ANIME

Giải thích về Rings Of Power’s Black Sword Hilt: Thanh kiếm theo đó có chức năng gì?

Thanh kiếm mà Theo có là gì? Bạn biết một trong những trông thực sự thực sự xấu xa. Bây giờ chúng tôi đã có rất nhiều manh mối vì vậy hãy đưa ra một phỏng đoán có học thức. Trong The Rings of Power, Theo, một thanh niên Southlander, tinh nghịch đang điều tra kho thóc của Waldreg thì phát hiện ra một chuôi kiếm màu đen đáng sợ. Thanh kiếm, rõ ràng chứa đầy tà thuật, hút máu và tạo ra một lưỡi kiếm rực lửa thay cho kim loại bị vỡ của chính nó.

Trong bốn tập đầu tiên, The Rings of Power đã tiết lộ rất ít về ý nghĩa của chuôi kiếm, ngoài việc Adar, kẻ phản diện từ phần 1, đang tìm kiếm nó. Theo Waldreg, chuôi kiếm là món quà Sauron tặng cho những người theo dõi anh ta và sẽ được sử dụng khi đến thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, những tuyên bố đáng sợ của anh ta đã đặt ra nhiều câu hỏi hơn là họ đã trả lời.

Cuối cùng, Theo đã cho Arondir the Elf xem chuôi kiếm trong The Rings of Power tập 5 (“Chia tay”), và không cần phải nói rằng yêu tinh am hiểu về vấn đề này hơn một người phàm 14 tuổi. Trong khi Arondir biết thiết kế của thanh kiếm đen và có kiến ​​thức chung về chức năng của nó, anh ta không chắc Adar có thể sử dụng nó như thế nào.

Giải thích về Rings Of Power’s Black Sword Hilt

Đầu tiên trong Rings of Power, Theo tìm thấy một chuôi kiếm được giấu dưới ván sàn của nhà kho của Waldrag và rõ ràng đó là Ác ma. Ý tôi là tôi không nghĩ rằng họ có thể làm cho nó trở nên ác độc hơn nếu họ cố gắng, nó có xương xẩu đen, để lại một vết sẹo in trên cánh tay của bạn, có dấu của Sauron, uống máu, tự cải tạo bằng khói, và lửa và những gì nghe giống như một gợi ý của bài phát biểu màu đen trong không khí. Nó chỉ thiếu thuộc tính của thẻ tên Sauron và nó sẽ có đầy đủ.

Giải thích về Rings Of Power's Black Sword Hilt

Theo cầm chuôi kiếm đen

Tôi thừa nhận rằng bản năng đầu tiên của tôi khi tôi nhìn thấy những bức ảnh ban đầu đó là đây có thể là một trong những thanh kiếm huyền thoại của lịch sử Trung Địa, Gurthang. Nếu bạn đã đọc Những đứa trẻ thành Hurin của Tolkien, bạn sẽ biết rằng nó là một thứ hoàn toàn, được thắp sáng bởi một ngọn lửa nhạt, được rèn từ một ngôi sao sa ngã, được Turin Turamba sử dụng để thực hiện những chiến công tuyệt vời của chủ nghĩa anh hùng, nhưng cũng là những bi kịch lớn. Nó dường như bị nguyền rủa và thậm chí có tri giác cuối cùng nói với Turin. Hành động cuối cùng của nó là phá vỡ Asunder và được chôn cất cùng với chủ nhân của nó.

Có lẽ tôi nghĩ ai đó đã tìm thấy ngôi mộ và đào nó lên, chúng tôi nói rằng nó đã trở thành một hòn đảo trong biển cả. Nhưng bất chấp những điểm tương đồng về hình ảnh, chúng tôi không có gợi ý rằng đó là cái gì. Vì vậy, hãy bắt đầu lại từ đầu bằng cách tìm ra nó là gì và nó có thể làm gì.

Hiệu ứng của đồi núi đen

Hiệu ứng của chuôi kiếm đối với Theo dường như gần như ngay lập tức và không tích cực. Chúng tôi thực sự không thấy nhiều về anh ta trước khi anh ta tìm thấy nó, nhưng khi anh ta quyết định lấy trộm nó, phản ứng giận dữ khi bạn của anh ta cố gắng giữ nó và tiếp tục lấy nó ra để xem xét, tất cả đều có tiếng vang của nhẫn thuật cho tôi, cũng như vấn đề quản lý cơn giận của Theo.

Giải thích về Black Sword Hilt

Hiệu ứng của đồi núi đen

Khi anh ta nghĩ rằng có những con chuột đang tạo ra quá nhiều tiếng ồn bên dưới ngôi nhà, anh ta lấy một cái xi từ lò sưởi và đập vỡ các tấm ván sàn. Thêm vào điều này, nó dường như đánh dấu anh ta trên cẳng tay, nó đã hình thành một liên kết với anh ta và không phải là một liên kết tốt. Lưỡi kiếm xuất hiện khi anh ta cho nó ăn máu của mình. Theo có một lần, Theo sử dụng thanh kiếm như một thanh kiếm, chủ động cho nó ăn máu của mình để lưỡi kiếm xuất hiện và anh ta có thể tự vệ trước con Orc đó.

Black Hilt không chỉ là một thanh kiếm

Nhưng tôi nghĩ khá rõ ràng rằng đây chủ yếu không phải là một thanh kiếm để sử dụng trong chiến đấu. Sau hầu hết thời gian, nó chỉ là một chiếc Hilt bị hỏng và mặc dù chúng tôi chưa thấy nó xảy ra nhưng nó dường như sẽ trở lại trạng thái đó sau khi chiến đấu. Thêm vào đó, Waldreg nói rõ ràng với Theo rằng “đó không phải là kiếm, đó là sức mạnh, được tạo ra cho tổ tiên của chúng ta bởi chính tay chủ nhân của anh ấy” và anh ấy nói rõ chủ nhân là Sauron.

Waldreg cho rằng sao chổi là dấu hiệu cho thấy thời của Sauron đã đến, vì vậy hai người trong số họ, những người đã bị thanh kiếm đánh dấu nên sẵn sàng. Bây giờ là hoàn toàn sang một bên, điều thú vị là Waldreg có vẻ hoàn toàn ổn khi Theo đã đánh cắp thanh kiếm. Có phải vì Waldreg không muốn chịu trách nhiệm? Bởi vì anh ấy nghĩ rằng Theo nói riêng nên có nó? Anh ta dường như hoàn toàn chắc chắn rằng Theo đang đứng về phía mình, nói chuyện với anh ta một cách cởi mở về Sauron (một người cần để mắt đến).

Thanh kiếm đen của Rings Of Power

Waldreg nói với Theo về Sauron

Và chỉ để ghi lại, chúng ta nên lưu ý rằng thanh kiếm này được làm bởi Sauron. Được làm cho người dân của Southlands đã được giữ bí mật trong một thời gian dài và có lẽ đang chờ đợi sự trở lại của Sauron.

Thanh kiếm giống hệt ở Ostirith

Sau đó, chúng tôi nhận được một số thông tin từ Arondir. Anh ta nhìn vào chuôi kiếm và sau đó khai quật hình khắc của nó trên tường của Tháp Canh. Thật khó để biết chính xác những gì đang xảy ra trong bức chạm khắc đó, nhưng thanh kiếm rõ ràng đang được sử dụng để giết một ai đó đang nằm, một sự hy sinh có lẽ. Và điều quan trọng không kém là thực tế là những người tí hon nghĩ rằng thanh kiếm này đủ quan trọng để khắc một hình ảnh đồ sộ về nó trên tường của họ. Có lẽ, vào một thời điểm nào đó, một người nào đó trong số các thần tiên biết thanh kiếm quan trọng như thế nào và nó được sử dụng để làm gì. Arondir kết luận rằng đó là một chiếc chìa khóa, nên dùng nó để mở khóa thứ gì đó nhưng anh ta không biết là gì.

Vì vậy, Adonir cho ra mắt một thanh kiếm gần như giống hệt nhau được chạm khắc trên sườn núi và có vẻ như bị vướng vào đất đá và rễ cây kể từ Cuộc chiến Phẫn nộ với Morgoth. Những chi tiết quan trọng này cho thấy rằng những thanh kiếm bóng tối bị nguyền rủa phổ biến hơn trong thời gian trước đó vì Arondir sau đó nói rằng chuôi kiếm thần bí của Theo là kết quả của “một số tay nghề bị lãng quên.”

Ring Of Power's Black Sword Hilt

Thanh kiếm giống hệt ở Ostirith

Thanh kiếm của Theo và thanh kiếm thứ hai từ Nhẫn quyền năng rất giống nhau, ngay đến phần hậu bị phức tạp, mà Arondir phát hiện ra ở Ostirith. Nhưng thanh kiếm trên núi dường như không hoạt động. Mặc dù có thể tưởng tượng được rằng sức mạnh của thanh kiếm bằng cách nào đó đã bị hạn chế bởi tự nhiên, nhưng có nhiều khả năng là sức mạnh của thanh kiếm thứ hai đã cạn kiệt sau khi phục vụ mục đích đã định, trái ngược với Theo vẫn còn đầy sức mạnh to lớn.

Lời khẳng định của Arondir về một số thanh kiếm giết chết một số người trong các thuyết Sức mạnh của Nhẫn trực tiếp qua trái tim. Nhiều người tin rằng chuôi kiếm ban đầu thuộc về một thanh kiếm quan trọng từ quá khứ của Trung địa — có thể là vũ khí được Sauron / Morgoth sử dụng. Mặc dù hiện vật này rất độc đáo và hiếm, nhưng giờ đây chúng ta biết rằng nó thực sự là một phần của một bộ. Điều này có thể xác nhận giả thuyết được tin tưởng rộng rãi rằng chuôi kiếm của Theo là một loại lưỡi kiếm morgul, một trong những thanh kiếm ma thuật ác độc của nazgûl.

Tại sao Adar muốn The Black Hilt?

Tập hợp manh mối cuối cùng của chúng tôi đến từ Adar vì Adar rõ ràng đang tìm kiếm. Orc tấn công Theo nhận ra nó ngay lập tức, mặc dù nó đang ở giữa trận chiến, và sau đó lấy nó từ Theo trở thành ưu tiên hàng đầu của chúng. Họ lục soát ngôi làng và sau đó khi họ phát hiện thấy nó nằm trong Tháp Canh, họ tập hợp lực lượng của mình để tấn công ngôi làng đó.

Đối với Adar, điều đó không chỉ quan trọng mà đó là mọi thứ anh ấy đang tìm kiếm và Adar sẽ sử dụng nó để làm gì? Từ những gì anh ấy nói “tắt Mặt trời và trở thành một vị thần”, những điều này dường như là những tham vọng cao cả và đúng như vậy. Chúa nói điều gì với Arondir và điều mặt trời nói với một con orc ngẫu nhiên. Anh ấy nói thẳng rằng mặt trời sẽ sớm biến mất.

Thanh kiếm đen của Rings Of Power

Adar muốn chặn mặt trời

Ý tưởng này được lặp lại một vài lần trong Rings of Power Episode 5. Bronwyn tự hỏi liệu người dân của cô ấy, người dân của Southlands hay Mordor, có số phận phải sống trong bóng tối và Tar Palantir, cha của Miriel, vị vua số ủng hộ elph, người đã có những điều đó. tầm nhìn về tương lai, nói rằng nếu cô ấy đến Southlands, cô ấy sẽ chỉ tìm thấy Darkness.

Adar muốn chặn mặt trời

Được rồi, hãy gắn tất cả những điều này với đài truyền thuyết của Tolkien. Vùng đất mà chúng ta thấy lúc bắt đầu Nhẫn quyền, vùng đất xanh tươi và dễ chịu của Southlands, rõ ràng sẽ không tồn tại lâu dài. Sauron sẽ biến nó thành nhà của mình và nó sẽ trở thành Mordor, theo nghĩa đen có nghĩa là vùng đất của Bóng tối hoặc Vùng đất đen hoặc đối với Tolkien The Black Country.

Mặt trời bị chặn khỏi Mordor dường như bởi Tro tàn và khói cuồn cuộn từ Núi Doom, đó là cách loài Orc có thể sống ở đó. Chúng ta đã từng chứng kiến ​​việc con Orc không có khả năng tồn tại dưới ánh nắng mặt trời được trình bày với chúng ta vài lần trong phần một của Những chiếc nhẫn quyền năng. Adar cho cha và lãnh đạo của họ, người dường như quan tâm đến họ rất nhiều, mặc dù theo một cách tối tăm và khó khăn, dường như bây giờ đang hứa với họ không có mặt trời.

Điều này sẽ cách mạng hóa cách chúng sống, trên mặt đất chứ không chỉ ẩn náu trong đường hầm. Nếu anh ta đạt được điều này, anh ta thực sự sẽ trở thành một vị thần đối với họ như anh ta muốn. Và anh ấy nghĩ thanh kiếm của Theo là cách anh ấy sẽ làm điều này. Vì vậy, thanh kiếm của Theo là một sức mạnh, một chìa khóa để tắt Mặt trời và biến Southlands hoặc Mordor thành Quê hương cho Orc, nhưng bằng cách nào?

Black Sword Hilt

Black Hilt cần một sự hy sinh

Đúng như tôi đã nói theo truyền thuyết, Mordor giống như vậy là do Núi Doom, phun ra Tro và khói trên khu vực và bao phủ khu vực trong bóng tối vĩnh viễn, che giấu Mặt trời. Về mặt logic, đó là sức mạnh của thanh kiếm của Theo, đó là thứ mà nó mở khóa. Biến Mount hoặc Druin thành Mount Doom và đó là lý do tại sao Adar rất muốn nắm giữ nó. Anh ta sẽ làm Tổ quốc cho lũ Orc, nhưng nó sẽ hoạt động như thế nào? Làm thế nào một thanh kiếm có thể biến một ngọn núi thành một ngọn núi lửa?

Black Hilt cần một sự hy sinh

Chúng tôi biết nó dường như được kích hoạt bởi ma thuật máu và chúng tôi đã thấy hình khắc nó hy sinh một người đàn ông, vậy có phải vậy không? Nó chỉ đơn giản là một vấn đề hy sinh một ai đó? Tôi đoán vấn đề là người hy sinh đó là ai, có thể là Adar? Anh ta dường như không nghĩ vậy, vì anh ta nói về việc mất đi một phần của anh ta, người biết hơi ấm của mặt trời, không chết. Tôi đoán nó sẽ cần một sự hy sinh khá mạnh mẽ, ma thuật, quan trọng, một cái gì đó liên quan đến lửa. Nhưng chúng ta hãy giữ suy nghĩ đó trong một giây để nhìn vào chính thanh kiếm, chúng ta sẽ quay lại vấn đề này.

Một người hâm mộ gần đây đã hỏi trên Twitter về một số suy nghĩ của các nhà địa chất về thanh kiếm đó. Bởi vì người ta gợi ý cho anh ta rằng nó có hình dạng giống như đứt gãy đồng thời, được nhìn thấy trong obsidian và là bằng chứng của magma nguội nhanh, nói cách khác, bằng chứng về hoạt động núi lửa, đây là bằng chứng cho dân gian hữu ích của Twitter. Vì vậy, thanh kiếm là tất cả về hoạt động núi lửa. Chúng tôi biết rằng Mount Doom sẽ nổ ra vào một lúc nào đó và đây là chìa khóa. Tất cả những gì chúng ta cần là một ổ khóa cho chiếc chìa khóa đó.

Người lạ

Mối liên hệ giữa Người lạ với Hilt đen

Mối liên hệ giữa Người lạ với Hilt đen

Vì vậy, chúng ta hãy quay trở lại sự hy sinh. Bởi vì hướng về Mordor lúc này là một nhân vật bí ẩn, người rõ ràng là mạnh mẽ nhưng vẫn ngây thơ theo một cách nào đó, Meteor Man hay The Stranger. Một người hâm mộ đã đưa ra giả thuyết trước đây rằng Stranger là một Balrog trong hình dạng con người và điều đó có thể vẫn đúng, nhưng điểm quan trọng hơn ở đây là vai trò của nó hoặc anh ta sẽ đóng.

Hãy phá vỡ tính biểu tượng và sức mạnh mà chúng ta có ở đây với Meteor Man. Rõ ràng có một chủ đề Lửa rất mạnh, một Sao chổi rực lửa, những con đom đóm, mẩu giấy mà anh ấy đang đọc Catching Fire, hét lên có nghĩa là lửa, v.v. Nhưng cũng có những trận động đất nhỏ, đó là cách anh ấy đánh bại những con sói tấn công Harfoots và Ice, đó là cách anh ấy dường như chữa lành vết thương trên cánh tay của mình. Lửa đóng băng, obsidian, động đất và các liên kết núi lửa rất mạnh.

Vì vậy, thanh kiếm là chìa khóa, thanh kiếm sẽ phải hy sinh một ai đó để phát huy sức mạnh của nó và chiếc khóa có lẽ là The Stranger / Meteor Man. Cùng nhau, họ sẽ khiến Oradruin phun trào và trở thành Mount Doom. Southlands sẽ trở thành Mordor, Land of Shadows (Quê hương của tộc Orc). Nếu Adar đạt được điều này thì anh ta sẽ thực sự trở thành một vị thần đối với họ và Mount Doom sẽ trở thành một ngọn núi lửa, một ngọn lửa đủ nóng để rèn ra một chiếc nhẫn. Sauron đang trở lại và sẽ trở thành vua của Mordor và tất cả sẽ bắt đầu với thanh kiếm của Theo.

Cũng nên đọc: Rings Of Power Episode 5 Easter Eggs: The Dead Marsh, The Creation Of Mithril and The Wolves

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *