ANIME

Moonfall Ending Giải thích: AI sống sót?

Roland Emmerich, kẻ chủ mưu đằng sau Ngày Độc lập, Ngày Sau Ngày mai, và Godzilla, có một câu chuyện khác để kể về cách một thảm họa ập đến Trái đất, và lần này nó liên quan đến Mặt trăng. Moonfall (2022) là một bộ phim thảm họa khoa học viễn tưởng của đạo diễn Roland Emmerich, người đã phát triển thiên hướng tạo ra những bộ phim thảm họa trên quy mô toàn cầu. Lần đầu tiên nó được phát hành tại các rạp trên toàn thế giới vào tháng 2 năm 2022 và hiện có sẵn để phát trực tuyến từ Lionsgate Play.

Moonfall tự hào có dàn diễn viên toàn sao bao gồm ngôi sao X-Men Halle Berry và Patrick Wilson nổi tiếng của The Conjuring. Những cái tên nổi tiếng khác tham gia vào bộ phim này bao gồm John Bradley, Kelly Yu, Charlie Plummer, Donald Sutherland, và Michael Peña. Bộ phim bắt đầu được sản xuất lần đầu vào tháng 5 năm 2019 với kinh phí ước tính từ $ 138- $ 146 triệu, trở thành một trong những bộ phim indie đắt nhất từng được thực hiện.

Dù có kinh phí khủng nhưng Moonfall không gặt hái được thành công ở phòng vé khi được mệnh danh là một trong những quả bom phòng vé lớn nhất mọi thời đại. Phản ứng chung của công chúng và các nhà phê bình đối với bộ phim là trái ngược nhau. Nhưng điều đó không khỏi khiến bất cứ ai thắc mắc về cách kết thúc của bộ phim và tất cả những hệ lụy kéo theo nó. Cái kết của Moonfall chắc chắn khiến nhiều khán giả phải vò đầu bứt tai, suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra tiếp theo với các nhân vật và thế giới mà họ đang sống.

Vẫn từ Moonfall

Moonfall Ending Explained- Jocinda Fowler, Brian Harper và KC Houseman

Tóm tắt cốt truyện

Đúng như tên gọi, cốt truyện về cơ bản xoay quanh việc Mặt trăng lệch khỏi quỹ đạo tự nhiên và có nguy cơ rơi xuống Trái đất.

Chúng tôi theo dõi cuộc sống của các phi hành gia Jocinda “Jo” Fowler (Halle Berry), Brian Harper (Patrick Wilson) và nhà lý thuyết âm mưu KC Houseman (John Bradley), khi phát hiện ra rằng một số hiện tượng chưa biết đã làm lệch Mặt trăng khỏi quỹ đạo của nó , khiến nó lao về phía Trái đất. Khi Fowler thực hiện một nhiệm vụ tự sát để tìm ra nguyên nhân đằng sau cuộc khủng hoảng, Harper và Houseman tham gia cùng cô ấy, và họ cùng nhau làm sáng tỏ những bí ẩn đằng sau Moonfall và xác nhận những nghi ngờ của họ rằng Mặt trăng không giống như nó có vẻ.

Moonfall Ending Giải thích

Khi phi hành đoàn anh hùng điều tra cuộc khủng hoảng lên đến Mặt trăng, họ tìm thấy một đường hầm được đào trên bề mặt Mặt trăng dẫn họ đến bên trong Mặt trăng. Ở đó, cùng với các nhân vật, chúng tôi khám phá ra rằng Mặt trăng không chỉ là một vệ tinh tự nhiên đối với Trái đất như loài người từng tin tưởng, mà là một cấu trúc siêu cơ học được cung cấp bởi một ngôi sao lùn trắng ở trung tâm của nó. Sau vụ tai nạn tàu vũ trụ do sự tham gia của các nanobot AI xấu xa, phi hành đoàn bị chia thành hai nhóm. Trong khi Fowler và Bradley điều tra cấu trúc lớn, Harper bị mắc kẹt với phần còn lại. Harper chạm trán với AI của cấu trúc siêu lớn mà từ đó chúng ta khám phá ra câu chuyện có thật về Mặt trăng.

Hàng tỷ năm trước, tổ tiên của loài người có công nghệ tiên tiến vượt bậc so với loài người hiện nay. Nhưng một Trí tuệ nhân tạo giả mạo, một trong những phát minh của chính họ, đã kích hoạt họ và thực hiện sứ mệnh cá nhân của mình là xóa sổ tất cả sự sống trên hành tinh. Mặt trăng được coi là một cơ chế cứu rỗi ngày tận thế để bảo tồn sự sống trên Trái đất. Nhưng AI lừa đảo đã tìm ra bí mật đằng sau Mặt trăng và đang ký sinh vào năng lượng của Mặt trăng khiến Mặt trăng đi chệch hướng.

Khi Harper nói lý do thực sự của mình để cứu Trái đất, AI của siêu cấu trúc chuyển tất cả kiến ​​thức của nó vào não của Harper. Và để bảo toàn kiến ​​thức đó, Houseman đã hy sinh thay cho Harper để tiêu diệt các nanobot AI xấu xa. Sự hy sinh cao cả của anh ấy đã thành công trong mục tiêu của nó, và Mặt trăng đã lấy lại được sức mạnh của mình, đưa nó trở lại quỹ đạo tự nhiên.

Fowler và Harper trở lại bề mặt Trái đất một cách an toàn và đoàn tụ với gia đình của họ. Bây giờ Harper có kiến ​​thức rộng lớn không thể tin được bởi AI của Mặt Trăng, anh ta có thể dẫn dắt nhân loại bước vào một thời đại cao cấp gợi nhớ về tổ tiên người ngoài hành tinh của loài người. Vào cuối bộ phim, nhận thức của nhân loại về Mặt trăng đã bị thay đổi vĩnh viễn, bao gồm cả nhận thức trực quan của nó. Chúng tôi phát hiện ra rằng Mặt trăng có một vòng các mảnh vỡ xung quanh nó, thay đổi hình dạng của nó cho tốt và cũng có thể thay đổi ảnh hưởng của Mặt trăng đối với Trái đất.

Cơ hội cho Phần tiếp theo

Phần tiếp theo của bộ phim, theo mọi nghĩa, hoàn toàn có thể. Đạo diễn Roland Emmerich có kinh nghiệm trước đây trong việc tạo ra loạt phim thảm họa khoa học viễn tưởng. Ngoài ra, cảnh kết thúc của Moonfall mở ra cánh cửa cho phần tiếp theo trong tương lai.

Vào cuối phim, khi chúng ta được phóng to vào bên trong Mặt trăng, chúng ta phát hiện ra rằng KC Houseman, người đã hy sinh vì mục đích tiêu diệt các nanobot AI xấu xa, đã sống sót, ít nhất là theo một nghĩa nào đó. Chúng ta thấy rằng ý thức của Houseman đã được đưa lên Mặt trăng và giờ nó là một phần của Mặt trăng. Và ngay trước khi các khoản tín dụng bắt đầu cuộn, AI của Mặt trăng, dưới dạng mẹ của anh ấy, nói với Houseman, “Chúng ta nên bắt đầu”. Cuộc đối thoại đơn lẻ này tạo ra vô số khả năng và về cơ bản để lại chỗ cho phần tiếp theo trong tương lai.

Cũng đọc: Phần 2 kết thúc Rebelde Giải thích: Làm thế nào để Estebán được phát hành?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *