ANIME

Lý do Tien Shinhan thân thiết với Chiaotzu là gì?

Một trong những tình bạn nổi tiếng và có phần kỳ lạ của thương hiệu Dragon Ball là giữa Tien Shinhan với Chiaotzu, nhưng tại sao hai chiến binh này lại thân thiết như vậy?

Trong tất cả các tình bạn ở thương hiệu Dragon Ball, thì ít có người nào thân thiết hoặc bền chặt hơn Tien Shinhan với Chiaotzu. Họ lần đầu xuất hiện trong Dragon Ball phần đầu tiên, trở thành đối thủ mới của Goku cùng những người bạn của cậu, Tien và Chiaotzu rất khác biệt so với các nhân vật khác, Tien Shinhan có ba mắt, còn Chiaotzu thì trông giống như Cương Thi của Trung Quốc, sở hữu siêu năng lực đặc biệt.

Dragon Ball

Tien với Chiaotzu lần đầu xuất hiện trong Dragon Ball phần đầu tiên, trở thành đối thủ mới của Son Goku, cả hai rất khác biệt so với các nhân vật khác, Tien Shinhan có ba mắt, còn Chiaotzu thì trông giống như Cương Thi của Trung Quốc

Từ lâu, Tien Shinhan đã luôn đối xử cực kỳ tốt với Chiaotzu, điều này thật đáng chú ý trong thương hiệu, không biết có liên quan gì đến quá khứ của Chiaotzu hay không? Dường như cậu nhóc thực sự không phải là Cương Thi hay hồn ma trong Dragon Ball, bởi vì Chiaotzu còn từng bị giết ba lần rồi, một lần bởi King Piccolo ở phần đầu tiên, hai lần tiếp theo là tại Saiyan Saga với Majin Buu Saga trong Dragon Ball Z.

Thật kì lạ vì suốt bộ truyện, Chiaotzu không bao giờ già đi, cậu nhóc vẫn luôn giữ được vẻ ngoài như đứa trẻ, thậm chí ngay cả ở Dragon Ball Super. Trong suốt thời gian này, Tien Shinhan và Chiaotzu không chỉ là những người bạn tốt, không ngừng rèn luyện võ thuật, mà Tien còn cẩn thận chăm sóc Chiaotzu như anh em một nhà nữa.

Tien Shinhan Chiaotzu Dragon Ball

Hai nhân vật mạnh mẽ Tien Shinhan và Chiaotzu đều từng là những người tài giỏi thuộc Hạc môn phái (Hạc lão), là đối thủ của Quy môn phái (Quy lão), nơi ba chiến binh Son Goku, Krillin với Yamcha đào tạo trong bộ truyện Dragon Ball

Không có dấu hiệu nào cho thấy tại sao Tien Shinhan lại quá thân thiết với Chiaotzu, và nguồn gốc mối quan hệ của họ chưa bao giờ được hé lộ rõ ràng. Tien và Chiaotzu từng là những người tài giỏi thuộc Hạc môn phái (Hạc lão), là đối thủ của Quy môn phái (Quy lão), nơi Goku, Krillin với Yamcha đào tạo. Quá khứ của Tien Shinhan và Chiaotzu không bao giờ được khám phá quá nhiều, hiện tại, cả hai đã sáng lập ra một trường võ thuật có tên là Tien-Shin Style Dojo ở Dragon Ball Super, và Tien vẫn chăm sóc Chiaotzu như ngày xưa.

Không có chi tiết nào cho thấy Chiaotzu có quan hệ ruột thịt với Tien Shinhan. Ở phiên bản tiếng Nhật của Dragon Ball, Chiaotzu sử dụng kính ngữ với Tien. Điều này không phải là hiếm trong văn hóa Nhật Bản, nhưng nó thể hiện mức độ tôn trọng và gần gũi giữa hai chiến binh. Một giả thuyết cho rằng Chiaotzu là hồn ma của một người bạn thời thơ ấu, hoặc em trai của Tien Shinhan. Điều này sẽ giải thích tại sao anh luôn bảo vệ cậu nhóc, thậm chí còn ngăn cản Chiaotzu tham gia vào trận chiến chống lại Android hoặc tới Cell Games, tất cả là vì Tien không muốn người bạn tốt của mình bị thương.

Tien Shinhan Chiaotzu

Có giả thuyết cho rằng Chiaotzu là hồn ma của một người bạn thời thơ ấu của Tien, dù thế nào đi chăng nữa, thì anh cũng đã tìm thấy sự thoải mái ở Chiaotzu, và điều này giúp họ tạo nên một trong những tình bạn độc đáo nhất series Dragon Ball

Tien Shinhan là một nhân vật rất nghiêm túc và thường không bộc lộ cảm xúc của mình, nhưng anh lại không che giấu việc bản thân quan tâm đến Chiaotzu nhiều như thế nào. Chính sự đối xử tàn nhẫn của Hạc lão với Chiaotzu đã khiến cho Tien quyết định rời khỏi Hạc môn phái, nhưng lý do chính xác tại sao hai người lại thân thiết đến vậy, hoặc cách cả hai gặp nhau lần đầu như thế nào vẫn chưa được thương hiệu Dragon Ball tiết lộ.

Vì là Cương Thi duy nhất xuất hiện trong bộ truyện Dragon Ball cho đến nay, có thể tồn tại một câu chuyện bi thảm về nguồn gốc của Chiaotzu. Dù thế nào đi chăng nữa, thì Tien Shinhan, kẻ phản diện một thời, đã tìm thấy sự thoải mái ở Chiaotzu, và điều này giúp hai nhân vật tạo nên một trong những tình bạn độc đáo nhất cả series Dragon Ball.

>>> Xem tthêm: Dragon Ball: Làm thế nào mà Yamcha lại có thể trở thành một nhân vật hài hước như bây giờ được?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *