ANIME

Ngôi sao NBA Zion Williamson cho biết ‘80%’ người chơi sẽ tham gia anime

Up rổ

Hình ảnh: Slam Dunk

Trong một bài báo gần đây trên GQ, ngôi sao của New Orleans Pelicans, Zion Williamson, đã chia sẻ về tình yêu của anh ấy dành cho Naruto, đến mức nó trở thành tâm điểm cho toàn bộ nội dung.

Nếu bạn nghĩ tôi đang nói đùa, thì chỉ có hai đoạn trong chúng ta đang thấy những thứ như:

Williamson nói về Naruto với cùng một sự tôn kính mà các cầu thủ NBA khác nói về Kinh thánh — nó mang lại sự thoải mái và rõ ràng theo các phần như nhau. Trong suốt năm qua – một sự xáo trộn bất thường trong sự nghiệp đầy sao của anh ấy – Naruto là ngôi sao phương bắc của anh ấy.

Năm “đầy biến động” đó là năm Williamson bị chấn thương, không thể khá hơn, đè nặng lên và liên tục bị đặt dấu hỏi về tương lai của anh ở New Orleans (và ở giải VĐQG). Rõ ràng là Zion thực sự yêu Naruto, đến mức anh ấy đã xuất hiện trên bảng Comic-Con mặc áo choàng Hokage, và thực tế là anh ấy đã ghi nhận rất nhiều điều đó trong việc giúp anh ấy hồi phục và sẵn sàng cho mùa giải sắp tới.

Tuy nhiên, điều thực sự thu hút sự chú ý của tôi trong tính năng này là (phần nhấn mạnh của tôi):

Zion ước tính rằng khoảng 80% người chơi trong giải đấu thích anime; họ sẽ không thừa nhận điều đó. Những người quen thuộc với các quy ước về hình thức đều biết rằng sẽ rất khó để tạo ra một thể loại phù hợp hơn với các vận động viên chuyên nghiệp: Anime Shōnen (thuật ngữ chỉ các chương trình nhắm vào trẻ em trai) thường xoay quanh một nhân vật chính cố gắng đạt được sự vĩ đại trong lĩnh vực mà họ đã chọn, được đó là cướp biển trên biển (One Piece) hoặc chiến đấu với các lãnh chúa ngoài hành tinh bằng cách sử dụng các vụ nổ năng lượng mạnh đến mức chúng biến tóc của bạn thành vàng (Dragon Ball Z). Đó là những câu chuyện dài về những gì cần để trở thành Người giỏi nhất — không phải ngẫu nhiên, cùng một mục tiêu thúc đẩy các vận động viên.

Thống kê đó vừa hoang đường nhưng cũng hoàn toàn có thể tin được. Hầu hết các cầu thủ NBA đều ở độ tuổi 20, có nghĩa là họ đã lớn lên trong một nền văn hóa nơi anime từ lâu đã phát triển vượt trội so với các hiệp hội cấm kỵ (thường không công bằng) của nó, và nơi các bộ truyện Nhật Bản như DragonBall Z không chỉ là một phần của nội thất, mà còn đặc biệt gây tiếng vang với thanh niên da đen, những người chiếm hầu hết các giải đấu.

Bây giờ, tôi sẽ không nói Zion là cầu thủ NBA duy nhất đã công khai tình yêu của họ với anime. Đây là Steven Adams năm 2016:

Và thậm chí còn nổi tiếng hơn, đây là siêu sao Joel Embiid vào năm 2018 đang thư giãn trong thói quen trước trận đấu của anh ấy:

Và đó là trước khi chúng ta tham gia vào đội hình nhỏ nhưng quan trọng của những người chơi đã đạt kỷ lục để nói về tình yêu của họ với Dragon Ball Z, như đồng đội của Embiid Tobias Harris và tiền đạo của Cavs là Lauri Markkanen.

Nhưng nếu con số 80% của Zion thậm chí là sự thật – anh ấy đang bước vào mùa giải thứ ba trong giải đấu, anh ấy đã ở đủ phòng thay đồ và tập luyện các cuộc thảo luận tại tòa án để ít nhất có thể đưa ra phán đoán chính xác – thì điều này sẽ còn nhiều hơn thế nữa. Có 450 người chơi ở NBA, điều này sẽ khiến số lượng người hâm mộ anime lên tới hàng trăm chứ không phải hàng chục. Chúng ta có thể và có lẽ nên thấy nhiều thứ hơn như thói quen nhảy trước trò chơi, trích dẫn phỏng vấn sau trò chơi từ Slam Dunk và những người chơi có biệt danh từ Kill la Kill thay vì truyện tranh cũ của DC.

Có thể nhiều người chơi cảm thấy vẫn còn một số loại kỳ thị gắn liền với nó, rằng nó sẽ khiến họ trông như mọt sách, và bởi sự liên kết (lỗi thời và không chính xác), yếu ớt. Nhưng chết tiệt, nếu Zion và Joel Embiid – hai trong số những người đàn ông lớn nhất, kém cỏi nhất NBA – có thể ở ngoài này như thế này, thì bất cứ ai cũng có thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *