ANIME

Lớp học sát hại – Assassination Classroom : Anime làm thịt hoặc bị làm thịt game thủ cần xem – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Assassination Classroom trình diễn một chủ đề đen tối nhưng vẫn nhẹ nhõm thông qua lối viết vui nhộn, dí dỏm và những thông điệp thành tâm.

Kodoani.com – Một số thành phần cho một anime tuyệt vời bao gồm; những đứa trẻ khác nhau, một quân thù gần như bất khả chiến bại, thủ đoạn hủy diệt trái đất, những câu chuyện tập huấn khắc nghiệt, cứu trợ vui nhộn, một số fan service, bài học cuộc sống và tất nhiên là tình game thủ tuyệt vời. Assassination Classroom có ​​tất cả những thứ này và hơn thế nữa. Nó không phải là câu chuyện phức tạp nhất, mặc dù nó kiên cố có những khoảnh khắc thâm thúy hơn và không có nghệ thuật đẹp nhất nhưng kiên cố vẫn rất đáng để game thủ dành thời kì xem nó. Anime hứa hứa vui nhộn, chết chóc và sát hại, trên mỗi mặt trận ý thức lẫn thể chất.

Trong Lớp học sát hại, lớp 3-E, lớp tồi tệ nhất tại một trường trung học cơ sở đạt thành tích cao, có một giáo viên thế hệ. Koro Sensei là một sinh vật giống như bạch tuộc, không thể phá hủy. Hắn gần đây đã phá hủy phần lớn mặt trăng và hứa sẽ làm điều tương tự với Trái đất vào năm tới trừ khi bọn trẻ có thể làm thịt sensei trước. Điều này mở đầu cho một vài câu chuyện vui nhộn về những cuộc tiến vô tư vui nhộn và những thủ đoạn sát hại, tất cả trong khi anh bạch tuột giúp những đứa trẻ cải thiện cuộc sống của họ.

Nhân vật

sau cuối thì chương trình này được thực hiện và điều khiển bởi vì chính các nhân vật. Koro Sensei rõ ràng là trọng tâm chính của bộ truyện và là một nhân vật lôi cuốn. Ngoài sức mạnh nhịn nhường như vô hạn của mình như một “người”, anh ta cũng là duy nhất. Đặc điểm dễ thương nhất của anh chàng là anh ấy không bao giờ nhận bất kỳ điều gì cá nhân, từ những nỗ lực trong cuộc sống của mình, cho tới những cuộc tiến công trắng trợn vào nhân vật của mình. Anh ấy tiếp nhận mọi thứ một cách sải bước và coi mọi tình huống như một khoảnh khắc có thể dạy được. Mặc dù điều này có thể khiến anh ta nghe có vẻ hoang đường, nhưng thái độ vui vẻ đùa cợt nhưng anh ta tiếp cận những khái niệm này vẫn giữ nguyên thái độ nhẹ nhõm và vui vẻ của bộ truyện.

Những đứa trẻ trong lớp 3-E cũng rất nhiều chủng loại. Từ nhân vật chính Nagisa, tới người game thủ cùng lớp AI siêu thông minh Ritsu, không đứa trẻ nào giống đứa trẻ nào. Tất cả đều là thất bại của hệ thống trường học, nhưng Koro Sensei đã giúp họ tìm hiểu ra bộ kỹ năng của riêng mình là gì và làm thế nào để phát triển nó sao cho vào cuối mùa giải trước tiên, tất cả họ đều có năng khiếu học tập, ngay cả là những tên chỉ có một bộ não thích tiến công đấm. Ngoài ra, thị hiếu ngoại khóa của họ rất nhiều chủng loại, từ tích lũy bọ và làm bánh pudding, tới đua xe mô tô và nấu mì ramen. Mỗi đứa trẻ được dạy cách nắm lấy những gì khiến chúng trở thành lạ mắt và phát triển sự tự tín của chúng bằng cách tập trung trước tiên vào cách chúng có thể thành công.

Ngay cả những giáo viên trong lớp học thất thường này cũng là duy nhất. Có thể cho rằng Karasuma là người nhạt nhẽo nhất trong ba người, vì vẻ ngoài anh ta là một đặc vụ chính phủ giám sát vụ sát hại Koro Sensei. Anh ấy kiểm tra mọi ô nhưng game thủ mong đợi, cứng nhắc, nghiêm khắc, nhưng cuối ngày anh ấy quan tâm tới lũ trẻ. Sự nhạt nhẽo này nhiều hơn được bù đắp bởi vì sự thừa nhận không xấu hổ và sự chế nhạo của chương trình về sự thực đó. Có lúc bọn trẻ còn đặt biệt danh cho anh là “Da dày đặc nhất”. Irina Jelavic là người ít học nhất trong ba giáo viên và nhập vai trò là người phụ nữ truyền thống. Tuy nhiên, chúng mang lại cho nhân vật của cô chiều sâu tuyệt hảo bằng cách không chỉ thể hiện mức độ kỹ năng nhưng các thao tác của cô yêu cầu nhưng còn bằng cách bù đắp sức mạnh quyến rũ của cô với việc hoàn toàn không thể thể hiện cảm xúc lãng mạn của chính mình.

Koro Sensei là nhân vật phức tạp nhất trong số tất cả các nhân vật trong phim, vì anh ấy yêu trẻ em và coi không gì quan yếu hơn việc học của chúng cũng như ý kiến về anh ấy. Tuy nhiên, anh ta vẫn hoàn toàn có ý định hủy diệt trái đất nếu họ không thể làm thịt anh ta. Điều nghịch lý này phối hợp với nhiều kỹ năng khác thường và tầm vóc giống như bạch tuộc khiến Koro trở thành một nhân vật lôi cuốn trong câu chuyện.

Hoạt hình

Mặc dù hình ảnh được sử dụng trong anime này không phải là tuyệt hảo nhất hoặc phức tạp nhất, nhưng nó vẫn duy trì một vẻ đẹp nhất định tới từ kỹ năng kỹ thuật và hình ảnh sáng tạo. Tại một thời khắc khi bọn trẻ đang thi giữa kỳ, toàn bộ bài kiểm tra được hình dung như một bãi chiến trường và các câu hỏi là những con thú kỳ ảo nhưng bọn trẻ đang nỗ lực xoá sổ kiến ​​thức nhưng chúng tích lũy được. Hình ảnh này không chỉ hoàn toàn thích hợp với bất kỳ ai đã phải vật lộn với bài kiểm tra nhưng còn là một cách sáng tạo để biến thứ gì đó nhàm chán như bài tập ở trường trở thành lôi cuốn trực quan đối với người theo dõi.

Ngoài ra, bố cục của một số bức ảnh thể hiện game thủ dạng chất đơn giản của chúng và nâng cao chúng một cách lạ mắt. Trong trận đấu sau cuối, nhị nhân vật sau cuối bị soi bóng bởi vì một ánh đèn sân khấu để lại những cái bóng sơ sài loang lổ xung quanh họ. Đây là một hình ảnh đơn giản để kết xuất nhưng việc sử dụng ánh sáng và vị trí tuyệt hảo cũng như phong cách hình ảnh được chọn cho phép cảnh quay đúng mực có sức nặng và kịch tính nhưng nó đảm bảo.

Câu chuyện của chương trình này có thể tương đối đơn giản: làm thịt giáo viên hoặc trái đất bị hủy diệt. Nhưng sự phức tạp cộng thêm bởi vì tình cảm ngày càng tăng của lũ trẻ dành cho sensei của chúng và mong muốn tự kết liễu cuộc đời của ông ấy để nhận được phần thưởng là số tiền khiến cuộc đấu tranh nội tâm của chúng trở thành nặng nề hơn rất nhiều. Bất chấp game thủ dạng chất đen tối của chủ đề trung tâm này, chương trình vẫn giữ được sự nhẹ nhõm và vui nhộn thông qua cách viết thông minh, tình huống vui nhộn và một nhân vật phản diện chính không hoàn toàn là quân thù. Ngắm nhìn những đứa trẻ từ những kẻ bị ruồng bỏ bị tiến công đập trở thành những sát thủ tài năng và tự tín trong nhiệm vụ giải cứu trái đất và làm thịt Koro Sensei thật vui và thú vị. Đây là bộ anime phải có đối với bất kỳ người hâm mộ cuồng nhiệt nào của thể loại này.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *