ANIME

Hậu trường dựng dinh thự xa hoa của vị công tử “dùng tiền nấu trứng”

Mô hình dinh thự xa hoa được phục dựng tỉ mỉ trong đoạn video mới công bố.

Sau khi “nhá hàng” về poster công bố dự án phim điện ảnh Công tử Bạc Liêu, nhà sản xuất mới đây tiếp tục khiến khán giả tò mò với một video giới thiệu độc đáo.

Video giới thiệu dự án phim điện ảnh Công tử Bạc Liêu

Dự án phim Công tử Bạc Liêu lấy cảm hứng từ cuộc đời ông Trần Trinh Huy (1900 – 1974), nổi tiếng về độ giàu có và những màn chơi ngông suốt những năm 1930-1940. Sinh ra trong gia đình giàu có, “Công tử Bạc Liêu” Trần Trinh Huy được du học Pháp từ sớm. Từ đó, ông tiếp thu văn hóa và lối sống phóng khoáng của phương Tây. Những lần “dùng tiền nấu trứng”, “đốt tiền tìm hoa tai cho người đẹp”… của ông đều trở thành giai thoại nổi tiếng. Người bấy giờ có câu nói: “Vua Bảo Đại có thứ gì thì công tử Bạc Liêu có cái đó, nhưng Công tử Bạc Liêu có thứ gì chưa chắc gì Vua Bảo Đại đã có”. Ông cũng là người Việt đầu tiên sở hữu máy bay và sân bay tư nhân.

Trong video quảng bá về dự án phim, ê-kíp đã lựa chọn phong cách hoạt hình stop-motion độc đáo để khái quát giới thiệu về nhân vật chính. Các mô hình nhân vật tái hiện hình ảnh Công tử Bạc Liêu cùng hai người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời ông, cũng như những diễn biến tâm lý gây tò mò của vị phú hào nổi tiếng này.

Hậu trường dựng dinh thự xa hoa của vị công tử "dùng tiền nấu trứng" - 1

Hậu trường dựng dinh thự xa hoa của vị công tử "dùng tiền nấu trứng" - 2

Hậu trường dựng dinh thự xa hoa của vị công tử "dùng tiền nấu trứng" - 3

Mô hình nhân vật tái hiện hình ảnh công tử Bạc Liêu cùng 2 người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời ông

Theo nhà sản xuất, ê-kíp thực hiện đã chọn thời điểm từ khi cậu Ba Huy bắt đầu nổi danh ăn chơi khét tiếng lục tỉnh Nam kỳ với sự kiện “đốt tiền nấu trứng tỏ ra mình giàu”.

“Câu chuyện trong đoạn video mô tả sự kiện cậu Ba Huy trở về nước sau chuyến du học và giới thiệu những yếu tố gắn liền với hình tượng công tử Bạc Liêu như tạo hình bệ vệ với Âu Phục đắt giá, dinh thự lộng lẫy nguy nga, bóng hồng quyến rũ và đặc biệt là rất nhiều tiền. Ở đây, chúng tôi chuyển concept màu sắc của ánh sáng nhiều lần nhằm thể hiện các giai đoạn cuộc đời cũng như sự thay đổi thời gian. Nhịp phim tăng dần lên khi ám ảnh về sự chi phối của đồng tiền luôn bủa vây cậu Ba Huy. Ông gần như mất đi định hướng và rơi vào khoảng không, đối diện với chính mình và tự đặt câu hỏi về những việc từng làm, những con người từng đi qua đời ông. Và câu trả lời, có lẽ chỉ có chính ông giải đáp được. Chi tiết ngọn lửa ở cuối video cũng là một hình ảnh thú vị, hé lộ những biến cố trong cuộc đời người đàn ông hào hoa này”, anh chia sẻ thêm.

Hậu trường dựng dinh thự xa hoa của vị công tử "dùng tiền nấu trứng" - 4

Hậu trường dựng dinh thự xa hoa của vị công tử "dùng tiền nấu trứng" - 5

Chi tiết ngọn lửa ở cuối video hé lộ những biến cố trong cuộc đời công tử Bạc Liêu

Phần nhạc trong video sử dụng chất liệu âm nhạc truyền thống của Việt Nam, có sự kết hợp với âm hưởng phương Tây nhằm tái hiện được không khí miền Nam những thập niên 20-30 của thế kỷ trước.

Đoạn clip chỉ dài 2 phút 20 giây nhưng được đầu tư tỉ mỉ, từ những chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra, từ cấu trúc nhà, đến từng món nội thất trong đoạn video ngắn này đều được ê-kíp nghiên cứu cẩn thận và thiết kế kỳ công, tỉ mỉ theo thực tế căn nhà của cậu Ba Huy tại tỉnh Bạc Liêu. Tòa dinh thự thu nhỏ này có kích thước chỉ bằng ngôi nhà búp bê thông thường này được thực hiện với độ tinh tế, hoàn hảo lại được chú trọng ở mức cao nhất.

Ê-kíp cho biết toàn bộ nội thất, vật dụng đều là đồ thủ công. Trong đó, các vật dụng có chi tiết chạm trổ, hoa văn tinh xảo như bàn ghế, tủ gỗ đều được trau chuốt đến từng chi tiết. Nền nhà được ốp giả gạch cẩn thận, với số lượng lên đến hơn 500 miếng gạch có hoa văn, viền gạch vẽ tay hoàn toàn. Mỗi vật dụng nhỏ đều mất trung bình một ngày thực hiện. Có những món đồ quá nhiều chi tiết phải tốn đến 2-3 ngày chế tác để đảm bảo tính chân thực.

Hậu trường dựng dinh thự xa hoa của vị công tử "dùng tiền nấu trứng" - 6

Hậu trường dựng dinh thự xa hoa của vị công tử "dùng tiền nấu trứng" - 7

Mọi chi tiết đồ nội thất trong dinh thự đều được nghiên cứu cẩn thận và thiết kế kỳ công

Không sử dụng người thật cho đoạn clip giới thiệu, ê-kíp mất gần nửa tháng để hoàn thành các mô hình nhân vật. Để mô hình có đường nét, cái hồn gần với nhân vật nhất, các nghệ nhân phải dành nhiều ngày để hoàn thành từng bộ phận nhỏ, chưa kể phần thiết bị hỗ trợ chuyển động. Ngoài ra, các trang phục của mô hình nhân vật cũng đều được thiết kế, may đo riêng để phù hợp với hình ảnh xa hoa, sang trọng của Công tử Bạc Liêu lúc đương thời.

Hậu trường dựng dinh thự xa hoa của vị công tử "dùng tiền nấu trứng" - 8

Tòa dinh thự thu nhỏ có kích thước chỉ bằng ngôi nhà búp bê thông thường được thực hiện với độ tinh tế cao

Đại diện đơn vị sản xuất cho biết, việc làm video stop-motion khó hơn rất nhiều so với những video quay dựng thông thường. Chỉ riêng công đoạn sắp xếp ánh sáng cũng đã tốn rất nhiều thời gian vì tất cả dụng cụ đều phải tự sản xuất mới và quy trình set-up đèn cũng hoàn toàn khác biệt. Những chuyển động ánh sáng đều phải sử dụng nhiều lớp quay hình chồng lên để tạo cảm giác thực tế chứ không thể thay thế bằng kỹ xảo hiện đại. Do đó, một khung hình dài 2 giây có thể mất tới hơn 2 tiếng để sản xuất. Tuy nhiên, ê-kíp vẫn quyết định làm video dạng này nhằm tạo ra một màn ra mắt ấn tượng.

Hậu trường dựng dinh thự xa hoa của vị công tử "dùng tiền nấu trứng" - 9

Hậu trường dựng dinh thự xa hoa của vị công tử "dùng tiền nấu trứng" - 10

Chỉ riêng công đoạn sắp xếp ánh sáng cũng đã tốn rất nhiều thời gian

Đây là dự án điện ảnh được gia đình ông Trần Trinh Huy và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu cho phép sử dụng những hình ảnh, thông tin về Công tử Bạc Liêu. Phim hứa hẹn mang đến một câu chuyện mới mẻ, đầy hấp dẫn về cuộc đời vị phú hào lừng lẫy trời Nam khi xưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *