ANIME

Màn trình diễn tuyệt vời của Park Eun Bin và bộ phim dễ thương nhất lúc này!

Dễ hiểu khi Extraordinary Attorney Woo trở thành bộ phim được quan tâm nhất hiện nay, bởi vì nó mang tới cho người theo dõi quá nhiều điều tuyệt vời.

Extraordinary Attorney Woo (Nữ trạng sư Kỳ Lạ Woo Young Woo) hiện đang là tựa phim được người theo dõi bàn tán nhiều nhất hiện nay. Lên sóng trên đài ENA, phim đã giúp nhà đài vô danh này bất thần trở thành từ khóa được săn đón ở Hàn Quốc khi rating phim liên tục tăng trưởng, mạnh mẽ tới độ khiến nó lập ra kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử phim truyền hình Hàn. Cụ thể, chỉ trong 4 tập phim, rating đã tăng gấp 5 lần, vượt mốc 5% và cũng vượt mặt luôn loạt tác phẩm đình đám chiếu trên các đài lớn. Với nhị đề tài chính: cuộc sống của người mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ và pháp luật, Extraordinary Attorney Woo không hề khô khan cũng chẳng nặng nề với những từ ngữ chuyên môn. bởi vì vô vàn những vụ án thảm khốc và cả trái đất đầy khắc nghiệt với Young Woo (Park Eun Bin) đều được biên kịch chọn khắc họa bằng những nét chấm phá rất nhẹ nhõm, tươi sáng như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Extraordinary Attorney Woo: Màn trình diễn tuyệt vời của Park Eun Bin và bộ phim đáng yêu nhất lúc này! - Ảnh 1.

Một đại diện khác nhau nhưng đầy rét mướt và rất thực tế về chứng rối loạn phổ tự kỷ

Extraordinary Attorney Woo không phải tác phẩm trước tiên khai thác câu chuyện về người tự kỷ của biên kịch Yoo In Shik nhưng là lần trước tiên câu chuyện đó được nhìn qua một lăng kính đầy tươi sáng. Với sự hiểu biết sâu rộng về chứng rối loạn phổ tự kỷ, biên kịch Yoo đã vẽ nên một đại đại diện đơn giản, khác nhau nhưng đầy rét mướt về những loài người rủi ro mắc chứng bệnh này. đương nhiên không tiến công đồng mọi người tự kỷ đều giống Yoo Young nhưng qua lăng kính của biên kịch Yoo, những xấu số đớn đau, những nụ cười nhỏ tí hon nhỏ hay những tủi hờn mỏi mệt của người tự kỷ đều trở thành thật nhẹ nhõm.

Chuyện phim mở đầu với một dấu mốc định mệnh, khi Woo Young Woo (Park Eun Bin) tròn 5 tuổi và được kết luận là một đứa nhỏ tí hon mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Cũng chính trong cái ngày định mệnh ấy, thân phụ cô nhỏ tí hon phát sinh ra con gái mình là một thiên tài, cô nhỏ tí hon có thể đọc vanh vách những bộ luật khó nhằn, có thể giao tiếp đầy trôi chảy khi nhắc tới pháp luật. Mỗi đứa trẻ tự kỷ đều vô cùng khác nhau, phim đã mở đầu với một thông điệp nhân văn như thế. Một thông điệp nhưng có thể ở đâu đấy trên trái đất này, sẽ có người theo dõi cảm thấy được chữa lành nhờ nó.

Extraordinary Attorney Woo: Màn trình diễn tuyệt vời của Park Eun Bin và bộ phim đáng yêu nhất lúc này! - Ảnh 2.

Mỗi đứa trẻ tự kỷ đều vô cùng khác nhau, phim đã mở đầu với một thông điệp nhân văn như thế. Một thông điệp nhưng có thể ở đâu đấy trên trái đất này, sẽ có người theo dõi cảm thấy được chữa lành nhờ nó.

Lệ

Giữa một trái đất đầy khắc nghiệt, giữa những tủi hờn phải trải qua khi sống cùng một đứa nhỏ tí hon mắc chứng tự kỷ, bố của Young Woo – ông Gwang Ho đã kiên cường cùng con lớn lên. Sau bao nỗ lực của bố, sau những lần nhưng ông cảm thấy đơn độc trước mặt chính cô con gái nhỏ tí hon nhỏ của mình, sau cuối Young Woo cũng trưởng thành và trở thành một trạng sư thực thụ. Cách Young Woo một mình tới văn phòng luật trong ngày trước tiên, bước qua chiếc cửa xoay ở tòa nhà nơi mình làm việc cũng là cách cô mở ra cho phiên bản thân và những người tự kỷ một trái đất rất khác.

Trong hành trình nhưng Young Woo làm quen với trái đất thế hệ, trái đất của người tự kỷ cũng được khắc họa một cách rõ nét trước mắt người theo dõi. Phải dành một lời khen ngợi cho biên kịch Yoo khi đã rất tập trung vào các tiểu tiết, giúp hình ảnh người tự kỷ được miêu tả một cách trung thực nhất. Đó là cách Young Woo thu mình trước cả trái đất, sống với trái đất nội tâm của mình, với một niềm ham rất riêng: cá voi. Là khi Young Woo gặp khó khăn trong việc nhận diện cảm xúc nên bố cô đã cất công chụp rất nhiều hình minh họa, chú thích rõ ràng về các cảm xúc của loài người để Young Woo có thể tự tín đi ra trái đất. Là việc cô lặp đi lặp lại những thói quen khó bỏ, như cách đếm đủ 5 giây thế hệ dám đi qua một cánh cửa, nhắc lại lời nói của người khác,… Hay thói quen sắp xếp các đồ vật cho đều nhau, thật ngay ngắn, từ kệ tủ cá voi, từ những cuộn cơm rong đại dương và cả chiếc ghế nhưng các đồng nghiệp ngồi,… Những hành động rất nhỏ của Young Woo được biên kịch miêu tả tỉ mỉ, cài cắm đầy tinh tế trong phim, biến Young Woo thành một đại diện nhỏ nhỏ tí hon đầy rét mướt của những người mắc chứng tự kỷ.

Extraordinary Attorney Woo: Màn trình diễn tuyệt vời của Park Eun Bin và bộ phim đáng yêu nhất lúc này! - Ảnh 4.

Những hành động rất nhỏ của Young Woo được biên kịch miêu tả tỉ mỉ, cài cắm đầy tinh tế trong phim, biến Young Woo thành một đại diện nhỏ nhỏ tí hon đầy rét mướt của những người mắc chứng tự kỷ.

Lệ

Và đương nhiên, đại diện đó cũng phải trải qua rất nhiều điều khốn khổ trong trái đất cổ tích đầy khắc nghiệt của mình. Những điều cô đã và đang trải qua khiến trái đất trong Extraordinary Attorney Woo không phải màu hồng nhưng rất thực tế. Young Woo từng bị coi là “kẻ ngu đần” trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, trở thành tâm điểm trong trò chơi “xin lỗi nhé” khi chúng người chơi cứ tha hồ bắt nạt cô rồi khép lại câu chuyện bằng lời xin lỗi đầy xúc phạm. Ngay cả khi đi làm, Young Woo cũng bị rất nhiều đơn vị từ chối dù có IQ cực cao và là thủ khoa đầu ra của trường luật. Thuộc luật từ năm 5 tuổi, là sinh viên luôn đứng đầu trong mọi cuộc thi nhưng Young Woo luôn phải đối diện với thành kiến từ người đời, rằng cô là “người khuyết tật”. Sự thành kiến này khiến Young Woo trở thành nhạy cảm hơn bao giờ hết. Cô dù không nói ra nhưng rất đau lòng khi bị đàn em của Jun Ho (Kang Tae Oh) coi là người khác nhau, bị tài xế xe từ chối giao tiếp vì nghĩ cô không đủ kĩ năng. Cô thậm chí vô vọng tới độ quyết định nghỉ việc sau một vụ kiện, nơi cô không thể đứng trước tòa biện hộ cho thân chủ vì là người tự kỷ, nơi cô nghĩ mình đang là gánh nặng của đồng nghiệp,…

Extraordinary Attorney Woo: Màn trình diễn tuyệt vời của Park Eun Bin và bộ phim đáng yêu nhất lúc này! - Ảnh 6.

“Chỉ 80 năm trước đây thôi, tự kỷ vẫn còn bị coi là một căn bệnh không đáng sống. Chỉ 80 năm trước đây thôi, Kim Jeong Hun và tôi vẫn còn là những người không đáng sống. Ngay cả bây giờ, hàng trăm người vẫn nhấn nút thích một bình luận nói rằng “Sinh viên Y chết, đứa tự kỷ vẫn sống. Quả là tổn thất quốc gia”. Đó chính là gánh nặng của khuyết tật nhưng chúng tôi phải mang trên vai.”

Woo Young Woo

Woo Young Woo là một đại diện khác nhau nhưng đầy rét mướt về chứng rối loạn phổ tự kỷ nhưng không vì thế nhưng cô được tô vẽ bằng những nét vẽ màu hồng. Những gì cô đang phải trải qua được khắc họa rất nhẹ nhõm bằng đôi ba lời thoại ngắn nhưng lại đủ để người theo dõi phải đau lòng và cũng đủ để trái đất cổ tích trong Extraordinary Attorney Woo trở thành đầy thực tế.

Một bộ phim rét mướt, chữa lành và dễ thương nhất lúc này!

Thực tế là vậy nhưng Extraordinary Attorney Woo không cố tình đặt những người phân biệt đối xử xung quanh Young Woo để tạo ra xung đột cho phim, càng chẳng hề miêu tả những người khuyết tật như đối tượng quá u uất, cần sự thương cảm. Ví như cách Jung Myung Seok (Kang Ki Young) từ một người có đầy thành kiến với Young Woo đã trở thành người cộng sự tuyệt vời, tương trợ cô trong mọi vụ án, thậm chí còn ra sức bảo vệ cô trước sự kì thị. Với chất liệu là những câu chuyện nhẹ nhõm, ngay cả các vụ án cũng không quá phức tạp, Extraordinary Attorney Woo tránh những hình dung thông thường về tự kỷ rằng họ là “những người khuyết tật cần được bảo bọc”.

Với cách miêu tả rất riêng, Extraordinary Attorney Woo là một bộ phim nhẹ nhõm và rét mướt, không yên cầu người theo dõi phải hiểu những tri thức cao siêu về pháp luật hay người tự kỷ. bởi vì hơn hết, phim muốn xây dựng người tự kỷ giống như người chung với những câu chuyện có đủ hỉ nộ ái ố. Và với những hình dung vô cùng dễ thương xoay quanh trái đất của Young Woo, với một Jun Ho luôn mở lòng coi Young Woo như một cô gái chung, Extraordinary Attorney Woo dù khai thác đề tài khó nhằn nhưng lại trở thành thước phim vô cùng nhẹ nhõm, đầy sự chữa lành.

Extraordinary Attorney Woo: Màn trình diễn tuyệt vời của Park Eun Bin và bộ phim đáng yêu nhất lúc này! - Ảnh 8.

Như những chú cá heo trong trái đất riêng của Young Woo, thước phim về chính cô đang là điều dễ thương nhất trên trái đất ngay lúc này! Ở thước phim đó không có nhân vật phản diện nhưng chỉ có những người đồng nghiệp bên cạnh Young Woo đang học cách xóa bỏ thành kiến của phiên bản thân để mở lòng với một người khác nhau. Ở thước phim đó có một người bố gạt bỏ sự lẻ loi để gồng gánh những nỗi lo của con con gái, để Young Woo có thể thuận tiện trưởng thành. Ở thước phim đó có một cô người chơi thân sẵn sàng đứng ra “bảo kê” khi Young Woo bị bắt nạt ở trường, có một người người chơi khác nhau mang tên Jun Ho sẵn sàng lắng tai những câu chuyện dài vô tận về cá voi… Tất cả những điều hiện diện ở thước phim đó biến cuộc đời một người tự kỷ trở thành câu chuyện cổ tích có đủ hỉ nộ ái ổ đầy sự trân quý.

Và khác nhau nhất: Diễn xuất tuyệt vời của Park Eun Bin!

Sau 4 tập phim trước tiên với quá nhiều diễn viên xuất hiện, Extraordinary Attorney Woo không có bất kì lỗ hổng về diễn xuất nào. Tất cả các nhân vật từ chính tới phụ, thậm chí là diễn viên khách mời, đều thể hiện tuyệt vời câu chuyện của mình. Nhưng tuyệt vời nhất vẫn là màn thể hiện “khó tin” của Park Eun Bin và tương tác quá ngọt của cô với tất cả các diễn viên còn lại.

Vào vai một người tự kỷ, Park Eun Bin có màn thể hiện tinh tế tới từng cử chỉ nhỏ. Mọi hành động, biểu cảm, ánh mắt, dáng đi và cả giọng nói của Park Eun Bin đều hoàn toàn thuyết phục được người theo dõi rằng cô thực sự là Woo Young Woo. Màn thể hiện của cô xuất sắc tới độ nhiều người theo dõi còn hiểu lầm rằng cô thực sự mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Vượt qua cả ranh giới của diễn xuất thông thường, đó là thế sự hệ lạ và cả lập dị, là sự nghiêm túc hết mình của Park Eun Bin khi sống với Young Woo. Để kết quả nhận được là dù phim thế hệ chỉ đi được 1/4 chặng đường nhưng chúng ta đã có thể dành cho Park Eun Bin một tràng pháo tay thật dài và lời xác nhận rằng cô đã tìm được vai diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp của mình.

Tạm kết

Không có điều gì trên đời là tuyệt vời, Extraordinary Attorney Woo cũng vậy. Nhưng sẽ thật “xấu tính” nếu bàn tới những điểm trừ của một bộ phim đậm vị chữa lành và nhân văn như thế này. Với sự dễ thương của mình, Extraordinary Attorney Woo thuyết phục mọi người theo dõi, và xứng đáng ghi nhận số điểm tuyệt đối.

Extraordinary Attorney Woo: Màn trình diễn tuyệt vời của Park Eun Bin và bộ phim đáng yêu nhất lúc này! - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Hancinema

https://ahadep.com/extraordinary-attorney-woo-man-trinh-dien-tuyet-voi-cua-park-eun-bin-va-bo-phim-dang-yeu-nhat-luc-nay-20220711155728154.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *