ANIME

Hyped VR Game ‘Noose’ Sequence Starts Trigger Warning Debate

Nhìn chằm chằm vào gương trong phòng tắm, một nhân vật Bonelab được tạo ra tự kiểm tra bản thân.

Ảnh chụp màn hình: Stress Level Zero / Kotaku

Bối cảnh là quan trọng. Những gì xảy ra trong phần dẫn đến các sự kiện cung cấp thông tin chi tiết về cách thức và lý do tại sao chúng diễn ra như thế nào. Nhưng nếu bối cảnh không đến sau này thì sao? Và điều gì sẽ xảy ra nếu không có cảnh báo nào cho sự kiện đau thương mà bạn sắp trải qua trong một trò chơi? Những câu hỏi như thế này, ranh giới giữa mục đích nghệ thuật và sức khỏe tâm lý của người chơi, đã trở thành trung tâm của cuộc tranh luận về trò chơi VR mới nhất của Stress Level Zero, Bonelab, có phần giới thiệu chiến dịch khá đáng lo ngại. Trên thực tế, thật đáng lo ngại rằng một số người hâm mộ hiện đang đề xuất rằng trình tự này nên được bỏ qua hoàn toàn.

Là phần tiếp theo của game bắn súng thực tế ảo góc nhìn thứ nhất Boneworks, Bonelab là một trò chơi phiêu lưu hành động sandbox được phát hành vào ngày 29 tháng 9 cho Meta Quest 2 và PCVR. Đây là một trong những trò chơi VR được thổi phồng nhất trong bộ nhớ gần đây, với hàng tấn báo chí tung hô về độ trung thực hình ảnh ấn tượng, hình đại diện ảnh hưởng đến lối chơi và “cường độ không ngừng”. Nó không có nhiều câu chuyện; thay vào đó, các chuỗi sẽ đưa bạn đi từ điểm này đến điểm tiếp theo. Lối chơi góc nhìn thứ nhất, mang tính vật lý cao, cùng với sự hỗ trợ rộng rãi của mod, Bonelab đã sẵn sàng trở thành người kế thừa cho Sandbox vật lý siêu phổ biến Garry’s Mod. Cho đến nay, trò chơi đã thu được một đánh giá “chủ yếu là tích cực” trên Steam, với hầu hết người chơi nói rằng rất vui với khả năng chơi lại của trò chơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng say mê tựa game bắn súng được mong đợi từ lâu.

Cảnh báo kích hoạt: Tự làm hại, tự tử

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Hyped VR Game & # 39; s Harrowing & # 39; Noose & # 39;  Trình tự Ignites Tranh luận về Cảnh báo Kích hoạt

Mặc dù Bonelab là một hộp cát mà nhiều người có thể sẽ chơi cho các công cụ mod của nó, nhưng nó có một chiến dịch và chính phần giới thiệu của câu chuyện đã gây ra cuộc tranh luận giữa những người chơi. Bạn bắt đầu trò chơi bằng cách chọn hình đại diện của mình thông qua một bộ ngẫu nhiên. Khi bạn đã hài lòng với vẻ ngoài của mình, bạn nhấn một nút lớn màu đỏ để đưa bạn đến một căn phòng màu đen. Trời tối, nhưng bạn không đơn độc: Một sợi dây, được buộc như thòng lọng, treo trước mặt bạn.

Không cần hướng dẫn hay cảnh báo gì thêm, hành động khả dĩ duy nhất bạn có thể làm để tiến bộ là quàng chiếc thòng lọng quanh cổ, sau đó sẽ dịch chuyển bạn đến khung cảnh thời trung cổ. Bao quanh bạn là những chiếc pikes kim loại. Những người nhiệt thành thuộc loại nào đó, xếp hàng trước mặt bạn mặc áo choàng đen, chờ đợi tên đao phủ, kẻ hạ bệ xuống dưới bạn. Bạn bị treo … trong một thời gian. Bạn có thể cố gắng nắm lấy sợi dây phía trên bạn, nhưng không có kết quả. Cuối cùng, vì một số lý do không thể giải thích được, một con dao phát sáng xuất hiện, giúp bạn có thể tự hạ gục mình.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Bạn có thể xem trình tự được đề cập trong video dài phát được nhúng bên dưới; nó bắt đầu ở mốc 1:24 và trước đó là các thông báo cảnh báo nội dung do người tạo video chèn vào.

VR ManCave

Nó không phải là nửa sau của trình tự mà đã làm rối loạn người chơi. Hầu hết đều hiểu thế giới tường thuật từng được xây dựng trong bối cảnh thời trung cổ. Đó là trò chơi buộc người chơi phải thực hiện nghi lễ treo cổ tự tử mà không có bất kỳ lời cảnh báo nào, điều đó đã để lại một số cảm giác như đó là một sự đưa vào không cần thiết và có vấn đề. Câu chuyện của Bonelab phần lớn được cho là không mạch lạc, với các tình tiết được ghép lại với nhau bằng các phân cảnh chiến đấu, vì vậy một khoảnh khắc không kết nối chính xác với phần tiếp theo. Phương pháp kể chuyện này, một số người chơi đã tranh luận trong một bài đăng hiện đã bị khóa trên trang subreddit của Oculus Quest, là đủ lý do để phần giới thiệu ít nhất có thể bỏ qua.

“Chà, điều đó có vẻ khá khó giải quyết (sức khỏe tinh thần của bất kỳ ai có thể bị ảnh hưởng / kích hoạt bởi bất kỳ thứ gì, vì vậy đó là một trận chiến mà bạn không thể thắng),” một Redditor nhận xét để đáp lại một người nói rằng các nhà phát triển “không nên quan tâm” về một sức khỏe tâm thần của game thủ. “Người ta nói rằng tự sát là một điều hiển nhiên và ảnh hưởng đến rất nhiều người với những hậu quả khủng khiếp khiến tôi nghĩ rằng điều này đã được thực hiện bởi các nhà thiết kế trò chơi rất lạc quan.”

Mức độ căng thẳng bằng không

Một người khác viết: “Bất kỳ ai gọi nó ra đều có vẻ như sẽ bị phản đối (điều tương tự đã xảy ra với Superhot),” một người khác viết, đề cập đến các cảnh tự hại bản thân đáng lo ngại trong game bắn súng VR góc nhìn thứ nhất của Superhot Team mà nhà phát triển cuối cùng đã bỏ qua sau khi vấp phải phản ứng dữ dội. “[It] không thực sự làm phiền tôi nhưng nó cảm thấy không cần thiết và [Bonelab] nhà phát triển ít nhất nên cung cấp cho người chơi tùy chọn để bỏ qua nó. “

Tất nhiên, có rất nhiều bình luận bác bỏ những lo lắng này, với các mức độ đồng cảm khác nhau.

Đọc thêm: Trò chơi Superhot được đánh giá-bị ném bom sau khi loại bỏ ‘Mô tả về hành vi tự làm hại’

Một số người dùng YouTube VR nổi bật cũng nhận thấy phần giới thiệu của Bonelab rất bất ngờ. Trong một bài đánh giá video được đo vào ngày 29 tháng 9, người sáng tạo nội dung thực tế ảo Gamertag VR đã giải thích cách bạn của anh ấy gần đây đã tự tử do các vấn đề sức khỏe tâm thần. “Vì lý do nào đó, việc đeo thòng lọng quanh cổ khiến tôi ngay lập tức khiến tôi nhớ đến việc bạn mình đã tự giết mình,” anh nói, trước khi suy nghĩ về việc có bao nhiêu người chơi nhỏ tuổi sẽ chơi trò chơi này và suy đoán xem các bậc cha mẹ có thể phản ứng như thế nào khi thấy con mình hầu như treo cổ tự tử. . “Nó giống như bừa bãi vậy. Khi bạn nghĩ về nó, bạn giống như, ‘Geez, điều đó là cực đoan. “

(ESRB xếp hạng Bonelab “M” cho người trưởng thành, do máu và bạo lực.)

6DOFReviews

Trong bài đánh giá tiêu cực của mình về trò chơi, nhà phê bình thực tế ảo Barnaby “Doc” Neale của trang web dành cho người đam mê 6DOF Reviews đã tỏ ra dứt khoát trong lời chỉ trích của mình. “Một trong những điều đầu tiên bạn làm ở Bonelab là đi tới một sợi dây thòng lọng và quàng qua cổ. Không có cảnh báo kích hoạt, không có tùy chọn nào để bỏ qua, ”anh nói. “Bạn không cần phải là một nhà tâm lý học đủ trình độ để chắc chắn rằng đây có thể là một điều khá vô trách nhiệm khi đưa vào một trò chơi VR góc nhìn thứ nhất, đặc biệt là không có bối cảnh tường thuật thiết lập. Tôi là một nhà tâm lý học có trình độ, và tôi có thể nói với một số thẩm quyền rằng đó là một động thái tinh ranh. ”

Ngay cả người tự xưng là “nhà truyền bá thực tế ảo” Mike Cussell của Virtual Reality Oasis, người có hơn 600 nghìn người đăng ký, đã gọi phần giới thiệu là “nghiệt ngã” trong bài đánh giá video phần lớn tích cực của anh ấy, nói rằng mặc dù nó không làm phiền anh ấy, nhưng mọi người nên lưu ý vì nó có thể được kích hoạt.

Và đó là ý chính của lời chỉ trích. Vấn đề không phải là cái thòng lọng hay điều gì xảy ra sau khi nó quấn quanh cổ bạn, mặc dù tất nhiên việc chờ đợi hành động của bạn cũng không phải là một giới thiệu tuyệt vời về một trò chơi. Thay vào đó, việc thiếu cảnh báo và tính chất bắt buộc của trình tự đang làm phiền rất nhiều người. Bạn không thể tiếp tục câu chuyện mà không đeo dây thòng lọng quanh cổ và VR, thậm chí còn hơn cả các trò chơi điện tử màn hình phẳng thông thường, là một phương tiện nhập vai độc đáo có thể trở nên khác biệt. Chuỗi thòng lọng có thể là phần mở đầu cho chiến dịch của Bonelab, nhưng đối với những game thủ phải vật lộn với các vấn đề về sức khỏe tâm thần – bao gồm cả tôi – đó có thể là động lực mà ai đó cần để kết thúc câu chuyện của họ. Một cảnh báo là cần thiết.

Kotaku đã liên hệ với Stress Level Zero để nhận xét.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *