ANIME

Không chỉ ngoài đời, truyền thông trong MCU cũng là một ‘vũ khí’ đáng sợ

Có thể nói rằng sức mạnh truyền thông không chỉ chi phối cuộc sống thực mà trong thế giới Siêu Anh Hùng như MCU thì việc dẫn dắt dư luận cũng mà một vũ khí vô cùng đáng sợ.

Nhiều người cứ nghĩ rằng trong một thế giới toàn Siêu Anh Hùng như MCU thì năng lực của cá nhân mới là thứ đã làm nên một Anh Hùng. Tuy nhiên đó không phải là sự thật, ít nhất thì năng lực và phẩm chất của một con người không phải là toàn bộ điều kiện để biến một người trở thành Ác Nhân hoặc Anh Hùng.

Trong She-Hulk có đề cập đến một vấn đề rất quan trọng để quyết định bạn là một anh hùng hay ác nhân, đó chính là truyền thông và cư dân mạng. Theo đó cách mà các nhà chức trách, báo chí hoặc thậm chí là đám đông phản ứng như thế nào khi bạn debut sẽ định hình bạn là anh hùng hay phản diện.

Cùng là Hulk nhưng khi mọi người chưa biết về gã to con màu xanh này thì cả Bruce và Blonsky đều bị coi là những con quái vật, kẻ khát máu và nhận sự khiếp sợ từ mọi người. Tuy nhiên để rồi cuối cùng cuộc đời của cả hai rẽ nhánh bởi sức mạnh của truyền thông. Sau khi gia nhập nhóm Avenger và hợp tác cùng những nhân vật khác như Captain America cùng Iron Man thì Hulk đã được truyền thông nâng lên và xem như một siêu anh hùng. Còn Abomination vẫn mãi được xem là một con quái vật và bị người khác hắt hủi cũng như xa lánh, trái ngược với sự nổi tiếng của Hulk.

Không chỉ ngoài đời, truyền thông trong MCU cũng là một 'vũ khí' đáng sợ

Không chỉ ngoài đời, truyền thông trong MCU cũng là một vũ khí đáng sợ

Hoặc như một ví dụ điển hình khác là Max Dillon / Electro: Một kỹ sư điện làm việc cho Oscorp Industries và sau đó biến thành một sinh vật mang dòng điện trong cơ thể sau một vụ tai nạn, sau đó anh ta lấy bí danh là “Electro”. Khi đang làm việc trong phòng thí nghiệm Oscorp vào ngày sinh nhật của mình, kỹ sư điện hoà nhã Max Dillon, người đã được Người Nhện cứu trước đó trong cuộc truy đuổi Sytsevich sau này và đến để thần tượng hóa người anh hùng, khi đang sửa đường dây điện của Oscorp bị điện giật gây sốc và rơi vào một chiếc bể nước lươn điện kỹ thuật biến đổi gen. Chúng tấn công anh ta, và biến anh ta biến thành một máy phát điện sống.

Ngay từ khi khoảnh khắc mà Max Dillon bị biến đổi và xuất hiện trước công chúng thì anh không hề có một xíu ác ý nào, điều anh cần là sự giúp đỡ từ Người Nhện và những người xung quanh. Tuy nhiên tin tức lại xem anh là một con quái vật cũng như mối đe dọa mới của thành phố, chính điều này đã tạo nên một bi kịch khác và biến Max Dillon hiền lành tốt bụng thành Electro máu lạnh tàn nhẫn.

Như Bruce có chia sẻ trong tập 1 của She-Hulk, đừng để mọi người gán cho cái danh quái vật thì mãi mãi bạn không thể quay lại được nữa đâu. Có rất nhiều cá nhân có sức mạnh vì chịu ảnh hưởng của truyền thông mà trở thành phản diện hoặc ít nhất thì họ bị coi là phản diện bởi truyền thông. Cùng lúc đó nếu bạn nắm được truyền thông và điều khiển nó như Mysterio thì bạn từ phản diện cũng có thể trở thành anh hùng.

Mysterio đã lợi dụng truyền thông trong MCU và khiến Peter Parker gặp phải rắc rối lớn, gián tiếp gây ra những sự kiện trong No Way Home

>>> Xem Thêm: Netflix lên kế hoạch chuyển thể tác phẩm Kimi ni Todoke thành live action

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *