ANIME

GTA 6 sao một phụ nữ, sẽ nhạy cảm hơn về mặt văn hóa

Nghệ thuật mô tả nội dung mới sắp có trong bản cập nhật cho chế độ trực tuyến của GTA V.

Hình ảnh: Rockstar Games

Rockstar’s Grand Theft Auto VI là một trong những trò chơi được mong đợi nhất từ ​​trước tới nay. Bất chấp những lời quảng cáo rần rộ, hãng phim đã vô cùng kín tiếng trong gần một thập kỷ nay. Nhưng một thông tin thế hệ của Bloomberg đưa ra những cụ thể thế hệ lớn bao gồm việc trò chơi sẽ có nhân vật chính là phụ nữ có thể chơi được trước tiên trong loạt phim.

Theo Bloomberg, GTA VI sẽ có một cặp nhân vật lấy cảm hứng từ bộ đôi tên cướp khét tiếng Bonnie và Clyde. Nhân vật nữ sẽ là Latina, và câu chuyện của trò chơi sẽ diễn ra trong một phiên phiên bản hư cấu của Miami, Florida và các khu vực phụ cận. Rockstar từ chối bình luận.

Grand Theft Auto sau hết, GTA V, ra mắt vào năm 2013 và gần đây nhất đã được chuyển sang thế hệ máy chơi game thế hệ nhất, trở thành trò chơi bán chạy thứ nhì kể từ đó. Bloomberg thông tin rằng GTA VI đã được phát triển ở một số hình thức hoặc hình thức kể từ năm 2014, nhưng tiến độ đó chậm trễ hơn so với dự kiến ​​thuở đầu do một loạt các yếu tố bao gồm cam kết thế hệ về lộ trình làm việc vững bền hơn và một số chuyến xuất hành quan yếu, cấp cao (Dan Houser, giám đốc sáng tạo của nhiều trò chơi trước đó, đã rời đi vào năm 2019).

Do đó, trò chơi hiện được lên kế hoạch ra mắt vào khoảng trước tháng 3 năm 2024, mặc dù một số nhà phát triển nói với Bloomberg rằng họ vẫn nghi ngờ rằng ngày đó có thể được xác định. Bloomberg thông tin rằng phiên bản đồ của trò chơi thuở đầu được lên kế hoạch bao gồm những khu vực rộng lớn ở Bắc và Nam Mỹ, nhưng Rockstar đã quay lại những tham vọng đó, thay vào đó có kế hoạch xẻ sung thêm nhiều khu vực và thành phố sau khi ra mắt.

Điều này được cho là thích hợp với sự thay đổi văn hóa đang nỗ lực tại tổ chức. Không lâu trước khi sinh sản Red Dead Redemption 2 vào năm 2018, Kotaku đã thông tin về tình trạng làm thêm giờ tàn bạo tại studio nổi tiếng. Cũng có nhiều cáo buộc về hành vi lạm dụng, bao gồm cả việc chống lại cựu Giám đốc phát triển, Jeronimo Barrera.

Bloomberg thông tin rằng ngoài việc nỗ lực cải thiện điều kiện làm việc trong nội bộ, hãng phim cũng đang nỗ lực trở thành nhạy cảm hơn về mặt văn hóa, khác lạ là khi văn hóa Mỹ đã trở thành, như bài báo nói, một sự nhại lại chính nó trong thời văn minh. Trò chơi GTA, mô phỏng theo văn hóa Mỹ được quay số lên tới 11, trước đây đã bị chỉ trích vì cách đối xử không đúng đắn với phụ nữ và những trò đùa xúc phạm nhắm vào các số đông bị thiệt thòi. Một nữ chính có thể chơi được nhường như là một phần của việc nỗ lực giải quyết vấn đề đó.

Tuy nhiên, ngày nay, điều đáng để ý là chúng ta có thể đã thấy một số thay đổi đi kèm với văn hóa “tử tế hơn”: cổng thế hệ tiếp theo của GTA V đã lặng lẽ bị xóa một số nội dung hoán vị để sinh sản lại. Bloomberg cũng lưu ý rằng một cơ chế tập trung vào cảnh sát có tên Cops ‘n’ Crooks, được thông tin lần trước tiên vì Kotaku, nhường như đã ngừng phát triển do vụ thịt hại George Floyd.

Đầu tháng này, Rockstar đã thông tin rằng phiên bản spin-off Red Dead trực tuyến được kì vọng của họ sẽ không nhận được các phiên bản cập nhật lớn nữa vì studio xoay mọi nguồn lực của mình để vận chuyển GTA VI. Kotaku đã thông tin vào đầu tháng này rằng các phiên bản làm lại của GTA IV và Red Dead Redemption trước tiên cũng bị tạm hoãn để tập trung nhiều hơn vào bom tấn sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *