ANIME

Loạt phim điện ảnh đình đám lấy cảm hứng từ “hung thần đại dương”

Rất nhiều tác phẩm về hung thần đại dương đã ra đời, họa tiết nhiều màu sắc khác nhau trong cuộc chiến sinh tồn giữa các con người và những kẻ ác dưới biển sâu.

Biển xanh sâu

Cùng với Hàm, Biển xanh thẳm cũng được coi là một trong những bộ phim cá mập hay nhất mọi thời đại. Siêu phẩm ra mắt năm 1999 này xoay quanh một đợt thử nghiệm của các nhà khoa học khi nâng cấp bộ não cá mập trở nên thông minh hơn, nguy hiểm hơn nhiều lần. Mọi chuyện sẽ trở nên trầm trọng hơn khi họ thoát khỏi các thử nghiệm lâm sàng và bắt đầu tấn công người. Với sự tham gia của tài tử Samuel L. Jackson, phim đạt doanh thu ấn tượng và sử dụng cảm tình từ giả.

Loạt phim điện ảnh đình đám lấy cảm hứng từ hung thần đại dương - Ảnh 1.

Giảm 47 mét và giảm 47 mét: Uncaged

Loạt phim điện ảnh đình đám lấy cảm hứng từ hung thần đại dương - Ảnh 2.

Phim hai phần 47 mét xuống được giả mạo dựa vào bầu không khí hồi hộp, căng thẳng đến tột cùng khi chứng thực cuộc chiến sinh tồn dưới lòng đại dương. Cả hai phần phim đều lấy nhân vật trung tâm là các nhân vật nữ, quay quanh cuộc khám phá đại dương bao la và đối đầu với loài cá mập dữ liệu.

First Movie, 47 Meters Down (tựa Việt: Hùng Thần Đại Dương), có sự tham gia của minh tinh Mandy Moore và Claire Holt. Hai chị em Lisa (Mandy Moore) và Kate (Claire Holt) cùng tham gia một chuyến du lịch đến Mexico sau chuyện tình tan vỡ của chị Lisa.

Họ được giới thiệu tham gia vào một hoạt động mạo hiểm nhưng cũng rất kích hoạt: Lăn biển trong khung sắt và mắt ngắm nhìn những con cá mập. Nhưng không lâu sau đó, lồng chìm sâu và mất liên lạc với điều khiển trên mặt nước, dưỡng khí của hai chị em cũng cạn dần. Giữa một đàn cá mập mờ xung quanh, hai chị Lisa và Kate phải làm tất cả những gì có thể để thoát khỏi sự quay về.

Loạt phim điện ảnh đình đám lấy cảm hứng từ hung thần đại dương - Ảnh 3.

Trung tâm của thứ hai phim 47 Tôiters Down: Uncaged (tựa Việt: Hùng Thần Đại Dương: Sát Phá) is group 4 people you Mia (Sophie Nélisse), Sasha (Corinne Foxx), Nicole (Sistine Stallone) and Alexa (Brianne Tju). Họ rủ nhau lặn biển tại một hòn đảo xa và khám phá thành cổ của người Maya. Thế nhưng, khi vào bên trong, cổng thành bất ngờ xuống, giới hạn họ phải tìm đường thoát ra khỏi mê cung lắt léo trước khi dưỡng khí cạn kiệt. Nhưng kinh hoàng hơn, thành cổ này cũng là nơi trú ngụ của loài cá mập khát.

Loạt phim điện ảnh đình đám lấy cảm hứng từ hung thần đại dương - Ảnh 4.

The Meg

The Meg (tựa Việt: Cá Mập Siêu Bạo Chúa) có thể coi là một trong những bom tấn thực sự của dòng phim cá mập trong những năm trở lại đây. Phim có kinh phí lên đến 130 triệu đô và thu về 530 triệu đô trên toàn cầu. Bom tấn cá mập của nhà Warner Bros. đặt ra giả thuyết về nguồn nghiên cứu dưới đại dương đối mặt với megalodon – một loài cá mập cổ đại với kích thước không lớn, một loài quái vật chưa từng thấy trước đây.

Trọng tình hình ngàn cân treo sợi tóc, thợ lặn chuyên nghiệp Jonas Taylor (Jason Statham thủ vai) được viện dẫn để giải cứu những người mắc kẹt. Số lượng nhân của megalodon có thể còn nhiều hơn, khi đó không xa là một bãi biển đông người.

Loạt phim điện ảnh đình đám lấy cảm hứng từ hung thần đại dương - Ảnh 5.

The Shallows

Bom tấn có sự tham gia của minh tinh Blake Lively cũng là một trong những tựa phim nổi bật khi nhắc đến dòng phim cá mập. Bên cạnh việc khai thác hung dữ, đánh bại cá mập, The Shallows (tựa Việt: Vùng Nước Tử Thần) tập trung nhiều hơn vào cuộc chiến sống còn của nhân vật chính giữa những người nguy hiểm và cận kề với đôi chân bị thương nặng.

Nancy (Blake Lively thủ vai) là một nữ sinh y khoa quyết định tìm đến vùng biển có những kỷ niệm của mẹ cô để nghỉ xả hơi. Cô bất ngờ bị tấn công mập mờ, phải dùng hết sức lực để bò lên một mỏm đá giữa biển với đôi chân bị thương. Một đêm kinh hoàng đến với Nancy khi cô một mình trỗi dậy giữa biển khơi với hung thần đại dương, xoay xung quanh.

Loạt phim điện ảnh đình đám lấy cảm hứng từ hung thần đại dương - Ảnh 6.

Shark Bait – Mồi Cá Mập

Hè năm 2022, mùa giả Việt Nam sẽ có thưởng thức Shark Bait (tựa Việt: Mồi Cá Mập), một bộ phim kinh dị giật gân hẹn trước khán giả giật mình thót tim. Trong kỳ nghỉ cuối tuần, một hội bạn thân quyết định lái mô hình tô nước biển. , Đi đầy hứng khởi trở thành ác mộng khi xảy ra một cú chạm chìm trong diễn xuất.

Cả nhóm tìm kiếm cách trở lại bờ khi một thành viên bị thương nặng, nhưng ở dưới làn nước kia, hung thần chết chóc, hung hăng. Với các pha tấn công trực tiếp kinh dị và khung mà đạo diễn James Nunn tạo ra, giả mạo dòng phim cá mập chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thú vị với Mồi cá mập.

Loạt phim điện ảnh đình đám lấy cảm hứng từ hung thần đại dương - Ảnh 7.

Shark Bait khởi chiếu 20.05.2022.

https://gamek.vn/loat-phim-dien-anh-dinh-dam-lay-cam-hung-tu-hung-than-dai-duong-20220513142214345.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *