ANIME

GameStop Bán NFT Trò chơi nhưng không có ‘sự đồng ý’, tuyên bố của nhà phát triển

Một phi hành gia chuyển giao hình ảnh của trò chơi HTML Breakout Hero cho một phi hành gia khác.

Hình ảnh: Gamestop / Krystian Majewski / Kotaku

GameStop một lần nữa đã chứng minh với trò tai quái NFT của họ rằng một thị trường không được kiểm soát được xây dựng trên công nghệ hủy diệt hành tinh là như vậy, và điều này có thể khiến game thủ bị sốc, không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Trong một công bố kỹ lưỡng từ Ars Technica, thị trường GameStop NFT một lần nữa trở thành chủ đề tranh cãi khi một người khai thác NFT trên nền tảng này đã bị bắt gặp bán các phiên game thủ dạng NFT-ified của trò chơi HTML 5 nhưng chính anh ta không tạo ra và không được phép, bất kỳ điều gì, để bán chúng. Ồ, và đây là phần thú vị, những trò chơi này có thể sẽ tồn tại mãi mãi trên blockchain ngay bây giờ!

GameStop đã gặp phải một số khó khăn trong những năm gần đây vì nó đã nỗ lực duy trì tính cạnh tranh và thích hợp. Thử nghiệm gần đây của nó là để thử và tạo ra làn sóng trong không gian NFT, phát động một thị trường cho tài sản kỹ thuật số trong khi vẫn còn tồi tệ. Thị trường không phải là không có tranh cãi, bao gồm một NFT gần đây có nghệ thuật tương tự như hình ảnh của một người rơi xuống cái chết của họ trong cuộc tiến công vào Trung tâm thương nghiệp trái đất vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. Vòng vô nghĩa thế hệ nhất được đưa ra từ tuy nhiên, khu chợ liên quan tới một người đàn ông tên là Nathan Ello và các NFT NiFTy Arcade của anh ta, nhằm mục tiêu cung ứng một số thú vị tương tác cho một NFT… nhưng anh ta nhường như không dừng lại và hỏi liệu anh ta có được phép sử dụng các trò chơi do người khác phát triển không đối với dự án này, ít hơn nhiều nếu anh ta có quyền thậm chí kiếm tiền từ chúng.

Nói với Kotaku, Nathan Ello từ chối bình luận về câu chuyện này.

Kotaku đã liên hệ với GameStop để nhận xét.

NFTs đã là đối tượng của hành vi trộm cắp và quyền sở hữu đáng ngờ trong một thời kì. Nếu nó không phải là NFT trước đây thuộc sở hữu của một người nổi tiếng bị tiến công cắp, do đó ném tài sản trí tuệ vào một vùng xám khổng lồ, thì đó là ai đó đang đúc NFT bằng nghệ thuật không phải của họ. Tính bảo mật được cho là của NFT cũng đã bị phá hủy bởi vì các thủ đoạn lường đảo và tin tặc thông minh. Tương lai an toàn và có thể theo dõi của thương nghiệp thông qua blockchain là rất không an toàn và thật khó để xác định những kẻ xấu. Và cuộc tranh cãi thế hệ nhất này liên quan tới GameStop và NiFTy Arcade chỉ là một ví dụ khác về sự lộn xộn đó. Trong khi đó, ngành công nghiệp nhấn mạnh vào việc bán, sử dụng và ngợi ca NFT bất chấp phản ứng tiêu cực và thất bại nhục nhã.

Như Ars Technica đã công bố lần trước tiên vào ngày hôm nay, NFT “NiFTy Arcade” của Ello có tức là “hoàn toàn có thể chơi được từ ví tiền điện tử của chủ sở hữu” hoặc trên chính thị trường GameStop. Điều này ít nhất nhường như có ý nghĩa hơn một tẹo so với JPEG đơn giản. Thay vì chỉ mua một “liên kết” tới một hình ảnh nhưng game thủ nhường như “sở hữu” một phần nào đó, ít nhất game thủ có thể chơi một trò chơi HTML 5 nhỏ vui nhộn trong khi đốt cháy hành tinh.

Tuy nhiên, nụ cười đó đi kèm với phần thưởng bửa sung là các trò chơi nổi trội của NiFTy Arcade hoàn toàn được phát triển bởi vì những người khác, những người chưa bao giờ cho phép công việc của họ được sử dụng theo cách này hoặc trục lợi. Trên thực tế, nhiều trò chơi trong số này, chẳng hạn như Worm Nom Nom có ​​thể được tìm thấy trên Itchi.io với giấy phép Creative Commons rất rõ ràng không cho phép sử dụng cho mục tiêu thương nghiệp.

G / O Media có thể nhận được huê hồng

Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech

giảm giá 20

Chuột chơi game không dây Lightspeed G502 của Logitech

Chơi game!Sử dụng công nghệ không dây cực nhanh độc quyền để đảm bảo chuột của game thủ nhanh hơn game thủ, có thể bị kiện cùng với ứng dụng khác lạ cho hiệu suất có thể tùy chỉnh cao và có 11 nút để lộn xộn, bánh xe cuộn siêu nhanh và cả đèn RGB nữa .

Phản ứng dữ dội rất dữ dội, với một số nhà phát triển nói rằng họ cảm thấy bị gạt bởi vì NiFTy Arcade. Krystian Majewski, nhà phát triển của Breakout Hero, cho biết trong một tuyên bố với Ars Technica, rằng tác phẩm của anh ấy “được bán vì lợi nhuận nhưng không có sự đồng ý của tôi”.

Ello đã tuyên bố trên Twitter rằng trong một số trường hợp, sự mâu thuẫn với tiếng nói cấp phép cho các tựa sách khác vững chắc có tức là anh ta không sai khi sử dụng chúng.

Như Ars Technica đã nêu cụ thể trong công bố của họ, Ello đã bị tạm ngưng đặc quyền đúc tiền trên thị trường của GameStop và các NFT được đề cập đã bị gỡ xuống khỏi nền tảng.

Trên hết, thông qua phép thuật tuyệt vời của NFT và chuỗi khối hùng mạnh, những trò chơi đúc tiền này có thể tồn tại mãi mãi, nơi chúng có thể được mua và bán trên các thị trường tiền điện tử khác. NFT của GameStop sử dụng “Hệ thống tệp liên hành tinh” (IPFS), điều này sẽ rất tuyệt nếu công nghệ đó không cho phép người khác tiếp tục mua và bán NFT nhưng không có trang bị kiểm tra và xác minh nội dung hoặc bất kỳ vấn đề pháp lý nào xung quanh chúng. Không hoàn toàn rõ ràng cách GameStop xác minh hoặc kiểm tra tại chỗ các NFT xuất hiện trên thị trường của mình, mặc dù quy định dịch vụ của họ nêu rõ rằng người mua chịu trách nhiệm xác minh tính xác thực của NFT, không phải GameStop:

game thủ hoàn toàn chịu trách nhiệm thực hiện nghiên cứu về NFT, cũng như hiểu các quy định và điều kiện của người bán về việc mua hoặc bán NFT tiềm năng, trước khi mua hoặc bán. Nghiên cứu như vậy bao gồm, nhưng không giới hạn, xác minh tính xác thực và tính xác thực của tuyên bố và mô tả của người bán về NFT, chẳng hạn như quyền sở hữu, tính duy nhất, sở hữu trí tuệ, giấy phép, sự khan hiếm, độ hiếm, giá trị và tính năng. Không có Đối tượng nào trong GameStop (được khái niệm bên dưới) xác nhận bất kỳ NFT nào hoặc đưa ra bất kỳ khiếu nại nào về tính xác thực, quyền sở hữu, tính duy nhất, sở hữu trí tuệ, giấy phép, tính khan hiếm, độ hiếm, giá trị, tính năng và / hoặc các tính chất hoặc quyền khác của chúng.

Nhưng ngay cả khi GameStop có một quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, thông qua blockchain, các băm tệp IPFS có thể được truy cập trên bất kỳ nút nào đang hoạt động trên nhiều máy chủ. Đó là một vụ trộm tác phẩm Pandora’s Box.

Đó có thể là game thủ dạng chất của quái vật NFT, nhưng GameStop không hoàn toàn sáng sủa ở đây. Như Ars Technica đã phát sinh ra, game thủ vẫn có thể truy cập rất nhiều vào các trò chơi NiFTy Arcade không có giấy phép trên máy chủ của GameStop. Tất cả những gì game thủ cần là liên kết đúng mực và game thủ vẫn có thể tiếp tục truy cập các NFT này. Joseph White, người tạo ra khí cụ trò chơi PICO-8 cung ứng năng lượng cho các trò chơi pixel nhưng Ello đã cướp đoạt cho các trò chơi NiFTy Arcade của anh ấy, đã lên tiếng chống lại GameStop, nói với Ars Technica rằng nhà bán lẻ trò chơi điện tử không đưa ra bất kỳ cách rõ ràng nào để gỡ xuống một NFT vi phạm game thủ dạng quyền của người khác. Anh ấy đã đệ trình các yêu cầu DMCA, nhưng nhường như chúng đã đi vào ngõ cụt.

Kotaku đã liên hệ với Joseph White để bình luận.

Đoán rằng game thủ phải phong lưu hơn một tẹo để yêu cầu gỡ xuống DMCA có bất kỳ hiệu quả nào; thật là một hệ thống vô tư! có nhẽ nếu tôi viết một số bài hát của Metallica, Lars Ulrich sẽ bước vào để ngừng tất cả những điều vô nghĩa này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *