ANIME

Disco Elysium Studio bị buộc tội những người sáng tạo Axing làm máy dệt phần tiếp theo

Tác phẩm nghệ thuật Disco Elysium cho thấy các nhân vật cảnh sát chính của nó đang đi bộ từ một tượng đài bị phá vỡ.

Hình ảnh: ZA / UM

Một số nhà phát triển cốt lõi đằng sau trò chơi nhập vai độc lập năm 2019 Disco Elysium được yêu thích, bao gồm cả tác giả của cuốn tiểu thuyết mà nó dựa trên, không còn làm việc tại studio đã tạo ra nó. Tin tức được tiết lộ trong một bài đăng trên blog được viết bởi một biên tập viên về trò chơi, Martin Luiga, người tuyên bố lãnh đạo studio tại ZA / UM đã buộc thôi việc các nhà thiết kế chính vào cuối năm 2021 và đã giữ bí mật kể từ đó. Theo hai nguồn tin thân cận, hãng phim cũng không minh bạch về những gì chính xác đã xảy ra với nhân viên.

ZA / UM khởi đầu với tư cách là một tập thể nghệ sĩ ở Estonia trước khi chuyển thành studio cùng tên để phát triển một trong những cuốn sách của các thành viên thành một bài kiểm tra lấy cảm hứng từ Dungeons & Dragons về kinh tế chính trị và sự ghê tởm bản thân. ZA / UM, studio có trụ sở tại Vương quốc Anh và vào năm 2019 đã phát hành Disco Elysium, đã trở thành một thành công về tài chính và quan trọng, giành được nhiều giải thưởng trò chơi của năm.

“Tôi, Martin Luiga, một thành viên sáng lập và là Thư ký của hiệp hội văn hóa ZA / UM, đồng thời là người tập hợp hầu hết các nhóm nòng cốt, theo đây tôi sẽ giải thể hiệp hội văn hóa ZA / UM (đừng nhầm với ZA / UM công ty, về chủ đề đó, tôi sẽ lưu ý rằng cả Kurvitz, Hindpere và Rostov đều không làm việc ở đó từ cuối năm ngoái và việc họ rời công ty là không tự nguyện, “nhà phát triển ZA / UM cũ đã viết trong một bài đăng trên Medium ngày 1 tháng 10.” Điều này sẽ Có vẻ như đây là một tin xấu cho những người hâm mộ yêu thương đang chờ đợi phần tiếp theo của Disco. ”

Đọc thêm: Một năm sau, tôi vẫn không thể ngừng nghĩ về Disco Elysium

Robert Kurvitz là nhà thiết kế chính dựa trên cuốn tiểu thuyết của trò chơi. Aleksander Rostov là nghệ sĩ chính có những bức tranh sơn dầu theo trường phái ấn tượng đã xác định tính thẩm mỹ của trò chơi. Và Helen Hindpere là một trong những người viết kịch bản chính của trò chơi, người đã nhận giải cho trò chơi độc lập mới hay nhất trong năm từ người dẫn chương trình Reggie Fils-Aime tại Giải thưởng trò chơi 2019. Rostov xác nhận sự ra đi trong một tweet của cả ba thành viên.

Theo hai nguồn thạo tin, thông báo nội bộ của hãng phim về sự ra đi của Kurvitz vào cuối năm ngoái cũng chứa đựng một lời đe dọa có thể có hành động pháp lý chống lại anh ta. Các nguồn tin cho biết mọi sự chia rẽ sẽ trở nên lộn xộn hơn bởi Kurvitz và Rostov là cổ đông của hãng phim. Rõ ràng là ZA / UM đã cố gắng giữ cho tình hình im lặng. Kotaku đã liên hệ để được phỏng vấn với Kurvitz vào tháng Hai. Hãng phim đã từ chối thay mặt anh ấy, nhưng không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy nhà phát triển đã rời công ty.

Mặc dù không rõ lý do chính xác tại sao Kurvitz, Rostov và Hindpere không còn làm việc tại ZA / UM, nhưng bài đăng của Luiga và các bình luận và tweet sau đó nhấn mạnh rằng nhóm cốt lõi đã bị đẩy ra bởi phía kinh doanh của studio. “Số tiền mà mọi người đến từ một nền tảng nói rằng bạn phải lấy khi bạn có thể ngay cả khi nó thực tế không có nhiều ý nghĩa kinh tế,” anh ấy tweet.

Để đáp lại một người bình luận tuyên bố “những bộ quần áo đã giết chết disco”, Luiga đã đăng một bức ảnh của các nhà sản xuất điều hành của trò chơi, Tõnis Haavel và Kaur Kender. Trước đây Haavel bị kết tội gian lận đầu tư ở Estonia, trong khi Kender là người ban đầu thuyết phục Kurvitz viết cuốn sách mà sau này sẽ truyền cảm hứng cho Disco Elysium. “Một khi chúng tôi đưa Kaur lên tàu, mọi thứ thực sự bắt đầu trôi chảy vì Kaur có siêu năng lực này rất quan trọng trong chủ nghĩa tư bản,” Kurvitz nói với Gamesradar vào năm 2020. “Anh ấy hiểu tiền”. Đầu năm nay, Amazon đã ký một thỏa thuận với DJ2 Entertainment, công ty sản xuất hiện đang lên kế hoạch chuyển thể phim của Disco Elysium và một loạt các trò chơi khác.

Trong khi ZA / UM chưa chính thức công bố phần tiếp theo của Disco Elysium, Kurvitz trước đó đã nói về việc muốn làm những gì Baldur’s Gate 2 đã làm cho Baldur’s Gate 1, ám chỉ rằng một phần đang được thực hiện. Các danh sách việc làm được phát hiện vào đầu năm nay bao gồm một danh sách cho một nghệ sĩ môi trường đề cập đến thế giới mở rộng và “khoa học viễn tưởng”, cũng như một danh sách cho một chuyên gia khởi xướng bán hàng.

Hãng phim cũng chưa bình luận trực tiếp về những cáo buộc mới nhất. “Giống như bất kỳ trò chơi điện tử nào, sự phát triển của Disco Elysium đã và vẫn là một nỗ lực tập thể, với sự đóng góp của mọi thành viên trong nhóm là cần thiết và được coi trọng như một phần của tổng thể lớn hơn,” phát ngôn viên của ZA / UM nói với Kotaku trong một tuyên bố. “Tại thời điểm này, chúng tôi không có bình luận nào khác ngoài việc nhóm sáng tạo ZA / UM vẫn tập trung vào sự phát triển của dự án tiếp theo của chúng tôi và chúng tôi rất vui được chia sẻ thêm tin tức về điều này với tất cả các bạn.”

Luiga, Kurvitz, Rostov và Hindpere đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *