ANIME

Hideo Kojima bị xác định nhầm là sát thủ Shinzo Abe do News Media

Ảnh chụp màn hình của bức ảnh Kojima khi nó xuất hiện trong một buổi phát sóng tin tức Hy Lạp.

Ảnh chụp màn hình: ANT TV 1 / Kotaku

Đầu ngày hôm nay, cựu Thủ tướng Nhật game thủ dạng Shinzo Abe đã bị sát hại kinh hoàng. Sau đó, internet đã làm một điều tồi tệ thông thường của nó là đưa ra những sự kiện dở khóc dở cười, và điều đó sau cuối dẫn tới việc một đài tin tức ở Hy Lạp đã xác định nhầm nhà phát triển trò chơi nổi tiếng Hideo Kojima là sát thủ.

Ngay sau vụ sát hại ngày hôm nay, một số kẻ xấu xa ở một góc chìm trên mạng đã nói đùa rằng kẻ bị tình nghi là kẻ giết thịt người của Abe trông giống như Kojima. sau cuối, điều này đã tới được Twitter, nơi chính trị gia cực hữu người Pháp Damien Rieu — có nhẽ không hiểu rằng đó là một trò đùa — đã đăng lại những hình ảnh của Kojima kèm theo một bình luận có tức thị “Kẻ cực tả giết thịt người”, giúp lan truyền nó nhiều hơn. Trong khi Rieu sau cuối đã xóa các tweet, có vẻ như thiệt hại đã được thực hiện và có thể đã giúp tiến công lừa ít nhất một đài báo ở Hy Lạp đưa tin về vụ sát hại.

Trong một phân đoạn về cuộc tiến công Abe, nhà đài đã phát sóng hình ảnh của Kojima và xác định nhầm anh ta là kẻ bị tình nghi là sát thủ. Đây là clip bên dưới:

ANT1 TV

Một người xem đã liên hệ với Kotaku về buổi phát sóng tin tức đã giúp dịch những gì đang được nói trong phần Kojima được hiển thị trên màn hình.

Tetsuya đã thú nhận hành động của mình với cảnh sát, thừa nhận rằng anh ta muốn Abe chết vì thất vọng và buồn buồn bực với anh ta. Cảnh sát đã biết rằng anh ta [the culprit] đã từng phục vụ trong Lực lượng khác lạ Hải quân và giảng dạy một đơn vị trong Trường Y khoa về Vật lý trị liệu cho bệnh nhân sa sút trí tuệ. Anh say mê Che Guevara.

Có vẻ như một số trang trực tuyến — cũng như buổi phát sóng tin tức này — đang kết nối kẻ giết thịt người với Che Guevara hoàn toàn dựa trên một trong những bức ảnh của Kojima, cho thấy anh ta đứng cạnh hình ảnh của nhà lãnh đạo cách mệnh Cuba nổi tiếng.

Và cần phải nói rõ rằng: Không, Kojima không phải là sát thủ, và lý do duy nhất khiến điều này trở thành sự thực là vì những người phân biệt chủng tộc nói đùa trên mạng rằng tất cả người Nhật đều trông giống nhau. Một ví dụ kinh khủng về cách vui nhộn tai quái, xúc phạm có thể gây ra hậu quả trong trái đất thực.

Hideo Kojima vẫn chưa trả lời về việc bị xác định nhầm là kẻ giết thịt Shinzo Abe, nhưng tôi không thể tưởng tượng được tình huống này kinh khủng như thế nào đối với người tạo ra Metal Gear. Trên ResetEra, nơi một chủ đề đã phát triển về tình huống này, nhiều người đang kêu gọi những người san sớt điều ngu ngốc vô nghĩa này và đề xuất các cơ quan truyền thông và các doanh nghiệp truyền thông không trích xuất câu chuyện của họ từ các tài khoản 4chan hoặc trò đùa trên Twitter. Lời khuyên tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *