ANIME

Ngỡ trước hộp cơm bento mẹ Nhật dành hàng chuẩn bị cho con

Làm quen với kỹ thuật làm hộp cơm bento từ 7 năm trước, Riyu Yuda dần dần nâng cấp các tác phẩm của mình với cảm hứng từ anime nhân vật.

Nghệ thuật làm cơm hộp bento, hay còn gọi là kyaraben, luôn là từ khóa “hot” ở Nhật Bản. Nó thậm chí còn có một nền tảng truyền thông xã hội riêng, các nghệ sĩ chuyên nghiệp và thường xuyên chia sẻ thành quả sáng tạo của mình và truyền cảm hứng cho người khác.

Một trong những tài liệu nổi bật là Riyu Yuda, bà mẹ trẻ bắt đầu làm cơm hộp bento với mục tiêu giúp cậu bé lớn 4 tuổi vui vẻ tận hưởng những món ăn ngon lành. Với những phụ huynh Nhật, đây là cách kinh điển để rau củ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt trẻ.

Ngỡ trước hộp cơm bento mẹ Nhật dành hàng chuẩn bị cho con - 1

Hộp cơm tinh tế đến từng chi tiết của Riyu Yuda. (Ảnh: Instagram)

7 năm trôi qua, Riyu vẫn miệt mài sáng tạo và mài giũa kỹ năng của mình, lấy cảm hứng từ anime để tạo ra những bức chân dung nhân vật hoạt động nổi tiếng. Tất cả đều có thể ăn được, đầy đủ nhóm chất và cân bằng dinh dưỡng.

Giống như nhiều trẻ khác mẫu giáo dục, con trai Riyu từng không muốn đến trường mỗi ngày. Faker mở hộp cơm vào mỗi buổi học để khám phá nhân vật xuất hiện trong đó cũng khuyến khích cậu bé hứng thú khi đi học.

Ngỡ trước hộp cơm bento mẹ Nhật dành hàng chuẩn bị cho con - 2

Cảm hứng của cơm hộp được lấy từ anime One Piece. (Ảnh: Instagram)

Ngỡ trước hộp cơm bento mẹ Nhật dành hàng chuẩn bị cho con - 3

Các nhân vật trong Vương quốc truyện với biểu cảm phong phú. (Ảnh: Instagram)

Riyu Yuda nên nổi tiếng vào năm khi những bức ảnh nghệ thuật kyaraben của cô lan truyền khắp mạng xã hội Twitter Nhật Bản. Người hâm mộ loạt phim hoạt hình như Kimetsu no Yaiba và Jujutsu Kaisen vô cùng yêu thích cách cô sử dụng đa dạng, toàn màu và chế biến theo nhiều cách khác nhau để tạo ra nhân vật chân thực nhất.

Các đơn giản nhân vật như Snoopy hoặc Hello Kitty thường được làm từ cơm nắm, nhưng các tạp chí nhân vật kể trên phải dùng đến hanpen, một loại bánh trắng được làm từ bột cá và khoai mỡ. To create da color, Riyu use aurora the aurora from cà chua và mayonaise để phủ lên lớp hanpen. Lượng tương cà quyết định độ đậm nhạt của từng tông da.

Với những sắc màu không thể sử dụng với aurora, Riyu sử dụng thực phẩm màu và mayonaise để tạo ra sắc xanh lam hoặc lục xanh như ý muốn, thường được sử dụng cho phần nhân vật. Rong biển là thuộc tính nguyên liệu cho bento trang, nhưng Riyu không chỉ sử dụng một loại rong biển duy nhất. Rong biển đen, wakame hay tảo bẹ có thể tận dụng để tạo nên các sắc độ đậm nhạt khác nhau. Ngoài ra, củ cải, trứng và dưa chua (tsukemono) cũng hay xuất hiện trong hộp cơm nhờ dễ trang trí.

Ngỡ trước hộp cơm bento mẹ Nhật dành hàng chuẩn bị cho con - 4

Nhiều người nhận những chiếc hộp đựng đẹp đến nỗi “hộp đựng ăn”. (Ảnh: Instagram)

Ngỡ trước hộp cơm bento mẹ Nhật dành hàng chuẩn bị cho con - 5

Show Riyu vẫn làm cơm bento cho con gái nhỏ. (Ảnh: Instagram)

Riyu không theo học kyaraben chuyên nghiệp mà chỉ thực hiện tự động ở nhà. Điều này gây kinh tế bởi sự việc trong cách sắp xếp thức ăn của cô ấy được cho là xa kỹ năng của dân cư nghiệp vụ. Từng chi tiết nhỏ đều được tiến hành từng bước, cô từng đến 4 giờ để hoàn thành xong một cơm hộp.

Theo Riyu, khi mới bắt đầu, cô không thể có kỹ năng điêu khắc như hiện tại. Nhưng liên tục thực hiện giúp cô cải thiện đáng kể, từ đó liên kết dần dần được nhiều món ăn hơn và tạo ra những nhân vật có cấu hình phức tạp hơn. Show Riyu có ba con và vẫn đang làm cơm bento mỗi ngày cho con gái nhỏ đang học theo mô hình giáo dục.

“Tôi không chỉ mong đợi những công việc sáng tạo ẩm thực của tôi. Nhiều học sinh khác, thậm chí cả giáo viên cũng mong được ngắm nhìn bữa tối của con tôi mỗi ngày ”Riyu đùa.

Bảo Chi(Nguồn: Oddity Central, Ultra Munch)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *