ANIME

Light Novel Bloom Into You Khám phá các mối quan hệ tình yêu tốt hơn so với manga – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Bloom Into You mô tả nữ chính Koito Yuu học được ý nghĩa thực sự của tình yêu. Trớ trêu thay, chủ đề này được khám phá tốt hơn với đối thủ của cô ấy là Saeki Sayaka.

Kodoani.com – Một trong những chủ đề chính của seinen yuri manga Bloom Into You là các mối quan hệ phức tạp và tay ba. Điều này được nhấn mạnh mạnh mẽ với hai nhân vật chính Nanami Touko và Koito Yuu, những người có mối quan hệ mới chớm nở bắt đầu với sự mất cân bằng quyền lực và ranh giới nghèo nàn, không ai trong số đó là có một môi quan hệ trong sáng. Trên hết, Touko và Yuu không học cách mô phỏng hành vi mối quan hệ trong sáng khi câu chuyện của họ tiến triển, xác thực một cách hiệu quả các câu chuyện văn hóa đại chúng thể hiện sự phụ thuộc như “hàn gắn tình cảm”.

Một chủ đề chính khác của Bloom Into You là Yuu phát triển sự hiểu biết trưởng thành hơn về tình yêu bằng cách trải nghiệm cảm xúc thực sự với một người khác. Thật không may, vì những lý do đã đề cập ở trên, manga đã thất bại trong việc phát triển nhân vật của Yuu ở khía cạnh này khi không mô tả được một mối quan hệ lãng mạn lành mạnh thực sự trông như thế nào. Trớ trêu thay, một nhân vật trong Bloom Into You cuối cùng phát triển sự hiểu biết trưởng thành hơn về tình yêu lại là Saeki Sayaka – tình địch của Yuu dành cho Touko. Điều tạo nên sự khác biệt cho Sayaka là cô có nhiều cơ hội học hỏi kinh nghiệm hơn thông qua các mối quan hệ khác nhau của mình, trong khi Yuu chỉ được giao Touko để ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách của cô.

Sayaka học được tầm quan trọng của ranh giới sớm trong cuộc sống

Trong khi Sayaka là một nhân vật phụ trong manga Bloom Into You chính, cô ấy là nhân vật chính của bộ ba light novel Bloom Into You: About Saeki Sayaka, của tác giả Adachi và Shimamura là Hitoma Iruma. Trái ngược với cốt truyện chính chủ yếu mô tả một năm cuộc đời của cô, About Saeki Sayaka theo chân Sayaka từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành, mô tả cách các mối quan hệ khác nhau của cô đã hình thành sự phát triển cá nhân và sự hiểu biết của cô về tình yêu khi cô lớn lên. Một trong những mối quan hệ quan trọng đầu tiên được miêu tả trong light novel đầu tiên là Sayaka với một cô gái trong lớp học bơi của cô ấy.

Trong chương lớp học bơi, Sayaka, chín tuổi được thể hiện là rất chăm học và không có cuộc sống xã hội bên ngoài trường học. Thay vì chơi hoặc đi chơi với bạn bè, cô dành những giờ không phải ở trường để tham gia các hoạt động ngoại khóa như học piano, ikebana (cắm hoa), viết thư pháp và bơi lội. Trong lớp học bơi của mình, Sayaka nhận thấy một bạn học thích cô và muốn trở thành bạn của cô, mặc dù Sayaka không thích do cô gái không thể tuân theo nội quy của lớp và làm theo ý mình. Khi cô gái nắm bắt được điều này, cô ấy bắt đầu cư xử theo cách mà Sayaka thấy dễ chịu hơn.

Trong khi hành vi thay đổi của cô gái không đủ để khiến Sayaka quyết định trở thành bạn bè, cô thấy mình bị thu hút bởi cô ấy nhưng không hiểu tại sao. Thật không may cho Sayaka, trước khi cô có cơ hội hiểu hết cảm xúc của mình về cô gái, người sau đã hôn lên cổ cô mà không được sự đồng ý , khiến Sayaka sợ hãi. Sau khi cảm thấy bị xâm phạm, Sayaka quyết định khẳng định ranh giới của mình bằng cách bỏ lớp học bơi để tránh đụng độ cô gái lần nữa.

Sayaka và Yuzuki khám phá tình cảm tuổi mới lớn

Mối quan hệ thứ hai được khám phá trong light novel đầu tiên cũng đã được Nakatani kể lại trong loạt manga chính: Mối quan hệ của Sayaka với Yuzuki Chie, senpai của cô ấy từ thời trung học. Trong khi Yuzuki ban đầu được mô tả là kỳ thị đồng tính và không nhạy cảm với cảm xúc của Sayaka sau khi cô ấy chia tay với cô ấy trong manga, trước khi hẹn hò với cô ấy, Yuzuki thực sự tỏ ra khá thích Sayaka.

Lần đầu gặp gỡ trong câu lạc bộ hợp xướng của trường, Yuzuki bị thu hút bởi Sayaka trầm lặng và kín đáo đến mức gọi cô ấy là “Sayaka-chan” (một cách nói kính trọng mà cô ấy không thích) và mời cô ấy đi hát karaoke với những học sinh lớp trên đã tốt nghiệp. Đôi khi sau chuyến đi chơi này, Yuzuki đã thú nhận tình cảm của mình với Sayaka, và người sau này không biết làm thế nào để đáp lại lời tỏ tình lúc đầu vì cả hai đều là con gái. Sau khi suy nghĩ về điều đó, cô ấy đồng ý hẹn hò với Yuzuki với niềm tin rằng cô ấy có thể yêu khi quen cô ấy. Trong vài tháng đầu tiên của mối quan hệ, Sayaka 14 tuổi đã cố gắng học cách thỏa hiệp với Yuzuki như một phần của việc làm cho mọi thứ hoạt động – mà không thực sự biết điều đó có nghĩa là gì.

Trong tâm trí tuổi teen của mình, Sayaka nghĩ rằng thỏa hiệp có nghĩa là hợp nhất danh tính của cô với đối tác của cô, điều này làm cho cô hài lòng lúc đầu. Khi Yuzuki hôn Sayaka lần đầu tiên, cô ấy không cảm thấy điều đó là hồi hộp và bắt đầu tạo khoảng cách giữa mình và Sayaka, dẫn đến cuộc chia tay cuối cùng của họ. Sayaka không hiểu cách cư xử của Yuzuki, điều này khiến cô ấy chán nản và sa đà vào việc học của mình. Khi Yuzuki chia tay với cô ấy và giải thích rằng đó chỉ là một giai đoạn của cô ấy, Sayaka dễ hiểu và phẫn nộ với Yuzuki vì đã yêu ý tưởng về tình yêu và lợi dụng cô ấy để thực hiện điều đó.

Mối quan hệ của Sayaka với Touko khám phá tình yêu đơn phương

Sau khi chia tay với Yuzuki khiến cô ấy cảm thấy tức giận và tổn thương, Sayaka quyết định không yêu lần nữa và cam kết hoàn toàn vào việc học của mình. Vì cô ấy đã từng là học sinh đứng đầu trong lớp, Sayaka đã phẫn nộ với Yuzuki vì đã bỏ rơi cô ấy trong quá trình học của cô ấy, điều này đã khiến cô ấy không thể đạt được điểm thi đầu vào cao nhất ở trường mới của mình. Ban đầu, Sayaka dự định vượt trội Nanami Touko về học lực – cho đến khi cô ấy gặp trực tiếp và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều này thúc đẩy Sayaka kết bạn và làm quen với cô ấy như một con người. Tất nhiên, cô không mất nhiều thời gian để nhận ra Touko đang che giấu một bí mật đen tối .

Như đã khám phá trong light novel thứ hai, Sayaka nhanh chóng biết Touko đang giữ một bức tường thép giữa họ để ngăn cô ấy đến quá gần. Như vậy, mọi thứ cô biết được về quá khứ của Touko đến từ việc tương tác với những người bạn cùng lớp khác biết cô ở trường tiểu học và những giáo viên biết chị gái Mio của cô. Khoảnh khắc nhận ra Touko mà cô tương tác là một mặt giả dối, Sayaka đã đặt câu hỏi liệu cô có thể yêu con người mình thực sự hay không. Cho đến khi một ngày cô cho phép Touko về thăm nhà để chơi với mèo, Sayaka mới nhận ra rằng cô thực sự yêu Touko như chính con người của cô: khiếm khuyết, sợ hãi, dễ bị tổn thương, thông minh, chăm chỉ, hướng tới mục tiêu và xinh đẹp.

Trong khi Sayaka 17 tuổi đã thú nhận với Touko rằng cô ấy thực sự yêu mọi khía cạnh của cô ấy, thật không may cho cô ấy, Touko vẫn không có sẵn tình cảm để đáp lại tình cảm của cô ấy. Trong khi Sayaka nghĩ rằng sai lầm của cô ấy là không thú nhận tình yêu của mình sớm hơn, nhưng trên thực tế, thời điểm của cô ấy không bao giờ là vấn đề. Tổn thương thời thơ ấu chưa được hàn gắn của Touko luôn là trở ngại thực sự giữa họ, điều đó có nghĩa là cô ấy không bao giờ thực sự có thể tiếp nhận tình yêu của Sayaka. Bởi vì Touko có rất nhiều việc phải hàn gắn tình cảm, mối quan hệ giữa họ sẽ không bao giờ có thể có được – ngay cả khi Yuu không ở trong cuộc đời của Touko.

Sayaka đại học khám phá các mối quan hệ gắn bó

Khi Sayaka tròn 20 tuổi và nhập học đại học trong cuốn tiểu thuyết thứ ba, cô ấy đã hiểu rõ hơn về tình yêu và những gì cô ấy muốn ở một người bạn đời lãng mạn . Cô ấy học được từ cô gái trong lớp học bơi của mình rằng cô ấy coi trọng ranh giới trong một mối quan hệ, và cô ấy học được từ Yuzuki không theo đuổi mối quan hệ với những người không nghiêm túc trong việc cam kết. Tương tự, cô đã học được từ Touko tầm quan trọng của tình cảm sẵn có trong việc duy trì các mối quan hệ thân thiết. Những kinh nghiệm này là những gì cô ấy mang lại cho mối quan hệ của mình với Edamoto Haru, một cô gái mà cô ấy gặp ở trường đại học của mình.

Trong khi light novel thứ ba miêu tả Sayaka quyết định hẹn hò với Haru, câu chuyện của cô ấy cũng không kết thúc với lời hứa rằng cô ấy và Haru sẽ vĩnh viễn ở bên nhau. Điều này là do cả hai người đều đang hồi phục cảm xúc từ những mối tình trước đây của họ. Haru đã bị bạn gái ném đá khi gặp Sayaka và ngay lập tức quyết định quay lại với cô ấy. Tương tự như vậy Sayaka vẫn yêu Touko, nhưng cũng muốn rời xa cô ấy bằng cách xa cách bản thân. Ngoài ra, Sayaka coi giá trị của việc hẹn hò là một cách để thấy cô và Haru phù hợp với nhau như một cặp đôi. Trong khi Sayaka hy vọng Haru sẽ ở lại tương lai của cô ấy vào thời điểm cả hai tốt nghiệp, đồng thời, cô ấy chấp nhận khả năng nó có thể không lâu dài và tránh đi quá xa so với bản thân.

Với cách Sayaka được phát triển qua ba light novel và manga chính Bloom Into You, cô ấy là nhân vật trưởng thành và theo đuổi tình yêu một cách lành mạnh nhất. Do đó, câu chuyện của Sayaka đã lật tẩy nhiều câu chuyện tình lãng mạn trong văn hóa đại chúng có mặt giữa Touko và Yuu trong loạt phim chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *