ANIME

Hiệu ứng âm thanh trên mái nhà nổi tiếng của Roblox đã bị xóa khỏi trò chơi

oof

Hình ảnh: Roblox / Kotaku

Nếu game thủ đã từng chơi Roblox trong một khoảng thời kì dài, game thủ sẽ thân thuộc với một trong những câu hỏi nổi tiếng (hoặc khó chịu) nhất của nền tảng trò chơi: rằng mỗi khi một người chơi chết, thường có một đứa trẻ ” oof ”âm thanh đã được phát.

Đây là nó dành cho những người chưa bao giờ nghe nó:

Roblox Death Sound – Hiệu ứng âm thanh (HD)

Đầu ngày hôm nay, ẩn sau phần cuối của một loạt các thông tin về những thay đổi được thực hiện đối với kho tài sản của Roblox, là một tuyên bố từ tổ chức nói rằng âm thanh nổi tiếng hiện đã phải được xóa hoàn toàn khỏi Roblox và đã được thay thế bằng một “mặc định” thế hệ.

Liên quan tới âm thanh, do vấn đề cấp phép, chúng tôi đã xóa âm thanh “oof” khỏi Roblox và đã tạo âm thanh mặc định thay thế sẽ ra mắt hôm nay.

Nếu các vấn đề liên quan tới hiệu ứng âm thanh này nghe có vẻ thân thuộc, đó là vì đây không phải là lần trước tiên Roblox gặp vấn đề với việc sử dụng nó. Âm thanh “oof” không phải do bất kỳ ai tại Roblox tạo ra; trên thực tế nó được tạo ra do Tommy Tallarico, trước đây là nhà soạn nhạc trò chơi điện tử và gần đây là tổng giám đốc của Intellivision đã bị diệt vong.

Như chúng tôi đã giảng giải vào năm 2020, khi Tallarico lần trước tiên phát xuất hiện việc sử dụng hiệu ứng này của Roblox — thuở đầu được tạo cho FPS Messiah, sinh sản vào năm 2000 — ông đã đi tới một thỏa thuận với Roblox trong đó bất kỳ ai xây dựng trải nghiệm trò chơi Roblox sẽ phải trả 1 đô la (hoặc 100 Robux ) để có thể sử dụng âm thanh trong sáng tạo của họ. Tallarico cũng đồng ý “phát triển các âm thanh trả phí khác cho Roblox”.

Rõ ràng có điều gì đó đã xảy ra với thỏa thuận này — hoặc nó đã hết hạn hoặc có dị đồng, chúng tôi đã liên hệ với Roblox để biết thêm thông tin — nhưng dù lý do gì cho việc xóa âm thanh, đó là một ngày đáng buồn cho những người hâm mộ Roblox lâu năm, những người phải trả giá tạm biệt âm thanh đồng nghĩa với trò chơi nhưng mà game thủ có thể nghe thấy nó trên các sân chơi trên toàn trái đất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *