ANIME

Made in Abyss xứng đáng là một trò chơi video hay, và điều này phải không

Reg, Riko và các nhân vật khác đứng bên trong một vực thẳm của vực thẳm.

Hình ảnh: Chime Corporation

Anime chuyển thể từ trò chơi điện tử đang bước vào thời kỳ phục hưng với sự thành công quan trọng của Cyberpunk: Edgerunners, Arcane và Castlevania của Netflix. Thật không may, nếu chúng ta lật ngược lại quá trình, điều tương tự không thể xảy ra đối với trò chơi điện tử mới nhất chuyển thể từ anime giả tưởng đen tối Made in Abyss, điều này để lại rất nhiều điều đáng mong đợi.

Made in Abyss: Binary Star Falling into Darkness, được phát triển bởi Chime Corporation, là một game nhập vai hành động 3D dựa trên anime. Bạn vào vai nữ anh hùng của anime Riko, con gái của một thợ lặn hang động nổi tiếng. Sau khi gặp một người máy bí ẩn tên là Reg, người mà cô cho rằng đã được mẹ gửi lên từ vực sâu thẳm, cặp đôi bắt đầu một cuộc hành trình đầy khó khăn đến tận cùng của vực thẳm, nơi họ gặp phải những con quái vật nguy hiểm hơn bao giờ hết và cuộc sống thực vật. Trò chơi ra mắt trên PlayStation 4, Nintendo Switch và Steam vào ngày 2 tháng 9.

Mặc dù Binary Star Falling into Darkness được giám sát bởi nhà sáng tạo nhượng quyền thương mại Akihito Tsukushi và dàn diễn viên lồng tiếng anime gốc tiếng Nhật và tiếng Anh đã ghi lại tài liệu mới cho trò chơi, tôi bước ra khỏi nó cảm giác trống rỗng như cái hố mà Riko và Reg lao vào. Made in Abyss là một trong những anime phiêu lưu gây ấn tượng về mặt hình ảnh và lôi cuốn nhất, nhưng trò chơi này là một sự bắt chước nhạt nhoà ở hầu hết mọi khía cạnh. Và tệ hơn là chỉ đơn giản là một trò chơi tồi, nó còn nửa vời và nhàm chán một cách đáng sợ.

Binary Star Falling into Darkness có hai chế độ. Hello Abyss cho phép bạn hồi tưởng lại các sự kiện trong câu chuyện của anime khi bạn rơi xuống vực thẳm cực kỳ nguy hiểm, và Deep in Abyss cho phép bạn vào vai một nhân vật được tạo ra, người khám phá các môi trường ngay sau Riko và Reg.

Riko dùng ống nhòm quét một con chim.

Hình ảnh: Chime Corporation

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Trên lý thuyết, Binary Star Falling into Darkness có tất cả các hoạt động của một trò chơi tuyệt vời. Các bản lồng tiếng Anh hoàn toàn được lồng tiếng trong đó các diễn viên anime gốc thể hiện lại vai diễn của họ là một điều hiếm thấy trong các trò chơi điện tử chuyển thể từ anime và những nỗ lực của trò chơi để tái tạo truyền thuyết của chương trình trong cơ chế trò chơi của nó là rất tham vọng. Tuy nhiên, những cơ chế tương tự tạo ra trải nghiệm chơi game nặng nề hơn.

Phần duy nhất của trò chơi mà tôi thích là khi nó tuân theo các nguyên lý cơ bản của game nhập vai khám phá. Ví dụ: trò chơi có đồng hồ đo sức khỏe, sức chịu đựng và cơn đói. Bạn càng khám phá lâu, máy đo mức độ đói của bạn càng cạn kiệt. Nếu bạn đang mở rộng sườn núi, chỉ số thể lực của bạn cũng sẽ cạn kiệt. Bằng cách kiếm thực vật và giết động vật hoang dã dưới vực thẳm, bạn có thể chế biến thức ăn nạp đầy bất kỳ thanh nào trong ba thanh. Biến các sinh vật thành hỗn hợp đường mòn và khai thác khi bạn đi đầy ba lô của mình với các vật phẩm mà bạn có thể sử dụng để chế tạo các vật phẩm và công cụ chữa bệnh tốt hơn, tương ứng và có thể gây khó khăn cho bạn nếu bạn không cẩn thận. Mặc dù đây là những cơ chế sinh tồn thô sơ, nhưng nó đủ thoải mái để cân bằng sức khỏe, cơn đói và sức chịu đựng của nhóm tôi trong khi thu thập các hiện vật cổ và thực phẩm cứu mạng.

Khi trò chơi cố gắng gợi lên cảm giác của anime, nó bắt đầu rời rạc.

Lời nguyền của vực thẳm đã đánh gục một thợ lặn hang động bất hạnh.

Hình ảnh: Chime Corporation

The Curse of the Abyss, về cơ bản hoạt động giống như trạng thái cân bằng của thợ lặn dưới đáy biển sâu sẽ biến mất nếu họ nổi lên quá nhanh, được triển khai vào trò chơi theo một cách khó chịu. Nếu bạn tăng độ cao quá mạnh bằng cách leo lên vách đá, nhân vật của bạn sẽ mất cảm giác, có thể gây tử vong. Tuy nhiên trong trò chơi, chỉ cần đi lên một chút nghiêng nhẹ là màn hình của bạn sẽ nhói lên với những biến dạng màu tím, giống như mực. Điều này luôn khiến trò chơi phải dừng lại; nếu tôi đang đi bộ lên một ngọn đồi, tôi sẽ phải dừng lại cho đến khi các dấu hiệu cảnh báo màu tím mờ đi, sau đó tiếp tục đi lên cho đến khi chắc chắn gặp lại Lời nguyền của Vực thẳm.

Chiến đấu thời gian thực của trò chơi là thuộc lòng, chiếu lệ và nhàm chán. Vượt qua con đường của bất kỳ sinh vật nào trong vực thẳm luôn dẫn đến một cuộc chiến mà Reg có thể nhanh chóng kết thúc với hai cú vung tốt từ chiếc cuốc của mình. Nếu đó là một con chim khổng lồ, rất có thể bạn sẽ phải đánh nó thêm ba hoặc bốn lần nữa. Bên cạnh việc cung cấp một lượng nguyên liệu chế tạo ổn định, việc chiến đấu hầu như chỉ làm lãng phí thời gian của bạn.

Tại một thời điểm, tôi đã bỏ game khi để Reg vật lộn với tôi lên một ngọn núi. Thay vì kết thúc trò chơi vì bỏ qua Lời nguyền, Riko đã rơi xuống vách đá một cách an toàn. Tuy nhiên, cô vẫn ở trong tư thế bào thai và mô hình của Reg đã biến mất hoàn toàn. Tôi muốn nâng nó lên thành Lời nguyền của vực thẳm nhưng đó chỉ là một lỗi cổ điển khiến tôi phải tải lại toàn bộ bản lưu của mình ở cấp độ đó

Reg đấm một sinh vật giống hươu bằng cánh tay rô-bốt của mình.

Hình ảnh: Chime Corporation

Khi việc khám phá không khiến tôi chán nản, thì màn trình diễn giọng hát của nó đã có. Màn trình diễn giọng hát trong Binary Star Falling into Darkness từ đủ đến quá mức, đặc biệt là trong trường hợp của Riko. Cũng như đối thoại lặp đi lặp lại của Xenoblade Chronicles 3, Binary Star Falling into Darkness cũng gặp phải tình trạng có quá ít lời thoại và triển khai kém các câu thoại mà nó có.

Nếu bạn đi ngang qua hệ thực vật có thể thu hoạch hoặc động vật hung hãn, Reg sẽ không khỏi thốt lên rằng anh ta cảm nhận được điều gì đó. Nếu Riko cần phải leo lên một cái gì đó, cô ấy sẽ rên lên y hệt như vậy khi làm như vậy. Nếu bạn bị kẻ thù tấn công một vài lần nhưng không nghĩ rằng nó đảm bảo khi sử dụng các vật phẩm sức khỏe của bạn, Reg sẽ cằn nhằn bạn về việc trông không quá đẹp cho đến khi bạn phát hiện ra thứ gì đó. Ngay cả việc ghi lại các sinh vật trong sổ ghi chép của bạn bằng cách quét chúng bằng ống nhòm cũng nhanh chóng bị Reg xâm phạm. Trước khi bạn có thể đi đến điểm nửa chừng để quét một cái bẫy ruồi venus, AI tổng hợp của Reg sẽ đánh nó thành bụi, khiến chuyến thám hiểm của bạn trở nên khó chịu hơn. Thay vì khiến tôi đắm chìm trong cuộc hành trình của họ, bất cứ khi nào các nhân vật mở miệng nói ra cùng một câu chuyện lặp đi lặp lại, tôi đã đưa tôi ra khỏi đó ngay lập tức.

Reg hét lên khi bị điện giật đánh thức.

Hình ảnh: Chime Corporation

Các bit tiểu thuyết trực quan cũng rất khó để đọc qua. Trong khi các diễn viên lồng tiếng đang làm rất tốt việc tạo cảm xúc giống như họ đã làm trong anime, thì các mô hình 3D thực hiện một công việc tồi tệ là khớp với âm thanh của họ. Ví dụ, trong những cảnh Riko hồi tưởng về người mẹ có lẽ đã chết của mình với Reg, mô hình 3D của cô ấy diễn kịch câm một cách vô hồn giống như một phim hoạt hình Chuck E. Cheese.

Xem xét nhà phát triển của trò chơi đã cắt răng của họ để làm tiểu thuyết trực quan năm 2021 cho Re: Zero (hít thở sâu) Re: ZERO -Starting Life in Another World- The Prophecy of the Throne, tôi không thể không muốn nó hạn chế các mô hình 3D để khám phá cảnh và chỉ cần ném một vài PNG nghệ thuật nhân vật thích hợp lên màn hình trong các phân đoạn tiểu thuyết trực quan. Chết tiệt, nó thậm chí có thể xô đẩy họ giống như họ được dán vào một tấm ván ép và trông sẽ đỡ khó xử hơn so với việc xem các mô hình 3D kịch câm một cách cứng nhắc.

Made in Abyss: Binary Star Falling into Darkness hoàn toàn không phải là một sự thay thế cho việc xem anime của nó — vừa mới bước vào mùa thứ hai vào mùa hè này — và hầu như không thể mang lại trải nghiệm chơi nhập vai mà nó đang được bán trên thị trường. Nếu có điều gì đó, nó giống như một bộ phim bom tấn được kết hợp vội vàng với tất cả trái tim và linh hồn của tài liệu gốc của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *