ANIME

Nausicaa đã được mở rộng nội dung như thế nào?

Không có nhiều phần ngoại truyện của manga bổ sung nhiều phần như manga Nausicaa. This way that Ghibli đã mở rộng câu chuyện đáng kinh ngạc là bộ phim.

Hayao Miyazaki là một trong những nhà làm phim hoạt hình huyền thoại nhất ở Nhật Bản, và Nausicaa of the Valley of the Wind is an in the anime tiêu biểu nhất của ông. Phim kể về một công chúa trẻ tên là Nausicaa đấu tranh cho hòa bình trong một thế giới hậu khải huyền đang bị phá hủy bởi chất độc. This is a in the first first movie of Miyazaki, is done before the Studio Ghibli is to set up, mặc dù có nhiều yếu tố xác định tính chất thẩm mỹ và phong cách hoạt động của công ty đã được hiển thị ở đây.

Nausicaa of the Valley of the Wind is a anime mang message about hoà bình và môi trường

Trong khi nhiều người hâm mộ anime biết đến bộ phim này, ít ai biết rằng bộ phim này thực sự được dựa trên một bộ truyện tranh, do chính Hayao Miyazaki viết và vẽ. Mặc dù câu chuyện của bộ phim khá bao quát và có toàn bộ hoành tráng, nhưng nó chỉ bao gồm hai tập đầu tiên của manga, đi sâu hơn nhiều vào các chủ đề và giá trị mà Miyazaki muốn khám phá. Bộ gốc truyện tranh là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời mở rộng mạnh mẽ những triết lý của Miyazaki, và những người hâm mộ bộ phim hoàn toàn nên xem bộ truyện tranh này.

Tiền đề được che đậy trong phim

Anime Nausicaa có phần sáng và cũng ngắn hơn với manga

Nausicaa là công chúa trẻ của Thung Lũng Gió, một vùng đất nhỏ cách xa những đám rối của thế giới bên ngoài. Nausicaa is a her girl kernel from and ĐỒNG CẢM, yêu thương mọi sinh vật, ngay cả những loài côn trùng của Rừng Độc Hại khiến người khác phải khiếp sợ. Cuộc sống yên bình của cô ấy bị xây dựng khi một phi thuyền Pejite chủ đầu tư của Chiến binh Khổng Lồ kết thành vùng đất của họ. Sự kiện này đã thúc đẩy lực lượng Torumekian đến Thung Lũng Gió để lấy, gây ra một chuỗi sự kiện Hại hủy hệ thống sinh thái mong manh của thế giới.

Nausicaa of the Valley of the Wind là một câu chuyện có nhiều tạp chí chủ đề, bao gồm môi trường chủ nghĩa, sự nổi loạn của con người và sức mạnh mới của tự nhiên. Nhiều vấn đề trong phim là do con người gây ra, cho dù đó là sự tham gia của các quyền hay sự báo thù. Ngược lại, khi Ohmu và các loài côn trùng khác nhau của Rừng Độc Hại bị ghét vì lan hồi khí, chúng tôi có các trò chơi trong công việc thanh tẩy và phục hồi trái đất, loại bỏ nó khỏi các độc chất đe dọa người. Đạo đức lõi của bộ phim về môi trường chủ nghĩa là rất rõ ràng, và chủ đề của nó có tác dụng mạnh mẽ trong điều kiện thiết lập đó.

The other and plug-in của Manga

Trong manga, câu chuyện xoay quanh Nausicaa có sự khác biệt so với anime

Vì bộ phim được thực hiện ở giữa quá trình Nausicaa đang phát hành và chỉ có thể dài như vậy, nên có thể cho nhiều yếu tố của câu chuyện đã được loại khỏi phim. Chính xung đột trong manga là cuộc chiến giữa Đế chế Torumekian và Dorok Công Quốc, một phe không xuất hiện trong phim. Ngoài ra, trong khi Torumekia hoạt động như một lực lượng phản hồi trong phim, họ trung lập hơn trong manga, với các thủ lĩnh Dorok đảm nhận vai trò phản hồi ở đây. Do đó, Kushana không phải là một nhân vật phản cảm nhiều hơn và có thể xem như một nhân vật chính.

Cũng có nghĩa là lời tri ân đầu tiên về Nausicaa là “người mặc áo choàng xanh”, cho thấy cô ấy là vị trí cứu tinh sẽ khôi phục thế giới. Trong manga, lời tiên tri được biết đến bởi Doroks, những người từ lâu đã coi nó là dị giáo. Ngoại hình và phong thái của Nausicaa khiến người ta nhớ đến lời tiên tri cho anh trai của Hoàng đế, Miralupa, người lập tức yêu cầu săn lùng cô. Nausicaa tri thức đầu tiên là một điểm nối lớn trong cốt truyện của manga, vừa gây nguy hiểm cho cô vừa có lợi cho cô.

Mở rộng manga theo chủ đề của phim như thế nào

Chủ đề trong manga Nausicaa tập trung vào những sai sót của con người

Tập trung đặc biệt của manga vào những sai sót và sự cố lỗi của con người gây ra bởi lòng tham và ý kiến ​​xấu. Nhiều lỗi và các vấn đề xảy ra trong truyện là do bàn tay con người gây ra. Cuộc chiến cướp đi sinh mạng của nhiều người khi Torumekia và trận chiến Doroks, và những thử nghiệm khủng khiếp của Doroks không chỉ dẫn đến những sinh vật quái dị như Heedra, mà còn có một mốc nấm mốc càng phát triển mạnh. skype toàn bộ vùng đất nếu không được kiểm tra. This nấm mốc loại không phải do con người ngăn chặn mà là do Ohmu cao quý, những người hy sinh mạng sống của mình để giữ cho nấm mốc không phá hủy thêm đai đất. This is a ví dụ cho sức mạnh của thiên nhiên và sức mạnh thay đổi mới vô tận, nó được khám phá như thế nào trong manga.

Môi trường chủ đề trong manga cũng có phần mở rộng hơn so với anime

Các chủ đề về môi trường chủ nghĩa được mở rộng nhờ sự tồn tại của Rừng Người, một nhóm khác không xuất hiện trong phim. Không giống như những người khác, Người rừng sống trong Rừng Độc Hại, sử dụng công nghệ độc nhất chỉ dành cho họ và sống hòa hợp với các loài côn trùng trong rừng. Người Rừng, không giống như người dân Torumekia hay Doroks, rất hòa bình, đồng cảm và cộng đồng với thiên nhiên, và điều đó cho phép họ sống cuộc sống yên bình dù bị bao vây bởi chất độc. Thế giới của Nausicaa trong manga rất ảm đạm so với trong phim, nhưng nó vẫn giữ được hy vọng về tương lai và niềm tin rằng con người có thể học hỏi từ nhiều câu hỏi sai của họ.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về anime ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *