ANIME

Giả danh ‘Hulk Avengers’, kẻ lừa đảo ‘lừa tình’ mangaka Nhật Bản 12 Tỷ VNĐ!

Giả danh làm diễn viên nổi tiếng Hollywood đã nhập vai Hulk trong Avengers của MCU, một kẻ lừa đảo đối tượng đã lừa 500.000 đô – gần 12 tỷ VNĐ từ một mangaka Nhật Bản. Thực hư câu chuyện thế nào, cùng Lag xem nhé!

Scammer là gì?

Kẻ lừa đảo

Scammer là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo trên internet. Các scammer có rất nhiều cách lừa đảo khác nhau với các mục tiêu có thể là người dùng thông tin, các mạng xã hội hoặc tài sản cá nhân. Hiện nay, kẻ lừa đảo xuất hiện càng lúc càng nhiều. Các đoạn thủ thuật mà chúng tôi sử dụng cũng tin tưởng hơn.

Xem thêm: Thái Lan choáng váng với vụ nữ Youtuber lừa đảo hơn 1.200 tỷ đồng từ người hâm mộ rồi bỏ đi

Kẻ lừa đảo giả danh Hulk Avengers lừa mangaka Nhật Bản 12 Tỷ VNĐ!

Kẻ lừa đảo lừa tình mangaka 12 tỷ

Mới đây, một tên lừa đảo “đình đám” đã được công bố bởi nữ mangaka đến từ Nhật Bản – bà Ide Chikae. Cho những ai chưa biết thì đây là tác giả truyện tranh của Nhật Bản chuyên về các tác phẩm thuộc thể loại shoujo. Bà cũng là mẹ của Kayono, một mangaka đã được sáng tác rất nhiều tác phẩm – trong số đó không có phần tử tên là “đạo văn”.

Xem thêm: 50 thật thú vị và hài hước nhất về anime Nhật Bản (Phần 1)

Theo các thông tin được công bố, bà Ide năm nay đã 74 tuổi. Do “cuộc sống hôn nhân cuối cùng của tôi là một sự vận dụng”, bà Ide luôn cố gắng tìm kiếm một người đàn ông để có thể cùng bà đến trọn đời. Một ngày nọ, cô gặp một anh chàng bí ẩn. Theo như video ghi lại, người này đã sử dụng công nghệ Deepfake biến gương mặt thành Mark Ruffalo để trò chuyện cùng bà Ide.

Scammer giả danh mark ruffalo

Mark Ruffalo là một diễn viên nổi tiếng tại Hollywood. Ông là người nhập vai Hulk – Người Khổng Lồ Xanh của vũ trụ điện ảnh MCU. Không rõ bà Ide có biết điều này không, nhưng những lời nói ngọt ngào, những tấm màn vẽ tinh thần của kẻ lừa đảo tên tuổi có gương mặt của một diễn viên tài danh đã khiến bà xiêu lòng.

Mưa thấm lâu, mối quan hệ giữa bà Ide và “Người Khổng Lồ Xanh” mỗi lúc một chặt. Đến một ngày, người kia đề nghị thực hiện một “đám cưới không chính thức” với bà Ide. Ban đầu, hắn yêu cầu bà đưa ra 1100 đô để làm các thủ tục và tiếp tục “vòi tiền” trong thời gian sau đó. Sau 3,5 năm, số tiền lừa đảo đã lên đến 75 triệu yên – khoảng hơn 500.000 đô và tương đương 12,24 tỷ VNĐ!

mangaka bị lừa 12 tỷ đồng

Phát hiện ra mẹ mình đang chi quá nhiều tiền cho một “cuộc tình mờ ám”, các con của mẹ Ý tưởng mẹ mình cắt đứt với tên kia. Cảnh sát sau đó nhanh chóng đưa vào cuộc điều tra nhưng kẻ lừa đảo tên đã lặn mất tăm. Đến hiện tại, danh sách của hắn vẫn chưa được phát. Số tiền của bà Ide theo đó cũng không có đường trở về.

Đó là một trải nghiệm ngu ngốc. Tôi hy vọng mọi người coi đó như một bài học. Tôi xin lỗi bạn bè và người quen đã cho tôi vay tiền khi tôi không chịu nghe họ nói. Tôi thề rằng tôi sẽ tiếp tục vẽ manga cho đến khi chết để trả lại tiền cho họ.

Lừa đảo tình trạng lộng hành trên mạng hiện rất đáng báo động. To your main protection, Unless you can cẩn thận với các mờ đối tượng và các ràng buộc của giao dịch. Đừng vì một phút lơ đễnh mà mất tiền mang nhé!

Xem thêm: Tổng hợp hình ảnh đất nước Việt Nam xuất hiện trong manga, anime Nhật Bản

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *