ANIME

Khi xa how to vừa đủ giúp cả hai xem nhau là tất cả

Sau hơn 25 năm tung hoành trên màn hình, Thám Tử Lừng Danh Conan đã trở thành “món ngon” không thể thiếu hàng ghế giả, trở thành dự án anime (và cả manga) dân tộc. Không chỉ mở rộng những câu đố hóc búa, Thám Tử Lừng Danh Conan but được yêu thích bởi nhiều mối quan hệ hấp dẫn, trong đó cặp đôi Conan – Haibara sở hữu lượng fan đông hơn cả.

Là đôi bạn “tâm đầu ý hợp” nhất, làm cách nào để Conan và Haibara duy trì được tình bạn khác giới, nhất là khi ngay từ đầu cả hai thực chất ở thế đối đầu, tưởng như không thể cùng chung chiến tuyến ?

Tình bạn bất diệt Conan và Haibara: Khi xa cách vừa đủ giúp cả hai cùng xem là tất cả - Ảnh 1.

Khi “vật mẫu thử nghiệm” trở thành chỗ dựa của tâm hồn

Có thể nói ngay từ ban đầu, Haibara chính là người vô tình lấy mạng Conan, thế nhưng cũng tặng lại cho cậu một mạng. Tiếp nối dự án Viên đạn của bố mẹ sau khi họ qua đời, Haibara là người trực tiếp tạo ra APTX 4869 với mục tiêu giết người không để lại dấu vết, bài hát cuối cuộc gọi lại thành “thuốc teo nhỏ”.

Nhờ loại thuốc này mà tình cờ, cuộc sống của Conan và Haibara có điểm giao nhau.

Tình bạn bất diệt Conan và Haibara: Khi xa cách vừa đủ giúp cả hai cùng xem là tất cả - Ảnh 2.

Ban đầu, Haibara chỉ xem Conan như một “con chuột thí nghiệm” để cô tiếp tục điều khiển APTX 4869. Còn Conan muốn tiếp tục theo dõi Haibara vì đơn giản cô biết nhiều điều về Tổ chức đã bị hại. Thế nhưng dần dần, lòng tốt và hướng dẫn về công việc của Conan đã “cảm hóa” tâm hồn lạnh nhạt, cỗi dậy của Haibara. Chàng thám tử trẻ đã giúp Haibara nhận ra bên ngoài cánh cửa phòng thí nghiệm, vẫn còn nhiều điều tốt đẹp về cuộc sống.

Conan cũng biết về việc chị gái Akemi của Haibara mất mạng, và điều đó đã khiến Haibara lần đầu tiên bật khóc, đánh mất hình tượng lạnh lùng.

Tình bạn bất diệt Conan và Haibara: Khi xa cách vừa đủ giúp cả hai cùng xem là tất cả - Ảnh 3.

Conan chính là “chìa khóa” mở cánh cửa hi vọng cho Haibara, cùng cô ấy học cách tận hưởng cuộc sống nhiệm vụ của những đứa trẻ.

Bán Dạ Sinh

Chính sự hiểu biết của Conan đã trả lại Haibara về một đứa trẻ, là em gái Shiho đã mất đi gia đình mà mình trân trọng, trở thành “con cờ” trong tay kẻ ác và rồi tìm lại thanh xuân tươi đẹp cùng Conan, cùng thám tử nhí. Nhưng nếu không, Haibara đã sẵn sàng chấp nhận chương trình Bảo vệ Nhân chứng của FBI cho một bộ phận. Là do Haibara không muốn chạy thêm nữa, cũng làm cô tiếc, phần mềm xin vui lòng với những gì được nhận ở hiện tại.

Đó là khi trong lòng Haibara, Conan đã trở thành người quan trọng hơn một “đối tượng thí nghiệm”. Conan chính là “chìa khóa” mở cánh cửa hi vọng cho Haibara, hay đúng hơn là Shiho Miyano, cùng cô đi tiếp và học cách tận hưởng cuộc sống nhiệm màu qua lăng kính của trẻ.

Tình bạn bất diệt Conan và Haibara: Khi xa cách vừa đủ giúp cả hai cùng xem là tất cả - Ảnh 5.

Cách làm xa nên tình bạn bất diệt

Vậy còn ở góc nhìn của Conan thì sao? Conan chính cũng phải bất ngờ xảy ra khi cuộc sống bình yên của mình xuất hiện một người, một đồng đội “hợp cạ” như Haibara. Trong lúc rối bời về cuộc đời “hai thân phận” và không biết chia sẻ cùng ai, sự xuất hiện của Haibara chính là liều thuốc giải tỏa nỗi lòng của anh chàng trung tử. Cũng chỉ có Haibara mới có sẵn lòng những người tàn nhẫn, kìm hãm “con ngựa chiến” bên trong Conan mỗi khi cậu không muốn trở về làm Shinichi.

Haibara lạnh lùng, tàn nhẫn, “độc miệng” nhưng Haibara thật lòng – điều mà Conan tôn trọng nhất ở người bạn khác giới.

Tình bạn bất diệt Conan và Haibara: Khi xa cách vừa đủ giúp cả hai cùng xem là tất cả - Ảnh 6.

Ngoài ra, Conan cũng luôn thể hiện sự tôn trọng dành cho Haibara ở “khoảng cách”, mà cụ thể gọi là “xa – gần đúng lúc”.

Đối với Haibara, Conan luôn giữ một mực giới hạn. Cậu ấy tự nhiên sẽ bảo vệ cô ấy khi cần, thậm chí không có lỗi mạng để kéo Haibara ra khỏi mối nguy hiểm. Song, những lúc thông thường, Conan xem Haibara là người đồng đội, người của bạn (giống như một nữ Hattori, nếu bạn cần sự tưởng tượng nào đó). Nếu ai đó nhắc đến việc có thể Haibara thích mình, Conan sẽ phủ nhận ngay. Conan cũng gọi Haibara bằng họ (tức Haibara), thay vì tên (tức Ai) – một kiểu xưng hô lịch sự nhưng không quá thân mật của người Nhật. Đó là method “xa đúng lúc“của Conan.

Tình bạn bất diệt Conan và Haibara: Khi xa cách vừa đủ giúp cả hai cùng xem là tất cả - Ảnh 7.
Tình bạn bất diệt Conan và Haibara: Khi xa cách vừa đủ giúp cả hai cùng xem là tất cả - Ảnh 8.

Conan and Haibara có một sự kiện vừa đủ giữa hai người khác nhau để làm nên tình bạn bất diệt.

Bán Dạ Sinh

“Khoảng cách” mà Conan tạo ra giữa cậu và Haibara giúp cô thoải mái, tin tưởng để trở thành bạn đồng hành mà Conan cần nhất trong hầu hết các tập phim. Haibara dễ dàng tiếp lời Conan khi phá án, rất hay để bạn tự suy luận. Conan luôn biết rằng mình có thể nhờ được Haibara nếu cậu cần, và khi Haibara thay thế thì đó là bởi vì cậu muốn tốt cho cậu. Conan là một người hiếm hoi mà Haibara cảm thấy được là chính mình khi ở bên. Thật khó tin khi “sự việc xa cách” tái tạo nên tình cảm bền vững, nhưng thật sự giữa Conan và Haibara là như vậy – một sự kiện vừa đủ giữa hai người khác nhau để làm nên tình yêu của bạn.

Vì vậy, nếu vô hình “khoảng cách” này mất đi, thì tình bạn cũng sẽ bị hủy hoại.

Tình bạn bất diệt Conan và Haibara: Khi xa cách vừa đủ giúp cả hai cùng xem là tất cả - Ảnh 10.

Love will “kill” all

Có nhiều tình tiết xuyên suốt Thám Tử Lừng Danh Conan gợi ý cho Haibara thích thầm Conan.

Haibara từng nửa thật nửa đùa bảo Ayumi rằng “Nếu tớ thích Conan thật thì sao?”, Cũng từng là một lão bà bắt gặp ánh mắt tình cảm của thám tử. Ngay cả mẹ của Conan – Yukiko cũng nhận thấy Haibara luôn hướng ánh nhìn đặc biệt đến con trai của mình. Chính vì vậy, dù cho Conan và Ran vốn dĩ dành cho nhau nhưng vẫn không có ít giả tưởng, dù rất khó, Conan và Haibara sẽ đến với nhau.

Tình bạn bất diệt Conan và Haibara: Khi xa cách vừa đủ giúp cả hai cùng xem là tất cả - Ảnh 11.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là bạn bất diệt Conan và Haibara sẽ chỉ đẹp nếu không có tình yêu xen vào. Reverse, it will do úa và chết đi thay thế thành phần hướng dương mạnh mẽ, hướng về nguồn sáng. Haibara và Conan đều có riêng mục tiêu ở đích đến của truyện. Conan must be quay lại là Shinichi, lật Tổ chức Áo đen và nắm tay Ran tiến vào lễ đường. Haibara cũng sẽ đi đến tận cùng bí mật của tổ chức, cũng như chế tạo thuốc giải cho tất cả các nhân viên (kể cả thân bản), và cuối cùng cũng được thực hiện. Trong tình bạn này, vốn dĩ mỗi người đều có hướng đi riêng ngay từ đầu, song tình bạn lại giúp họ vững tin tiến về phía trước.

Tình bạn bất diệt Conan và Haibara: Khi xa cách vừa đủ giúp cả hai cùng xem là tất cả - Ảnh 12.

Tình bạn bất diệt Conan và Haibara sẽ chỉ đẹp nếu không có tình yêu xen vào.

Bán Dạ Sinh

Ngoài ra như lời nói, Conan mang đến cho Haibara “khoảng cách”, mà có xa thì sẽ có gần. Cả hai thậm chí còn ngủ chung, chứng minh trong mắt Conan, Haibara chỉ là một người mà bạn không thân hơn. Ngược lại, chỉ khi đứng trước Ran, Conan mới dễ dàng gặp mặt, thậm chí cả máu mũi. Main that is “gần đúng lúc“của Conan.

Có những cảm xúc, hành động mà Conan chỉ dành riêng cho người con gái mà cậu yêu thích nhất. Còn lại, cho dù có nam hay nữ, dù có tiếp xúc cự ly gần về khả năng xác định thì với cậu, mọi người đều bình đẳng: tốt thì thân thiết, xấu thì tránh xa.

Tình bạn bất diệt Conan và Haibara: Khi xa cách vừa đủ giúp cả hai cùng xem là tất cả - Ảnh 14.

Mặt khác, là một cô gái thông minh, nếu thật sự có tình cảm với Conan, Haibara đang làm rất tốt việc che giấu mình. Có lẽ trong thâm tâm, Haibara hiểu rằng không hiểu là cách tốt nhất, vì nếu nói ra tình cảm của mình thì chắc chắn, giữa cô và Conan sẽ kết thúc. Chưa có Ran, và vì sự tôn trọng to lớn dành cho người con gái này, Haibara sẽ không làm gì để cô ấy phải thương hiệu.

Đó là trong trường hợp Haibara thật sự có tình ý với Conan. Còn lại hiện tại trên phim hay trên truyện trang, họ vẫn là “cặp bài trùng” number of 1 of Thám Tử Lừng Danh Conan.

Tạm kết

Trong tương lai, mối quan hệ của Conan và Haibara rất khó nói. Trong khi Conan là người “ruột để ngoài da”, có gì đều làm hết tác dụng, Haibara được xây dựng với sự bí ẩn luôn luôn trực tiếp. Thế nhưng cho đến hiện tại, ai cũng có thể tháo gỡ tình yêu của bạn với Conan và Haibara sẽ tồn tại, đáng trân trọng và đáng học hỏi. Cùng nhau, họ sẽ cùng đạt được mục tiêu chung duy nhất là lật đổ Tổ chức Áo đen, để rồi sau đó mỗi ngày sẽ hướng đến “nguồn sáng” của riêng mình. Tình bạn của Conan và Haibara “khỏe mạnh” như vậy đấy!

Tình bạn bất diệt Conan và Haibara: Khi xa cách vừa đủ giúp cả hai cùng xem là tất cả - Ảnh 15.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/tinh-ban-bat-diet-cua-conan-va-haibara-khi-xa-cach-vua-du-giup-ca-hai-xem-nhau-la-tat-ca- 20220621111233882.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *