosuke cảm thấy Luffy đối xử với mình như một thằng đần và thắc mắc là tại sao Luffy đi mà chẳng nói lấy một lời nào. Momonosuke hồi tưởng lại một số sự kiện mà mình đã trải qua từ sau khi phụ thân của mình mất: Khoảnh khắc bị Kaido tóm cổ ở trên nóc Lâu đài Oden, khoảnh khắc gặp gỡ Luffy rồi đấm nhau với Luffy ở đoạn đầu Dressrosa, khoảnh khắc cùng mọi người lập nên liên minh diệt Kaido ở phần Zou, khoảnh khắc bị Kanjuro bắt cóc và lúc hô vang tên mình trước mặt Kaido, khoảnh khắc Luffy bảo Momonosuke hãy chặn Onigashima lại sau khi Luffy đánh bại Kaido.

Hết hồi tưởng nhỏ, Momonosuke tự hỏi là chả biết Luffy có phải là người có trái tim không nữa. Momonosuke cho rằng Luffy là một tên ác nhân và Momonosuke đã nhìn nhầm người, Momonosuke cứ nghĩ Luffy là khác kia. Momonosuke nói rằng Luffy đã đánh giá sai lầm về sự tự do. Kin’emon đồng tình với quan điểm của Momonosuke rồi hỏi là sao Momonosuke không bay mà lại chạy, Momonosuke bảo ông ấy thắc mắc ít thôi.

Kin’emon cũng lấy làm tức giận và muốn Luffy có lời giải thích cho việc tại sao lại đối xử kiểu như thế này với một Shogun. Momonosuke nói rằng cứ nghĩ Luffy với mình là bằng hữu. Yamato nói rằng cả hai không nên cáu giận làm gì cả. Momonosuke nói là Luffy đã hạ nhục mình, một việc không thể tha thứ và Momonosuke nhất định sẽ đánh Luffy khi gặp được. Chuyển cảnh sang cảng Tokage ở bên Udon, thuyền của ba băng Mũ Rơm, Heart và Kid đã sẵn sàng ra khơi. Law nói với Luffy là lần tới gặp lại cả hai sẽ là kẻ thù, Luffy cứ cẩn thận cái mạng đấy. Luffy đáp lại là không thành vẫn đề. Chopper cũng chào từ biệt Law.

Đúng lúc Going Sunny chuẩn bị đi thì cũng là lúc nhóm Momonosuke ra kịp tới bến cảng, Momonosuke biến về thành người rồi cùng Yamato đuổi theo Luffy. Kin’emon rút kiếm ra chĩa về phía băng Mũ Rơm rồi nói với Luffy rằng sau từng ấy thời gian trải qua với nhau, thì Luffy nghĩ gì mà cứ rời Wano như vậy mà chẳng thèm nói lấy tiếng nào. Kin’emon bảo là Tướng quân rất là giận dữ và cần lời giải thích từ Luffy. Luffy bảo là được thôi.Momonosuke nhìn chằm chằm vào Luffy rồi yêu cầu trên tư cách của một Shogun xong khóc như mưa.

Sanji, Robin và Brook nhìn Momonosuke và cười; Chopper và Franky thì khóc giống Momonosuke, Zoro cười và bảo Momonosuke là xấu hết cả mặt rồi đấy; Nami bình luận là không thể tránh Momonosuke được vì dù sao nó cũng vẫn chỉ là một đứa trẻ. Luffy hỏi Usopp về một cái gì đó và nó đã làm xong chưa. Rồi Luffy tặng lại nó cho Momonosuke.

One Piece chap 1057: Chuyến hành trình tại Wano của băng Mũ Rơm đã chính thức kết thúc

Momonosuke mở quà ra là đó chính là lá cờ hải tặc của băng Mũ Rơm với kích cỡ khá lớn.

Cả băng Mũ Rơm lúc này đang cùng đứng bên nhau trên thuyền Thousand Sunny, Luffy ở trước và các thuyền viên ở phía sau. Momonosuke vừa khóc vừa nhìn Luffy.

Luffy: “Kin’emon! Yamato! Momo! Tôi sẽ tới đón bất cứ khi nào nếu bất kì ai trong ba người muốn trở thành hải tặc! Nhưng tôi không chấp nhận kẻ hèn nhát đâu! Mọi thứ tôi giao lại cho cậu đó Yamato.”

Kin’emon cười sau khi nghe những gì Luffy vừa nói, Yamato khá là hào hứng với lời của Luffy cùng Momonosuke thì cảm ơn Luffy rối rít. Luffy thông báo ra khơi, cả băng chào từ biệt Momonosuke. Vừa chào băng Mũ Rơm thì Momonosuke vừa nói với Kin’emon rằng mình nhất định sẽ vượt qua Kouzuki Oden vào một ngày nào đó. Kin’emon bảo là nhất định như thế rồi, Yamato thì bảo là nhóc muốn vượt ta qua ta à và Momonosuke giận giữ quát “Không phải!!”.

Ngoài biển thì thuyền của ba băng Mũ Rơm, Heart và Kid đang chuẩn bị rời khỏi Wano. Ý định Nami là họ nên tới bên vùng Hakumai để đi qua cái Cảng Mogura để cho thuyền đi xuống lòng đất rồi đi ra ngoài qua chân thác nước. Brook an tầm bởi vì lần này họ sẽ không phải đi qua cái thác nước đầy nguy hiểm như lúc lên nữa. Chopper cũng vui mừng vì ý kiến này.

Thấy bên băng Mũ Rơm bảo là đi Cảng Mogura thì sẽ an toàn hơn thì Kid cà khọa là quyết định đó rất phù hợp với với đám thua cuộc đó. Luffy và Law đều cáu vì bị Kid cà khịa. Cả băng khuyên Luffy là đừng để mấy lời khích bác của Kid vào tai và đi đường an toàn thì chả có gì xấu cả. Bên băng Heart cũng khuyên Law thế. Luffy bảo Jinbe là để mình làm chủ thuyền nào, cả băng dạn dò Luffy là đừng có làm gì điên rồ đó. Cuối cùng thì thuyền của ba băng Mũ Rơm, Heart và Kid phi thẳng xuống dưới thác nước. Lúc này thì Luffy, Law và Kid mới nhận thấy là đi cái đường này không phải là ý hay.

Lời người dẫn chuyện nói rằng đừng có coi thường của những nhân vật được xem là tội phạm mà Shogun Momonosuke và Kin’emon đã mời về. Sức mạnh kinh thiên động địa của họ như thể “Minh Vương” tái thế vậy. Đến cả “Long Vương Kaido” lẫn “Đại Hoa Khôi Yêu Quái” cũng không thể đánh bại nổi họ. Và giờ họ rời đi trong tiếng thét thất kinh xé toạc bầu trời.

Chuyển cảnh về lại Hoa Đô, câu chuyện vẫn đang được ông thầy giáo tiếp tục và giờ ông ấy đang đề cập tới Orochi. Thuật lại cái đoạn xử Orochi ở Đảo Oni là vào cái lúc tưởng chừng như Orochi đã chết rồi thì hóa ra hắn vẫn còn sống và lòng căm thù giáng xuống tiểu thư Hiyori. Nhưng rất may thì gia thần thứ hai của Kouzuki Oden là Denjiro đã kịp thời tiêu diệt hắn lần cuối cùng, kết liễu hoàn toàn Kurozumi Orochi.

Kết thúc của Arc Wano chính là mở đầu cho Saga cuối cùng

Sấm sét đánh xuống và cũng là lúc Đảo Oni cùng “Long Vương Kaido” bị đánh bại. Màn đêm đen bao phủ bầu trời Wano Quốc suốt 20 năm qua đang dần dần tan biến. Lúc này thì Orochi tuy đã đang chết cháy nhưng vẫn còn kịp thoi thóp nói “Nỗi căm hặn của gia tộc Kurozuki… sẽ nguyền rủa cái đất nước này đến khi nào có tuyệt diệt thì thôi…” Nhưng tiêu thư Hiyori không hề có một chút sợ hãi, bởi tâm tí cô ấy khắc sâu rằng suốt 20 năm qua thì đất nước này đã bị hủy hoại như thế nào.

Một số cảnh trên Onigashima được nhắc tới. Ông thầy giáo kể tiếp là tiểu thư Hiyori đã ẩn Denjiro qua một bên rồi đối mặt với Orochi đang chết cháy không hề có chút sợ hãi nào. Trên tay Hiyori có một cái quạt với gia huy của Gia tộc Kouzuki và cô ấy chia thẳng nó về phía Orochi. Trong tâm trí Hiyori lúc này kí ức về phụ thân, phụ mẫu và về tổ quốc của mình ùa về.

Đám đông dân chúng đều đang cùng nóng lòng chờ đợi đoạn này rồi cùng hô vang theo ông thầy giáo với lời mà Hiyori đã quát lớn trước Orochi. Đám đông dân chúng vừa hô vang thì Hiyori vừa khóc vừa khi nhớ tới Oden và cảnh tượng đối mặt với Orochi lúc hắn bị thiêu cháy. Các geisha cho đàn shamisen đánh nhỏ đi (Toko cũng có trong nhóm này). Ông thầy giáo nói là Lễ Hội Lửa sẽ luôn được tiếp tục tổ chức để tưởng nhớ về câu chuyện báo thù bắt đầu từ một bến cảng nọ của những con người mang ” Nguyệt Ấn”, một câu chuyện “Sự phục hưng gia tộc” đã đánh đổi bằng máu và nước mắt.

Cảnh tiếp theo là Momonosuke đứng cùng với các người thân như Hiyori, nhóm Cửu Hồng Bao, Yamato, Shinobu và Tama.

“Đây là câu chuyện về hành trình khôi phục lại vinh quanh của một người võ sinh từng rất có tiếng tăm. Và họ đã làm được kịp lúc.”Momonosuke, Kin’emon và Yamato cùng về lâu đài của Shogun bởi họ có một nhiệm vụ phải hoàn thành. Bức màn khép lại hồi thứ ba cũng như là về phần truyện về Wano Quốc. Những cánh hoa anh đào tung bay với một tương lai rộng mở đang chờ đợi ở phía trước.

Hết chương One Piece 1057. Tuần sau tiếp tục có truyện.

>>> Xem Thêm: Thời điểm phát hành Edens Zero ss2 được hé lộ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *