ANIME

Dù mạnh không có đối thủ nhưng Saitama vẫn chưa phải là hero lý tưởng vì lý do này

Có rất nhiều khía cạnh nhưng mà Saitama phải học hỏi và thay đổi để trở thành hero chuyên nghiệp.

Xét về sức mạnh, Saitama có nhẽ là người mạnh nhất trong One Punch Man. Nhưng xét về khía cạnh hero, Saitama vẫn có một số thiếu sót. Trên thực tế, dù đã diệt trừ rất nhiều quái vật nhưng Saitama vẫn không nhận được sự tôn trọng đúng và đủ từ những người nhưng mà anh đã và đang bảo vệ.

Dễ thấy, tuy có sức mạnh giải quyết mọi vấn đề chỉ bằng 1 quả đấm nhưng Áo choàng hói không phải là 1 hero lý tưởng. Dưới đây là các thiếu sót của Saitama với tư cách là một hero trong One Punch Man:

1. Thái độ thờ ơ trong mọi chuyện

One Punch Man: Dù mạnh không có đối thủ nhưng Saitama vẫn chưa phải là anh hùng lý tưởng vì lý do này - Ảnh 1.

Một trong những thiếu sót của Saitama là thái độ thờ ơ của anh ấy

Saitama khá thờ ơ với cuộc sống và hạn chế giao tiếp với những người khác. Trước đây anh sống và làm việc hero 1 mình nên dù có xoá sổ bao nhiêu quái cũng chẳng ai hay, tên tuổi cũng chẳng ai biết. Phải tới khi có sự xuất hiện của Genos thì những điều này thế hệ được dần cải thiện.

Ngoài ra cũng vì quá mạnh không có đối thủ nên Saitama mất đi nụ cười khi tranh đấu hay tăng sức mạnh. Anh trở thành thờ ơ với việc diệt quái và mặc nhiên với việc thành công dù đối thủ có là quái vật cấp rồng.

Thậm chí, nếu tội phạm là nhân loại thì Sai sẽ chẳng mấy để tâm. Chẳng hạn như trường hợp của Garou. lúc đầu Saitama chỉ nghĩ chàng trẻ trai “Thợ săn hero” là một tên tội phạm chung. Phản ứng như thế vẫn được giữ nguyên khi Garou mở đầu đột trở thành quái vật.

Vào thời khắc đó, Saitama thực sự nghĩ Garou chỉ là một hero mặc y phục sành điệu và muốn gửi đơn khiếu nại vì căn hộ của anh ấy đã bị phá hủy. Saitama chỉ thực sự nghiêm túc tranh đấu với Garou sau khi hắn phá hủy Genos.

2. Hành động của Saitama thường gây thiệt hại diện rộng

One Punch Man: Dù mạnh không có đối thủ nhưng Saitama vẫn chưa phải là anh hùng lý tưởng vì lý do này - Ảnh 2.

Saitama vô tình phá hủy thành phố B

Thói quen xấu này nhường nhịn như là do cảm xúc của Saitama mở đầu chai lì và sức mạnh phi thường của anh ấy. Đó là lý do vì sao Saitama hiếm khi suy nghĩ lâu trước khi muốn hạ gục quân địch của mình.

Ví dụ như khi tiến công bại Marugori khổng lồ ở đầu truyện, Saitama đã không tính tới hậu quả của việc thành phố B bị thân thể khổng lồ của Marugori nghiền nát.

Một trường hợp tương tự khác là khi Saitama phá hủy một thiên thạch bằng quả đấm của mình. Hành động của Saitama tuy tốt nhưng những mảnh vỡ của thiên thạch rơi xuống đã làm phá hủy tất cả các khu định cư.

có nhẽ Saitama cần học hỏi từ Blast, người có thể đọc trước tình huống nên đã chuyển hướng tất cả các cuộc tiến công của Garou vì sự an toàn của người dân và các hero khác bị nhiễm phóng xạ.

3. Hiếm khi tìm hiểu và cập nhật thông tin

One Punch Man: Dù mạnh không có đối thủ nhưng Saitama vẫn chưa phải là anh hùng lý tưởng vì lý do này - Ảnh 3.

Ngoài sức mạnh quá bá, Saitama không có trí thông minh vượt trội, nếu không muốn nói là có phần ngốc nghếch. Khi tham gia bài thi lý thuyết để đăng kí làm hero, số điểm của Sai rất tệ. Anh ấy may mắn vào được vì điểm thi thực hiện tốt.

Thậm chí, Saitama nhường nhịn như không bao giờ quan tâm tới sự phát triển của công nghệ thông tin mặc dù anh ấy thường xem tin tức. Sai còn không biết tới việc đăng ký để trở thành hero chính thức.

One Punch Man: Dù mạnh không có đối thủ nhưng Saitama vẫn chưa phải là anh hùng lý tưởng vì lý do này - Ảnh 4.

Trong những ngày trước tiên làm hero chuyên nghiệp, Saitama còn cho thấy mình rất lười. Anh ta chỉ mở đầu hành động sau khi được Genos thông tin rằng những hero hạng C không hoạt động sẽ bị thải hồi.

#one-punch-man-du-manh-khong-co-doi-thu-nhung-saitama-van-chua-phai-la-anh-hung-ly-tuong-vi-ly-do-nay-20220713165544689.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *