ANIME

Năm cài đặt cần thay đổi trước khi bạn bắt đầu

Joel để râu vào một ngày nắng đẹp trong Last of Us Part 1.

Ảnh chụp màn hình: Naughty Dog

Với tốc độ này, chúng ta sẽ không bao giờ thấy phần cuối cùng của The Last of Us. Trước khi chuyển thể HBO nổi tiếng, Naughty Dog đã phát hành một bản làm lại từ đầu đến cuối, được gọi là The Last of Us Part I, cho PlayStation 5.

Đừng nhầm lẫn: The Last of Us Part I về cơ bản là trò chơi giống hệt như bản gốc năm 2013 của nó (và bản làm lại năm 2014 tiếp theo, dành cho PlayStation 4). Trong thử nghiệm của tôi, các hướng dẫn đã tồn tại cho bản gốc áp dụng ở đây — ngay xuống các cách kết hợp cho két sắt và các cửa có khóa khác. Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên siêu cụ thể, bạn nên xem các mẹo ban đầu của Kirk từ [website crumbles into dust].

Tuy nhiên, Phần I là phiên bản cao cấp nhất về mặt cơ học của trò chơi, không nghi ngờ gì về nó, và với những cải tiến đi kèm với một số thay đổi. Giống như người tiền nhiệm trước đó, The Last of Us Part II năm 2020 trên PlayStation 4, Naughty Dog bao gồm một loạt các tùy chọn cài đặt và trợ năng ấn tượng. Bạn sẽ tìm thấy hơn 60 thanh trượt và cài đặt mà bạn có thể tinh chỉnh. Hầu hết phụ thuộc vào sở thích, loại thứ bạn sẽ muốn điều chỉnh khi chơi, nhưng có một số thứ đáng để bật lên từ bước nhảy.

Giọng nói rung động

Nói đến rung độngđược tìm thấy dưới DualSense menu, là một trong số ít phần của The Last of Us Part I khiến nó giống như một trò chơi PS5 hợp pháp (thay vì một trò chơi PS4 cực kỳ đẹp mắt). Cài đặt làm cho bộ điều khiển PS5 rung khi một nhân vật đang nói và nó làm như vậy cùng nhịp với lời nói của họ. Nó khá tuyệt! Nó cũng hơi dữ dội theo mặc định. Đối với tôi, tôi đã tìm thấy lời nói với cường độ rung điểm ngọt ngào ở mức 5 — vừa đủ để “nghe” các nhân vật nói chuyện nhưng không quá nhiều đến mức làm mất tập trung.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Ellie đi ngang qua một tấm ván trong khi Joel và Tess xem trong The Last of Us Part 1.

Ảnh chụp màn hình: Naughty Dog / Kotaku

Độ khó tùy chỉnh

The Last of Us Part I có thể chơi được trên sáu cài đặt độ khó, bao gồm: rất nhẹ, nhẹ, vừa phải, cứng, người sống sótvà, một khi bạn đánh bại trò chơi, căn cứ. Nhưng thách thức không phải là tuyến tính. Bạn có thể điều chỉnh độ khó cho năm khía cạnh khác nhau của trò chơi:

Người chơi: Tính toán mức độ thiệt hại bạn nhận được từ các cuộc tấn công và tần suất hoặc tần suất bạn canh các điểm kiểm tra giữa trận chiến.Kẻ thù: Về cơ bản quyết định kẻ thù của bạn hiểu biết (hoặc không hiểu biết) như thế nào.Đồng minh: Xác định tần suất đồng minh của bạn hỗ trợ bạn trong chiến đấu.Tàng hình: Kiểm soát một số biến số liên quan đến việc đánh lén, bao gồm thời gian kẻ thù báo động cho đồng đội sau khi phát hiện ra bạn.Tài nguyên: Quy định tần suất xuất hiện của các tài nguyên, như thực phẩm, đạn dược và vật tư chế tạo.

Vì vậy, nếu bạn giỏi tránh xa tầm nhìn nhưng phải vật lộn với các phân đoạn hành động toàn diện, bạn có thể phản ánh điều đó trong cài đặt độ khó tùy chỉnh. Ở đây cũng có một đặc quyền dành cho những kẻ tự bạo. Mặc dù bạn không thể bắt đầu một trò chơi mới từ mức độ khó cao nhất có thể — ngay cả khi bạn đã chơi nó hàng nghìn lần trong các lần lặp trước đó — bạn có thể đặt thủ công tất cả năm trong số đó thành nền cho một lần chạy khó nhất có thể.

Phím tắt Chế độ Ảnh

The Last of Us Part I có thể nói là một trong những trò chơi đẹp nhất trên hệ máy console hiện nay. Nói cách khác: Bạn sẽ muốn chụp nhiều ảnh màn hình. Thông thường, để chuyển sang chế độ ảnh yêu cầu mở menu, điều này làm chậm nhịp độ của trò chơi — trừ khi bạn bật phím tắt chế độ ảnhbên trong điều khiển thực đơn. Khi được kích hoạt, bạn có thể chuyển ngay sang chế độ ảnh bằng cách nhấn cả hai ngón tay cái vào cùng một lúc. Chỉ cần đảm bảo chọn đúng thời điểm, nếu không bạn sẽ bật đèn pin của Joel và làm hỏng cảnh quay của mình!

Gợi ý

Gợi ýở cuối menu HUD, được đặt thành thỉnh thoảng theo mặc định. Nhưng chúng cồng kềnh hơn nhiều so với những gì chúng hữu ích. Có điều, họ chỉ đưa ra lời khuyên về con đường quan trọng. Đôi khi bạn biết chính xác phải làm gì để tiếp tục câu chuyện nhưng vì đây là một trò chơi Naughty Dog (các cấp độ dày đặc đáng để khám phá), bạn muốn khám phá một chút, xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ bộ sưu tập hoặc tài nguyên quan trọng nào không. Và điều đó đưa tôi đến phần khó chịu nhất trong gợi ý của Phần I: Khi một mẹo bật lên, nó sẽ không biến mất cho đến khi bạn hoàn thành nhiệm vụ mà nó yêu cầu bạn phải làm. Đây là nơi tôi nhắc bạn rằng tất cả các hướng dẫn đã được viết sẵn cho trò chơi này hiện nay cũng hiệu quả như cách đây một thập kỷ.

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Trước khi bạn bắt đầu: Năm cài đặt cần thay đổi trong cuộc đời cuối cùng của chúng ta Phần I

Ảnh chụp màn hình: Naughty Dog

Kiểu kẻ ô cung

Đối với hầu hết các phần, vâng, The Last of Us Part I là trò chơi giống như The Last of Us. Một thay đổi nhỏ: Có một hệ thống ngắm mới cho cung. Và nó khá tệ. Theo mặc định, nó chỉ đi kèm với một dấu chấm tiêu chuẩn làm kẻ ô – không phù hợp để đo khoảng cách khi nhắm mục tiêu bằng cung. Nhưng nếu bạn thay đổi nơ kiểu kẻ ô cài đặt, được tìm thấy trong HUD menu, để cổ điển, bạn sẽ có thể nhìn thấy đường đi của mũi tên như đã định: với một quỹ đạo rõ ràng hiển thị nơi nó sẽ hạ cánh. AF không chỉ hữu ích mà còn là một lời nhắc nhở rằng, vâng, một số thứ tốt hơn là nên để nguyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *