ANIME

Lần tới khi bạn tìm công tắc mới Joy-Con, hãy kiểm tra những thứ này

Hori Split Pad Compact được trang bị trên Nintendo Switch.

Ảnh: Kotaku

Nintendo Switch của tôi hầu như không được phát trong suốt thời gian xảy ra đại dịch. Tôi đã mua nó trên Before Times vì ​​nghĩ rằng nó sẽ trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời trên tàu điện ngầm. Nhưng giữa thời lượng pin ngắn và cảm giác khó chịu khi cầm trong thời gian dài, tôi thực sự không muốn chơi nhiều. Nhưng cuối cùng có thể có một số ánh sáng trên đường chân trời của Switch của tôi. Trong vài tuần qua, tôi đã thử nghiệm bộ điều khiển Split Pad Compact mới của Hori. Mặc dù nó có một số tính năng độc đáo thú vị của riêng mình, nhưng phần tốt nhất có thể là cách nó khuyến khích tôi dành nhiều thời gian hơn với Switch của mình.

Hori’s Split Pad Compact là sản phẩm kế thừa của Split Pad Pro trước đó. Thay thế cho Nintendo Joy-Cons truyền thống, khe cắm hai nửa của nó vào không gian thông thường để chơi di động trên Switch tiêu chuẩn. Màu sắc, hình dạng và khả năng chơi chung của Compact đã khiến tôi chiến thắng, nhưng nó đi kèm với một số lưu ý chính: không có tiếng ồn ào, không có kết nối không dây và không có tính năng cảm biến chuyển động.

Đây là một xu hướng đáng tiếc trong số nhiều bộ điều khiển Switch của bên thứ ba do nhiều công nghệ độc quyền mà Nintendo sử dụng trên bảng điều khiển. Điều đó có thể loại trừ hoàn toàn Split Pad Compact đối với một số trò chơi hoặc đối với những người chơi (chính đáng) thấy những tính năng đó cần thiết cho Switch. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra một giải pháp thay thế cho Joy-Con tiêu chuẩn, theo tôi, mang lại trải nghiệm di động thoải mái hơn, thì MSRP $ 50 không phải là quá tệ cho một điều như vậy.

Các nút và thiết kế cũng giống như ở nhà với Switch. Chúng không giống như các nút Xbox hoặc PlayStation. Chúng ngồi cao hơn một chút so với Joy-Con thông thường, nhưng điều đáng nói là tôi thấy chúng dễ xúc giác hơn một chút. Các ngón tay cái tương tự gần hơn nhiều với kích thước đầy đủ (cảm ơn chúa), và nhìn chung nó có cảm giác “Nintendo-y” tốt đẹp.

Split Pad Compact khác xa với bộ điều khiển Switch (hoặc tay cầm) có hình dáng công thái học duy nhất hiện có. Điều thực sự làm cho nó khác biệt về mặt chức năng là các nút quay lại. Các nút này sẽ không cạnh tranh với mái chèo của bộ điều khiển Xbox Elite, vì chỉ có hai trong số chúng, nhưng tôi thực sự thích nó theo cách đó. Ngoài ra còn có một tính năng turbo cho phép bạn bắn nhanh một nút tùy chọn. Trong các trò chơi tôi đã chơi, tôi thấy rất ít tiện ích với điều này; turbo sẽ thu hút nhiều hơn những người chơi trò chơi hành động kiểu cũ hơn hoặc trò chơi nhập vai mà bạn phải xem qua hàng triệu hộp văn bản.

Các chức năng phía sau của Hori Split Pad Compact có các nút có thể gán tiện dụng.

Ảnh: Kotaku

Gán một nút mặt cho một trong hai đầu vào phía sau là một tổ hợp ba nút đơn giản. Bạn nhấn giữ “Chỉ định” cùng với nút bạn muốn lập bản đồ (nút chụp và nút trang chủ không được phép), sau đó nhấp vào nút phía sau mà bạn muốn chỉ định; đèn sẽ sáng màu đỏ đồng nhất để cho biết bạn đã làm đúng. Đôi khi phải thử một vài lần, nhưng cuối cùng bạn sẽ cảm nhận được nó. Không có hồ sơ cho các trò chơi khác nhau, đó là một điều đáng tiếc. Chuyển đổi nút chỉnh sửa lại rất dễ dàng mặc dù khi bạn đã nhận được nó, và dù sao thì chỉ có tối đa hai nút quay lại. Nhưng có một hạn chế quan trọng khác ở đây.

Mỗi nút phía sau chỉ có thể được gán cho các nút nằm trên chính “Joy-Con”. Về cơ bản, nút quay lại bên phải chỉ có thể được gán A, B, X, Y, vì chúng nằm ở phía bên phải. Nút bên trái chỉ có thể kích hoạt các nút ở phía bên tay trái.

Hori Split Pad Compact

Mặt sau của hộp báo giá

“Trò chơi Switch mà bạn yêu thích, nhưng thoải mái khi cầm”

Loại thiết bị

Bộ điều khiển Nintendo Switch

Đã thích

Công thái học mang lại trải nghiệm thoải mái hơn đáng kể

Không thích

Thiếu tiếng ồn, điều khiển chuyển động và kết nối không dây

Ngày phát hành

Ngày 2 tháng 10 (Mua tốt nhất)

Chơi

Vài giờ trong hai tuần

Trong khi ban đầu tôi nhăn mặt vì đầu vào phía sau bị hạn chế, cuối cùng tôi đã tìm thấy một số tiện ích tuyệt vời trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Sau khi chơi trò chơi này với Hori, tôi nhận ra rằng, OK, việc phá vũ khí không tệ lắm; Điều khó chịu nhất thực sự là chỉ phải di chuyển ngón tay cái của tôi từ gậy sang d-pad để hoán đổi giữa trận chiến, điều này làm chậm tốc độ. Việc ánh xạ menu vũ khí đến một nút phía sau sẽ giải quyết được vấn đề này một cách gọn gàng. Đẹp hơn nhiều.

Tôi cũng đã xem lại phiên bản Final Fantasy VIII được làm lại — bạn biết đấy, phiên bản có bộ điều khiển chuyển động kỹ thuật số chết tiệt phá hủy hoàn toàn trải nghiệm mà tôi sẽ không bao giờ im lặng. Nó hầu như không yêu cầu các tổ hợp nút nhanh (ngoài một vài chuỗi) hoặc thậm chí thực sự cần một nút quay lại; nhưng hình dạng của Split Pad Compact vừa vặn hơn trong tay tôi đến mức đọc qua các hộp văn bản màu xám vô tận của nó chỉ là một cách dễ chịu hơn để chơi thể chất.

Nintendo Switch với bộ điều khiển Hori Split Pad Compact nằm trên một vài trò chơi Switch.

Ảnh: Kotaku

Một vài trò chơi indie nhỏ hơn đã xuất hiện và biến mất trong thời gian sử dụng Split Pad Compact của tôi. Tôi cũng dành nhiều thời gian hơn với Metroid Dread. Bất động sản bàn tay được thêm vào của bộ điều khiển Hori lớn hơn một chút chỉ làm cho nó thú vị hơn. Bây giờ Switch của tôi giống như một Steam Deck mini, trái ngược với trải nghiệm phablet ngang hơn mà Joy-Cons tạo ra.

Tôi không phải lúc nào cũng sử dụng các tính năng nâng cao của Hori, như turbo và các nút phía sau, nhưng những gì tôi đang làm là chơi chiếc Switch chết tiệt của mình. Thường xuyên thậm chí!

Và sự đơn giản đó, cảm giác của những thứ này giúp bạn có thể có trải nghiệm thoải mái hơn trên Switch là phần tốt nhất của bộ điều khiển mới này. (Ồ, và trong trường hợp bạn đang tự hỏi, vâng, theo Hori, chúng hoạt động trên cả các mẫu Switch và OLED ban đầu). Những hạn chế cố hữu của việc hỗ trợ không ầm ầm, không có chức năng không dây và không có cảm biến chuyển động sẽ là những yếu tố phá vỡ thỏa thuận rõ ràng trong nhiều trường hợp. Nhưng nếu, giống như tôi, bạn đã tìm thấy Switch một thứ gì đó của một chương trình kinh dị tiện dụng, bạn có thể thấy Hori Split Pad Compact là một lý do khá tuyệt vời để bắt đầu chơi lại nó, ngay cả khi bạn chỉ muốn bắt kịp nhiều lượt truy cập của bảng điều khiển này rất thích khi bạn vắng mặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *