ANIME

Hơn cả chữ tri kỷ, đó là tình thân!

Tuổi 39 của Son Ye Jin là bộ phim cho người theo dõi biết trước về cái kết nhưng người xem vẫn chấp nhận cái kết bi thương đó để được chứng kiến hành trình bên nhau của ba người phụ nữ hậu thanh xuân.

Thirty Nine (Tuổi 39) thường được nhắc tới như bộ phim sau hết của Son Ye Jin “phiên người chơi dạng đơn thân”. Cả sự nghiệp nổi danh nhờ những tác phẩm về tình yêu nam nữ nhưng tình đầu quốc dân lại chọn cách khép lại cuộc đời đơn thân của mình bằng một tác phẩm về tình người chơi với câu chuyện nhịn nhường như mang dáng dấp chính người chơi dạng thân Son Ye Jin. Với cái kết thảm kịch đã định sẵn, về một người phụ nữ sẽ rời xa cuộc đời ở ngưỡng cửa 40, Thirty Nine không hề quá tang thương, thay vào đó, nó là thước phim dung dị, nhẹ nhõm nhưng đầy sâu lắng. Ở đó, tình người chơi là khái niệm xinh tươi hơn bao giờ hết, khi họ gắn bó bên nhau, trân quý nhau hơn cả gia đình, ruột thịt. Tình người chơi đó khiến cái chết không phải một đích tới tang thương nhưng là một hành trình, khi họ dành quỹ thời kì ngắn ngủi còn lại để vẽ nên câu chuyện xinh tươi nhất cuộc đời.

Nghẹn lòng với tình bạn chia xa ở Tuổi 39 của Son Ye Jin: Hơn cả chữ tri kỷ, đó là tình thân! - Ảnh 1.

Những kẻ xa lạ khác nhau vô tình trở thành mảnh ghép tuyệt vời trong đời nhau

Câu chuyện quá khứ trong Thirty Nine không được khắc họa nhiều do phần lớn thời lượng là dành cho việc ba người người chơi đối diện với cái chết đang tới gần của Chan Young (Jeon Mi Do). Thế nhưng chỉ với vài ba phân cảnh ngắn ngủi, người theo dõi có thể hiểu được cách nhưng bộ ba Mi Jo (Son Ye Jin) – Chan Young – Joo Hee (Kim Ji Hyun) tìm thấy nhau.

Không phải kiểu người chơi thân nối khố như Reply 1988 cũng chẳng phải người chơi cùng khóa như Hospital Playlist hay Twenty Five Twenty One, ba cô gái của chúng ta gặp gỡ và quen biết theo một cơ chế rất khác lạ: tìm mẹ. Năm đó, khi còn là một học trò trung học, Mi Jo với thèm khát tìm lại mẹ ruột của mình, trong một chuyến đi tới địa chỉ duy nhất nhưng cô biết về mẹ, Mi Jo đã gặp Chan Young và Joo Hee. Một Chan Young thẳng thắn, cá tính, một Joo Hee thánh thiện lành, rụt rè, vô tình nhị tính cách đó lại trở thành mảnh ghép tuyệt vời còn thiếu trong cuộc đời Mi Jo.

Nghẹn lòng với tình bạn chia xa ở Tuổi 39 của Son Ye Jin: Hơn cả chữ tri kỷ, đó là tình thân! - Ảnh 2.

Từ tính cách tới xuất thân, thậm chí là cả nơi ở, Mi Jo – Chan Young – Joo Hee chẳng có bất kỳ điểm chung nào, họa hiếm lắm thì chỉ có việc vô tình ba người lại bằng tuổi nhau. Cách họ tới với nhau có nhẽ chỉ có thể lý giải bằng từ khóa “định mệnh”. Những kẻ xa lạ, những kẻ vốn dĩ không có điểm chung gì trong đời lại vô tình tìm thấy nhau và trở thành tri kỷ. Mi Jo – Chan Young – Joo Hee, ba mảnh ghép vừa vặn lấp đầy cho những khuyết thiếu của nhau, ở bên nhau và vẽ nên một tình người chơi đẹp.

Và khi tình người chơi chợt hóa tình thân

Chuyện đồng chí là câu chuyện chẳng có gì thế hệ mẻ trên màn ảnh nhưng ở Thirty Nine, tình người chơi đó trở thành rất khác lạ. Hơn cả tình người chơi thuần tuý, hơn cả tiếng tri kỷ đầy thiêng liêng, ba cô gái đã ở bên nhau và coi nhau như người thân ruột thịt. Không chỉ là hành trình tạm biệt người người chơi của mình, những tháng ngày sau hết của tuổi 39 còn là khi cả ba thấu hiểu nhau hơn và có thể hi sinh mọi thứ vì mối quan hệ khác lạ này.

20 năm cuộc đời trước đó nhưng bộ ba Jo – Young – Hee đã sử dụng để ở bên nhau tuy chỉ được khắc họa thoáng qua bằng đôi ba mảnh ký ức vụn vặt nhưng cũng đủ để người xem thấy được sự gắn kết giữa họ. Đó là những buổi sinh nhật cùng nhau thổi nến, là lúc cả ba cùng gánh vác chuyện đau ốm của mẹ Joo Hee, là khi Chan Young đớn đau vì mối tình vụng dại thì có nhị người người chơi ở bên,… Tình người chơi của họ thiêng liêng tới độ Joo Hee có thể hủy bỏ tấm vé số trúng 4 triệu won, một con số nhưng cả đời cô cũng chưa chắc tích góp được, với niềm tin ngây dại rằng như vậy cô có thể nhường may mắn của mình cho người chơi mình. Hay trong danh sách những tâm nguyện cuối đời của Chan Young có nhị dòng khiến người xem nghẹn lòng: tìm tình yêu cho Joo Hee và giúp Mi Jo tìm mẹ. Vậy là ngay cả khi chỉ còn chưa tới một năm để sống, thứ Chan Young muốn làm cũng là vì nhị người người chơi của mình. Tình người chơi giữa ba người không được khắc họa bằng những mỹ từ cao đẹp cũng chẳng phải dành toàn thời kì để ở bên nhau, họ vẫn có những cuộc đời riêng nhưng trong cuộc đời riêng đó luôn có sự hiện hữu của người chơi mình.

Nghẹn lòng với tình bạn chia xa ở Tuổi 39 của Son Ye Jin: Hơn cả chữ tri kỷ, đó là tình thân! - Ảnh 3.

Thật đau lòng khi Thirty Nine lại chọn cách vẽ nên tình người chơi bằng câu chuyện về hồi kết trong cuộc đời của Chan Young. Nhưng chính sự đau lòng đó đã khiến người theo dõi có thể hình dung rõ nét nhất mối quan hệ hơn cả tình người chơi của ba cô gái. Vì để những tháng ngày cuối đời của Chan Young được trọn vẹn, Mi Jo sẵn sàng từ bỏ chấp niệm của mình về mối quan hệ đầy oan trái của Chan Young với tình đầu. Cô chấp nhận việc Chan Young ở bên anh Jin Seok, một mối quan hệ mập mờ mãi không có danh phận. Thậm chí cô còn từ bỏ lòng tự trọng để quỳ gối trước mặt người phụ nữ danh chính ngôn thuận là vợ Jin Seok trên hồ sơ, cầu xin cô ấy cho Chan Young một lần duy nhất được “khoe” anh Jin Seok với thân phụ mẹ. đương nhiên không cổ xúy chuyện giật chồng, kể cả khi Jin Seok không hề hạnh phúc bên vợ, nhưng tình tiết này đặt trong bối cảnh phim khiến người theo dõi có cái nhìn thoáng hơn về Chan Young và trân trọng hơn tình người chơi của Mi Jo – thứ tình người chơi khiến cô có thể từ bỏ mọi thứ vì nó. 

Nghẹn lòng với tình bạn chia xa ở Tuổi 39 của Son Ye Jin: Hơn cả chữ tri kỷ, đó là tình thân! - Ảnh 4.

Là người nắm vai trò dẫn truyện trong phim, tình người chơi của ba người được thể hiện qua qua tầm nhìn của Mi Jo. Dù có một tí thiên vị cho Chan Young, dù câu chuyện của Joo Hee có phần nhẹ nhõm tới mức nhạt nhòa nhưng hơn hết, giữa họ vẫn có một sợi dây gắn kết rất bền chặt. Để trong khoảnh khắc đau thương nhất, họ vẫn có thể mạnh mẽ nhưng gồng gánh nhau. Để kể cả khi Chan Young sắp chết, cô vẫn kịp hoàn thành tâm nguyện của cả ba người. Để tới mãi sau này, trong tất cả những dịp trọng đại nhất của Joo Hee và Mi Jo, vẫn có “sự hiện diện” của Chan Young theo những cách thật khác lạ. Thật đáng tiếc khi ba cô gái của chúng ta không thể cùng nhau hạnh phúc nhưng cũng thật tuyệt vời khi họ đã kịp dành trọn quỹ thời kì của mình để trọn vẹn vì nhau. 

Nghẹn lòng với tình bạn chia xa ở Tuổi 39 của Son Ye Jin: Hơn cả chữ tri kỷ, đó là tình thân! - Ảnh 5.

Tình người chơi Vạn Người Mê – chiến dịch được phát động với các tuyến nội dung và chuỗi hoạt động tương tác trên đa nền tảng, sẽ cùng người chơi “khoe khoang” những khoảnh khắc; trải lòng, ôn lại kỷ niệm xưa hay kể thật nhiều về tình người chơi nhưng mình đang có.

Vì tình người chơi thật đẹp và tôi rất trân trọng những người người chơi xung quanh, những mối quan hệ nhưng tôi có, cùng tham gia Tình người chơi Vạn Người Mê và đừng quên hashtag #tinhbanvannguoime để chúng ta có thể tìm thấy nhau, người chơi nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://ahadep.com/nghen-long-voi-tinh-ban-chia-xa-o-tuoi-39-cua-son-ye-jin-hon-ca-chu-tri-ky-do-la-tinh-than-20220710210923534.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *