ANIME

Mùa thu này, hầu hết các trò chơi lớn sẽ khiến bạn tiêu tốn 70 đô la chứ không phải 60 đô la

Batgirl đứng cạnh một chồng tiền lớn màu xanh lá cây và một mũi tên lớn hướng lên.

Năm sắp kết thúc và điều đó có nghĩa là chúng ta đang gần đến thời điểm bận rộn nhất cho các bản phát hành trò chơi điện tử. Và mặc dù covid-19 đã gây khó khăn trong toàn bộ ngành và dẫn đến nhiều sự chậm trễ, một vài trò chơi lớn vẫn sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức chúng, bạn sẽ cần phải bỏ ra hơn 70 đô la (hoặc hơn) khi các nhà xuất bản bắt đầu chuyển sang một kỷ nguyên chơi game mới, đắt tiền hơn.

Trò chơi điện tử ngày càng trở nên đắt hơn không phải là điều hoàn toàn đáng ngạc nhiên. Kể từ ít nhất là năm 2020, các công ty như Sony đã nói rõ rằng, trong tương lai, giá trò chơi sẽ tăng từ 60 đô la lên 70 đô la. Nhưng điều đáng chú ý vẫn là nhiều trò chơi lớn trong năm nay được phát hành với giá từ 60 đô la trở xuống, nên phần lớn các trò chơi lớn nhất sắp ra mắt vào mùa thu năm nay và đầu năm tới giờ sẽ có giá cao hơn, ngay cả trên các bảng điều khiển cũ hơn.

Dưới đây là tất cả các trò chơi sẽ ra mắt trong vài tháng tới sẽ có giá từ 70 đô la trở lên:

Mùa thu 2022

Gotham Knights – 25 tháng 10 Call of Duty Modern Warfare II (2022) – 28 tháng 10 God of War Ragnarök (PS5) – 9 tháng 11 Giao thức Callisto (PS5, Xbox Series X / S) – 1 tháng 12

Mùa đông / mùa xuân 2023

Forspoken – ngày 24 tháng 1 năm 2023 Đảoead 2 – ngày 2 tháng 2 năm 2023 Di sản của Howart – ngày 9 tháng 2 năm 2023Wild Hearts – ngày 17 tháng 2 năm 2023Skull and Bones – ngày 9 tháng 3 năm 2023

Có nhiều lý do khác nhau cho sự gia tăng giá này, từ lạm phát đến chu kỳ phát triển dài hơn và đắt hơn cho đến sự tham lam lỗi thời. Bất kể lý do đằng sau sự tăng giá là gì, nó có vẻ là ở đây để ở lại. Và cũng trở nên rõ ràng rằng các nhà xuất bản không quan tâm đến việc cung cấp các bản nâng cấp thế hệ tiếp theo miễn phí nữa hoặc giảm giá trên các phiên bản PS4 và Xbox One. Một số trò chơi được liệt kê ở trên, như Call of Duty và Dead Island 2, đang tính phí 70 đô la bất kể bạn đang chơi trên PS4 hay PS5.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Chuột chơi game không dây siêu tốc Razer Viper V2

giảm giá 15

Chuột chơi game không dây siêu tốc Razer Viper V2

Chơi game chuyên nghiệpCảm biến quang học 30k chuyên nghiệp lấy nét cho độ chính xác không thực tế, chỉ 59g, gây áp lực rất ít đến cổ tay của bạn và cho phép thời gian phản hồi nhanh hơn và các phiên dài hơn, có công tắc kéo dài 90 triệu lần nhấp, có kết nối không dây nhanh đến mức phi lý và thời lượng pin lên đến 80 giờ.

Mặc dù tôi hiểu rằng phát triển và xuất bản trò chơi điện tử là một quá trình rất tốn kém, nhưng thật khó để tránh những đợt tăng giá này khi các trò chơi dường như được lấp đầy hơn bao giờ hết với các giao dịch vi mô và các cách khác để bòn rút tiền của người chơi sau lần mua ban đầu. Một số người có thể cho rằng những nhà phát triển con người làm việc trên những trò chơi này sẽ kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng điều đó cũng rất khó xảy ra, đặc biệt là trong một ngành công nghiệp có lịch sử lâu đời về bóc lột công nhân và đến năm 2022 vẫn hầu như không có liên đoàn lao động.

Thật không may cho những người không có khả năng chi tiêu thường xuyên từ 70 đô la trở lên cho một trò chơi duy nhất, đây dường như là điều bình thường mới trong tương lai khi Sony, Ubisoft và các nhà phát hành khác cam kết tăng giá. Trong thời điểm mà Game Pass trở nên vô cùng phổ biến và những bản hit miễn phí như Fortnite và Genshin Impact tiếp tục thống trị thế giới, có vẻ như đây là thời điểm tồi tệ nhất để yêu cầu mọi người bỏ thêm 10 đô la nữa. Đối với nhiều game thủ, nó có thể quá nhanh, đặc biệt là với các lựa chọn thay thế hợp lý hơn — như phát trực tuyến trò chơi hoặc gói đăng ký hàng tháng — khả dụng hơn bao giờ hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *