ANIME

Làm lại cuộc đời ở tuổi 24

Tôi 26 tuổi, hồi nhỏ từng được cô đánh giá là học sinh thông minh, có học lực tốt.

Tôi từng là một trong số ít học sinh xã đi học chuyên sâu từ khi còn cấp hai. Cũng chính từ khi xa nhà, tôi nghiện trò chơi trực tuyến, năm lớp bảy đã ăn ý hơn một triệu đồng của bác ruột sống gần nhà để tải vào trò chơi. Hết năm chín lớp, tôi chỉ chọn một trường cấp ba thông thường với điểm thấp lựa chọn để thi, khi bạn bè cũng thi đỗ vào trường chuyên lớp chọn, tôi cảm thấy thất lạc vô cùng. Cũng có thể tôi dành thời gian ngắn để ôn thi và vừa đủ điểm đỗ.

Bước vào lớp 10 ở ngôi trường mới quen biết ai, vừa lạ vừa hồi hộp, rồi tôi dần dần có bạn mới và mở rộng hơn. New bao lâu tôi “ngựa quen đường cũ”, lao đầu vào game mỗi ngày, đi học về là cặp sách ở đầu người mở rồi mở máy tính lên “cày”. Lớp 12 cuối năm, số ngày tôi bỏ học trò chơi phải tính toán hàng trăm, trong khi trường cấp ba quy định nghỉ tối đa 49 ngày, nếu phạm vi sẽ bị lưu ban. Sở dĩ tôi có thể vượt qua được nhờ sự bảo trợ của giáo viên chủ nhiệm và bạn là nữ lớp trưởng. Đến giờ tôi vẫn biết cảm ơn cô giáo chủ nhiệm dành cho mình, cũng như tình cảm của bạn lớp trưởng mặc dù bạn ấy không được tôi trả lời lại. Tôi từng được các bạn nữ trong lớp đánh giá là ưa nhìn, thậm chí còn khá đẹp trai, vì thế ngay khi vào lớp 10, có một số bạn nữ chủ động xin làm quen, sau này còn có bạn lớp trưởng nữa. Lúc đó tôi bỏ qua tất cả vì trong đầu chỉ có trò chơi.

>> Chồng không còn cơ hội làm lại cuộc đời

That not must be the max time time in the life of my. Sau khi học xong cấp ba, tôi cũng muốn học đại học, đã chọn kiến ​​trúc bởi đơn giản bản thân mình biết phù hợp với ngành gì. Sau một năm nghỉ ở nhà để ôn thi, tôi đỗ đại học. Học được nửa năm tôi bỏ lại. Bố mẹ ở nhà làm việc vất vả để có tiền gửi cho tôi đóng tiền nhà, tiền ăn, tiền học, còn tôi cứ ru rú trong phòng trọ xem phim, xem anime, đọc các bộ truyện tiên hiệp. Tôi mê đọc truyện đến nỗi đọc đêm, ngày nào cũng đọc gần thông tin suốt một năm liền. Cộng với việc nghiện thuốc lá, thuốc lào, hậu quả là người tôi gầy rộc đi, da xanh xao, tóc rụng nhiều và mọc đầy mặt. Tôi nhìn thiếu sức sống, mới hơn 20 tuổi trông không khác gì ngoài 30.

Tôi nhấn mạnh trọng lượng, tự động về ngoại hình, càng thu mình hơn. Tôi đã đánh mất các mối quan hệ xã hội, chỉ còn lại một người bạn thân chơi từ hồi cấp một. Cứ như vậy, khi bạn bè cũ lấy vợ, người lấy chồng, một tháng kiếm mấy chục triệu đồng thì tôi 24 tuổi vẫn chưa có một túi tiền, ăn bám bố mẹ ngày nào. Tôi cũng không có mảnh ghép nào vắt vai, ngày ngồi ở nhà mẹ là vì vô tích sự của bản thân.

Thấy tệ hại quá, tôi quyết định thay đổi. Tôi bỏ thuốc hút, gần như cả ngày để học cùng lúc ba ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật. Song song đó, tôi tạo một kênh youtube ở bên Mỹ, làm video về chủ đề nội thất bằng các đơn giản nguyên liệu như gỗ, xi măng … Có thể nói đó là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn, rất lúc only want to from the too áp lực. Mỗi lúc như vậy tôi chỉ biết nghĩ về tương lai sáng hơn để tiếp tục cố gắng.

Rồi mọi sự cố gắng của bản thân đã được đền đáp xứng đáng, ngoại ngữ của tôi ngày càng tốt, từ nghe không hiểu gì khi xem phim cần phụ đề. Kênh riêng tôi cũng phát triển dần dần và trả lại nguồn thu nhập khá. Hiện tại tôi không có dự kiến ​​gì về chuyện yêu đương, chỉ mải miết tìm hiểu về kinh doanh, tôi đam mê nó nên đọc rất nhiều sách kinh doanh của các doanh nghiệp nước ngoài. Tôi dự định vài năm tới, sau khi kiếm được số vốn nhỏ sẽ bắt đầu công việc kinh doanh. Tôi biết kinh doanh không phải chuyện đùa và có thể mất trắng nhưng sẽ không chùn bước. Mong các bạn trẻ nếu lỡ giống tôi, hãy lập tức thay đổi, suy nghĩ lại, chú thích giữ sức khỏe, cuộc sống có ích cho người thân.

“Xin lỗi tương lai vì anh đã đánh mất nhan sắc của chồng em, khiến anh ta vốn dĩ có thể trở thành một người đàn ông hoàn toàn không còn khuyết điểm”.

Treo

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *