ANIME

Guilty Gear Strive nói ‘Quyền chuyển đổi’ với nhân vật DLC mới

Bridget, nhân vật DLC mới nhất của Guilty Gear Strive, đang thanh toán TERF không cần quan tâm với yo-yo của cô ấy trong tay.

EVO 2022 đến với một loạt các khoảnh khắc cường điệu vào cuối tuần, bao gồm cả “Cell Yell” đáng kinh ngạc nhất mà tôi đã nghe kể từ mùa đầu tiên của Dragon Ball FighterZ vào năm 2018. Rải khắp giải đấu là một số thông báo, chẳng hạn như tiết lộ chào mừng của netcode khôi phục cho nhiều trò chơi chiến đấu hơn. Nhưng có lẽ thú vị nhất là tin tức rằng chiến binh cổ điển Bridget là nhân vật DLC tiếp theo đến với Guilty Gear Strive. Hơn nữa, trong khoảng thời gian gần đây, cảnh quay ở chế độ arcade tiết lộ rằng Bridget đã trở thành một cô gái chuyển giới. Nói về một W dựa trên W!

Bridget được giới thiệu lần đầu trong Guilty Gear XX năm 2002, thể hiện như một cậu bé rất dễ thương đã ngay lập tức đánh cắp trái tim của người hâm mộ. Mặc dù được sinh ra là một trong hai cậu con trai sinh đôi của một cặp vợ chồng nhiều tỷ phú, giới tính của Bridget vẫn mang tính nữ tính mặc dù họ sử dụng các đại từ nam tính. (Lý do chính thức: sự nhảm nhí trong anime.) Tuy nhiên, với sự trở lại chính thức của Bridget với tư cách là một nhân vật có thể chơi được trong Strive như một phần của Season Pass 2 trị giá 25 đô la của trò chơi, ArcSys đã cho họ một khoảnh khắc “xuất hiện” nơi họ thông báo rằng họ làm, trên thực tế, xác định là một cô gái.

Hệ thống hồ quang hoạt động

Là một người dùng yo-yo lão luyện, cuộc đối thoại của Bridget trong Strive cho thấy cô ấy trở nên thoải mái trong việc thể hiện danh tính chuyển giới của mình, nói với nhà khoa học kỹ thuật Ky Kisuke và Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ (lol) Goldlewis Dickinson rằng, “[calling me] Cowgirl vẫn ổn. Bởi vì… tôi là một cô gái! ”

Yas, Nữ hoàng, hãy sống theo sự thật của bạn! Chúng tôi thích xem nó. Trên thực tế, rất nhiều người trực tuyến đã ăn mừng tiết lộ bằng nghệ thuật hâm mộ và meme. Một người nào đó thậm chí còn tạo ra một bản mod cho Bridget để thấy họ mặc các màu xanh, hồng và trắng của lá cờ Trans Niềm tự hào. Nó tuyệt thật!

Kotaku đã liên hệ với Arc System Works để nhận xét.

Tuy nhiên, không phải ai cũng vui mừng về sự chuyển giới của Bridget, điều này không có gì đáng ngạc nhiên trong không gian này. Sẵn sàng loại bỏ việc bán buôn danh tính của họ, có rất nhiều tweet chê bai ArcSys mang đến cho chúng ta một nhân vật chuyển giới thực sự trong Strive. Mặc dù có một số sắc thái đối với ý tưởng rằng studio có thể đang “xóa danh tính trước đó của một nhân vật”, như một tweeter đã nói, hầu hết các diễn ngôn tiêu cực xung quanh Bridget được đóng khung là các lập luận thiếu thiện chí về việc “chải chuốt”.

Phản ứng tiêu cực đối với việc Bridget sắp ra mắt là điều ít nhất khiến bạn phải bối rối. Vào thời điểm mà chính phủ Hoa Kỳ đang ban hành luật nhằm tấn công trải nghiệm của người kỳ lạ, thì việc có được đại diện trên các phương tiện truyền thông — đặc biệt là trong các trò chơi — sẽ được coi là một lợi ích. Nó trấn an mọi người trong cộng đồng của chúng tôi rằng bạn là ai cũng được, và cách bạn xác định được cả hai đều được chấp nhận và yêu thích. Là một cá nhân phi nhị phân, người nhìn thấy một chút bản thân mình trong Di chúc “thần chết” tao nhã, nhân vật enby đầu tiên của Strive, tôi hoàn toàn sống cho Bridget trở thành của riêng cô ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *