ANIME

Meme ‘Why Is It Cay’ thịnh hành trên Tiktok là gì?

Vào năm 2020, trong khi COVID vẫn còn đang hoạt động tại Hoa Kỳ, meme lan truyền Why Is It Spicy đã ra mắt, gửi hàng trăm tiktokers điên cuồng phối lại video trước khi xu hướng này không còn nữa. Vào cuối tháng 7, đã có hàng trăm lần lặp lại xu hướng TikTok phổ biến trên khắp Hoa Kỳ đại lục cùng với phần còn lại của thế giới. Chỉ một tháng sau khi Ấn Độ cấm ứng dụng chia sẻ video ngắn của Trung Quốc, TikTok, nền tảng xã hội, cần phải đưa ra các chiến thuật tiếp thị nhanh chóng để đảm bảo các ứng dụng khác không có đủ thời gian để chinh phục thị trường.

Do đó, họ đã thúc đẩy các xu hướng mới và sắp tới một cách hiệu quả. Và kể từ đó, chỉ có bầu trời là giới hạn đối với TikTok. Nền tảng này đã và đang tích cực tiếp thị bản thân, phá vỡ các định kiến ​​và thiết lập các xu hướng mới. Với sự ra đời của guồng quay trên Instagram và YouTube, cuộc chiến giành vị trí thống trị vẫn tiếp tục. Và trong vài năm qua, hàng trăm nghìn thử thách đang thịnh hành trên TikTok và Why Is It Spicy chỉ là một trong số đó.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về trào lưu Why Is It Spicy và cả những thử thách nổi tiếng khác đang thịnh hành trên TikTok.

Nguồn gốc của Meme

Meme Why Is It Spicy ra mắt vào tuần thứ hai của tháng 7 năm 2020. Meme TikTok lan truyền cho thấy một cô gái da đen đang nhấp một ngụm từ McDonald’s Sprite và làm vẻ mặt bối rối như thể cô ấy không quen với hương vị ban đầu của món mềm phổ biến. uống. Cô ấy tiếp tục hỏi khán giả Why Is It Spicy bằng giọng nói được thu âm trước trong khi vẫn giữ một khuôn mặt bối rối. Meme trở nên vui nhộn vì nó rất dễ hiểu. Sprite của McDonald’s được biết là có hương vị zesty mạnh hơn do các thành phần được thêm vào.

Tại sao lại cay

Tại sao lại cay

Meme, tuy nhiên, có nguồn gốc của nó. Vào năm 2014, Youtuber nổi tiếng Null đã tải lên một video trong đó anh ấy nói, “đó là một meme cay”. Internet rất thích nó, và chẳng bao lâu sau đó, nhóm nhỏ của meme cay ra đời. Khi TikTok trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2019, meme đã có một bước chuyển mình mạnh mẽ hơn. Sprite được tuyên bố là nước gia vị, và Sprite của McDonald’s được ca ngợi là thậm chí còn ngon hơn. Trên thực tế, có một video TikTok cho thấy một cô gái gọi món “Nước cay” tại cửa hàng McDonald’s và nhận được một viên Sprite. Nó cho thấy văn hóa đại chúng chấp nhận Sprite là Nước cay và gán Coke là Trà cay như thế nào.

Sau đó, vào năm 2020, sau khi video Why is Spicy girl xuất hiện, internet lại tràn ngập meme, với hàng trăm người sáng tạo nhập vai vào các tình huống khác nhau, từ thử các loại nước ngọt khác đến hương vị kem đánh răng mới. Thậm chí đã có một trường hợp một con chó cố gắng uống Sprite từ bát của mình nhưng bị đẩy lùi bởi vị “cay” của Sprite.

Meme đang thịnh hành trên TikTok kể cả vào năm 2022.

Cũng đọc: Danh sách những thách thức Tiktok của Otakukart năm 2022 mà bạn nên xem

Các xu hướng phổ biến trên TikTok mà bạn sẽ thích

Một số xu hướng phổ biến khác bao gồm Thử thách Déjà Vu, đã làm mưa làm gió trên TikTok. Trong đó, một người chơi tiktoker sẽ xem liệu khuôn mặt của mình có cân xứng hay không bằng cách sử dụng camera trước của điện thoại thông minh. Bài hát Somewhere Out There của Bruno Mars hay thậm chí là Déjà vu của Olivia Rodrigo đều được sử dụng. Trong thử thách hài hước, các TikTokers đang cố gắng tìm xem khuôn mặt của họ có cân xứng hay không và kết quả là bộ lọc ngược của TikTok đã chứng kiến ​​hàng triệu người dùng thử nó, với hàng nghìn người đăng ký thử thách hàng ngày.

Tiktok thử thách bộ lọc ngược

TikTokers thử sức với Deja Vu Challenge

Một xu hướng nổi tiếng khác là Thử thách miễn phí thuê gì trong đầu của bạn. Trong phần này, các TikTokers được khuyến khích chia sẻ video từ thiết bị mà họ yêu thích. Những video này có thể mang tính chủ quan cao, nhưng dù sao, do xu hướng này, TikTok đã tràn ngập các video từ em bé đáng yêu đến thú cưng hài hước.

Tuy nhiên, một xu hướng khác đã và đang bùng nổ vào năm 2022 là xu hướng You Are Enough. Đó là một xu hướng tích cực khi mọi người tự đảm bảo rằng họ đang sống phiên bản tốt nhất của chính mình trong khi chia sẻ bản trình chiếu về cuộc sống của họ bao gồm gia đình, bạn bè và thú cưng của họ. Một chủ đề lặp đi lặp lại được theo sau bởi xu hướng TikTok lan truyền là: Một người sẽ kể lại khoảnh khắc đáng xấu hổ và sẽ biện minh cho hành động của họ trong khi tự đảm bảo rằng mọi chuyện ổn. Nó ngọt ngào và có sức mạnh theo cách riêng của nó.

Vì vậy, đây là tất cả những gì bạn cần biết về xu hướng Why Is It Spicy đã thống trị TikTok từ năm 2020. Hãy nhớ thử những xu hướng tuyệt vời này cùng với các xu hướng phổ biến khác từ năm 2022.

Cũng nên đọc: Thời điểm tốt nhất để đăng bài trên TikTok? Đây là cách bẻ khóa thuật toán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *