ANIME

Joni Mitchell đã hứa hò hẹn với ai?

Joni Mitchell là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Canada đã sinh sản 18 album phòng thu, nổi trội nhất là Blue vào năm 1971 và Court and Spark vào năm 1974. Cô được coi là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, với những game thủ dạng hit như “Big Yellow Taxi” và “Woodstock ”Cho tín dụng của cô ấy. Ngoài công việc là một nhạc sĩ, Mitchell còn là một họa sĩ và đã trưng bày tác phẩm của mình tại các phòng tranh trên khắp trái đất. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu Joni Mitchell đã hứa hò hẹn với ai và tình trạng mối quan hệ ngày nay của cô ấy là gì cũng như mày mò di sản của cô ấy.

Joni Mitchell tên khai sinh là Roberta Joan Anderson tại Fort Macleod, Alberta, Canada vào ngày 7 tháng 11 năm 1943. phụ vương cô, Bill, là một trung úy chuyến bay của Lực lượng Không quân hoàng phái Canada, người sau này trở thành một nhà thầu, và mẹ cô, Myrtle Marguerite (nhũ danh Burns) , là một người nội trợ. Cô có nhì anh trai, David và Bruce. Mitchell mở màn chơi piano từ năm 9 tuổi và mở màn học guitar ngay sau đó.

Cuộc đời lúc đầu của Joni Mitchell

Joni mắc bệnh bại liệt năm 9 tuổi và phải nằm viện trong nhiều tuần. Cô hồi phục và sau đó tiếp tục quan tâm tới âm nhạc. Lần trước tiên cô được xúc tiếp với âm nhạc dân gian khi xem Pete Seeger trình diễn tại một quán cà phê địa phương. Sau khi tốt nghiệp trung học, cô chuyển tới Toronto, nơi cô làm thư ký và viết bài hát trong thời kì rảnh rỗi. Năm 1965, cô chuyển tới thành phố New York và mở màn trình diễn tại các câu lạc bộ và quán cà phê. Album đầu tay cùng tên của cô được sinh sản vào năm 1968.

Di sản nghệ thuật của Joni Mitchell

Di sản của Mitchell là gấp đôi. trước tiên, bà được coi là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại, với một lượng tác phẩm bao gồm một số bài hát mang tính biểu tượng và được yêu thích nhất trong làng nhạc đại chúng. Mặc dù Mitchell đã viết một số bài hát nổi tiếng nhất của cô ấy trên piano, nhưng hầu như tất cả các bài hát cô ấy viết cho guitar đều sử dụng cách điều chỉnh mở hoặc điều chỉnh không phổ quát; cô ấy đã viết các bài hát với khoảng 50 nhạc điệu khác nhau, sử dụng cái nhưng mà cô ấy đã đặt tên là “Những hợp âm kỳ lạ của Joni”.

Joni MItchell hẹn hò với ai?

Joni Mitchell, trở lại những năm 1970

Các nghệ sĩ guitar có thể tạo nhạc đệm với các kết cấu nhiều chủng loại và mở rộng hơn bằng cách sử dụng các nhạc điệu thay thế. Theo thời kì, phong cách chọn / gảy đàn bằng tay phải của cô ấy đã thay đổi từ phong cách chọn phức tạp lúc đầu, được thể hiện qua các bài hát guitar trong album trước tiên của cô ấy, sang một phong cách nhẹ nhõm và nhịp nhàng hơn, thỉnh thoảng phối hợp các “cú tát” bộ gõ. Thứ nhì, cô ấy là cũng là một họa sĩ tài năng, cô đã trưng bày tác phẩm của mình trong các phòng trưng bày trên toàn trái đất. Cùng với nhau, nhì khía cạnh này trong cuộc sống của cô ấy khiến Joni Mitchell trở thành một trong những nghệ sĩ quan yếu và có tương tác nhất trong thế hệ của cô ấy.

Những nghệ sĩ nào có tương tác tới Joni?

Tác phẩm của Joni Mitchell đã tương tác tới nhiều nghệ sĩ như Bjork, Taylor Swift, Tori Amos, Prince, Billie Eilish, Sarah McLachlan, Harry Styles, David Gilmour, Madonna, Fionna Apple, Courtney Love, Corinne Bailey Rae, Janet Jackson, Mandy Moore, Annie Lennox , Ellie Goulding, và nhiều người khác!

Đời sống cá nhân: Joni Mitchell đã hứa hò hẹn với ai?

Cuộc sống cá nhân của Mitchell là chủ đề của nhiều đồn đoán trong những năm qua. Cô đã kết hôn một vài lần nhưng chưa bao giờ có con và có mối quan hệ với một số nhạc sĩ nổi tiếng, bao gồm Brad Macmath năm 1964, nhạc sĩ Leonard Cohen từ năm 1967 tới năm 1968, ca sĩ David Crosby năm 1967, Graham Nash —từ cùng một ban nhạc với David Crosby! – từ năm 1968 tới năm 1970.

Joni cũng từng hứa hò hẹn với ca sĩ James Taylor từ 1970 tới 1972, Jackson Browne năm 1973, Glenn Frey từ 1973 tới 1974, Jon Gueron từ 1973 tới 1976. Cô cũng hứa hò hẹn một thời kì ngắn với Wayne Perkins vào năm 1973. Sau đó, cô có quan hệ tình cảm với Don Alias ​​từ 1977 tới năm 1980.

Cũng đọc: Lịch sử hứa hò hẹn của Michelle Rodriguez: Tất cả các mối quan hệ của cô ấy cho tới nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *