ANIME

Một triệu năm trước Công nguyên được quay ở đâu? Địa điểm quay phim tiền sử

One Million Years BC là một bộ phim viễn tưởng về hành trình sử thi năm 1966 của đạo diễn Don Chaffey. Bộ phim này là phiên bản làm lại của bộ phim giả tưởng One Million BC năm 1940 của Mỹ và được thực hiện bởi Seven Arts and Hammer Film Productions. Phim với sự tham gia của Raquel Welch và John Richardson, lấy bối cảnh là một thế giới được tạo dựng, nơi có khủng long và người thượng cổ. Bộ phim theo chân Akhoba, thủ lĩnh của Bộ tộc Đá, đồng thời cũng là cha của Tumak, người đã đẩy anh ra khỏi hang động của bộ tộc.

Tumak là một thành viên của bộ tộc này. Sau khi đi lang thang trong vài ngày, anh ta bắt gặp rất nhiều cư dân Nữ Shell Tribe sống trên bờ biển. Thử thách của anh ta đã khiến anh ta rơi vào tình trạng khủng khiếp, và Loana, con gái của Cảnh sát trưởng, đưa anh ta vào và chăm sóc anh ta trở lại sức khỏe. Điều này khiến vị hôn phu Payto của cô ghen tị, và cuối cùng, hai người họ đã xảy ra một cuộc tranh cãi nảy lửa, dẫn đến việc trục xuất Tumak. Tuy nhiên, Loana quyết định đi theo anh ta và anh ta bị theo dõi trở lại hang động của người dân. Tumak trở thành thủ lĩnh mới sau khi Loana dạy những người Rock phải tôn trọng khi họ ở đó. Nhưng đó là cốt truyện của phim, hãy nói về những địa điểm quay phim của One Million Years BC.

Một triệu năm trước Công nguyên được quay ở đâu?

Đặc biệt, Sa mạc Namib, Đảo Nam và Thị trấn Cape đã được sử dụng để quay phim Một triệu năm trước Công nguyên ở New Zealand, Namibia, Nam Phi và Thái Lan. Công việc chụp ảnh chính dường như đã bắt đầu vào đầu năm 2006 và mất tổng cộng 102 ngày, lâu hơn 20 ngày so với dự kiến ​​của đội ngũ sản xuất. Sự chậm trễ này một phần là do một số khó khăn mà Emmerich và đoàn của anh ấy phải đối mặt ở châu Phi khi quay phim.

Một triệu năm trước Công nguyên được quay ở đâu

Nơi được quay một triệu năm trước Công nguyên – Sa mạc Namib

Đạo diễn được cho là muốn quay toàn bộ nội dung ở châu Phi, nhưng chính quyền không cho phép anh quay một cảnh quan trọng yêu cầu sử dụng trực thăng. Để quay những cảnh đặc biệt đó, họ phải đến tận New Zealand. Bây giờ chúng ta hãy tham quan các địa điểm chính xác làm bối cảnh cho bối cảnh thời tiền sử của bộ phim.

Cũng nên đọc: Nói bất cứ điều gì được quay ở đâu? Vị trí được tiết lộ

Sa mạc Namib, Namibia

Đội ngũ sản xuất của One Million Years BC đã quay một phần lớn của bộ phim ở sa mạc Namib ở Nam Phi để ghi lại những cảnh quan trọng nhất định. Có vẻ như các diễn viên và đoàn làm phim chỉ sử dụng khu vực của sa mạc rộng lớn nằm ở Namibia, mặc dù thực tế là nó kéo dài hơn 2.000 km dọc theo bờ Đại Tây Dương của Namibia, Nam Phi và Angola.

Họ đặc biệt quay một số cảnh quan trọng trên Spitzkoppe. Nó là một tập hợp các ngọn núi đá granit nằm ở sa mạc Namib của Namibia, nằm giữa Usakos và Swakopmund. Các kim tự tháp, công trình tái tạo kim tự tháp thu nhỏ, cung điện của Chúa, khu nô lệ, cũng như sông Nile đều được xây dựng bởi đội ngũ sản xuất ở Namibia. Theo báo cáo, các cấu trúc được xây dựng ở Munich và sau đó được vận chuyển đến quốc gia châu Phi trong 15 container hàng hải khác nhau.

Một triệu năm trước Công nguyên được quay ở đâu

Một triệu năm trước Công nguyên được quay ở đâu – Quần đảo Canary Lanzarote

Đảo Nam của Đảo Nam New Zealand từng là một địa điểm quay phim hành động khác. Dàn diễn viên và phi hành đoàn của “10.000 năm trước Công nguyên” đã cắm trại ở Te Waipounamu, một khu vực ở Đảo Nam nổi tiếng với các hồ, sông băng và đỉnh núi nhằm mục đích quay phim. Phi hành đoàn đã sử dụng nhiều địa điểm khác nhau trên đảo để quay địa điểm, bao gồm thị trấn mạo hiểm Queenstown tại 2127 Đường Thung lũng Cadrona và các địa điểm khác trong và gần Wanaka thuộc vùng Otago. Ngoài ra, Southland, khu vực phía nam nhất của quốc gia, được sử dụng cho một số phim.

Cape Town và Thái Lan

Một vài cảnh quan trọng cũng được quay tại Cape Town, một trong ba thủ phủ của Nam Phi. Nó thường được gọi là Thành phố Mẹ, và nhờ cảnh quan rộng lớn và dễ thích nghi, nó là một địa điểm nổi tiếng để quay nhiều loại phim và chương trình truyền hình. Hitman, Mad Max: Fury Road và Homeland là một vài trong số những bộ phim nổi bật được quay tại thủ đô của quốc gia này. Có tin đồn rằng dàn diễn viên và đoàn làm phim One Million Years BC cũng đã sử dụng một số địa điểm ở Thái Lan. Theo báo cáo, các khu rừng rậm và sâu của quốc gia Đông Nam Á là nơi các cảnh rừng nhiệt đới được quay.

Các địa điểm quay phim khác một triệu năm trước Công nguyên

Các cảnh ngoại cảnh được quay trong những tháng mùa đông trên quần đảo Canary Lanzarote và Tenerife. Cây Echium wildpretii xuất hiện trong phim như một sự tôn vinh đối với thảm thực vật bản địa đặc biệt của Tenerife. Tuy nhiên, thảm thực vật hiện diện trong các cảnh quay trên một bãi biển ở Lanzarote. Trên thực tế, thời gian duy nhất của loài cây này nở hoa là từ tháng Năm đến tháng Sáu. Nó có thể được tìm thấy ở các khu vực miền núi của Tenerife cao hơn 1.600 m.

Hãng phim đã phải xây dựng một ngọn núi lửa cao 6-7 foot trên lô đất phía sau của studio Associated British Picture Corporation vì không có núi lửa nào đang hoạt động ở quần đảo Canary. Giấy dán tường, yến mạch, đá khô và thuốc nhuộm đỏ đã được kết hợp để tạo ra các dòng dung nham phun trào, dung nham phun trào và các cánh đồng dung nham. Hình ảnh khủng long được Harryhausen chụp lại trong studio tại nhà của anh ấy ở London.

Cũng nên đọc: Chỉ có những vụ giết người trong tòa nhà Phần 3: Nó sẽ tiếp tục như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *