ANIME

Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên nhập vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu thực chiến

Sở hữu kung fu tuyệt đỉnh nhưng những nam diễn viên này vẫn mãi chỉ được nhập vai phụ.

Ngoài những cái tên đình đám trong làng võ thuật Hong Kong như: Lý Liên Kiệt, Thành Long, Châu Tinh Trì thì còn có những tên tuổi sở hữu kung fu điêu luyện. Thế nhưng do chưa đủ may mắn nên suốt bao năm vẫn chỉ đi nhập vai phụ hay làm diễn viên đóng thế.

Thành Long là sao nam nổi đình nổi đám nhờ các pha hành động thích mắt. 

Lưu Huệ quang đãng

Lưu Huệ quang đãng là xuất thân là một vận động viên Muay Thái chuyên nghiệp, ông đã tham gia nhiều cuộc thi Muay Thái và giành được nhiều giải thưởng lớn. lúc đầu, ông gia nhập làng tiêu khiển Hong Kong với vai trò là diễn viên phụ và đóng thế. Sau đó, được Thành Long phát hiện và đã tuyển mộ về Thành Gia Ban – nhóm các diễn viên đóng thế và võ sư do Thành Long xây dựng.

Có thể nói, kể từ đây Lưu Huệ quang đãng theo thực tình Long trong hồ hết các tác phẩm phim ảnh nhưng mà Thành Long đóng chính như: Trung Hoa hero, Tuý quyền 2, Câu chuyện cảnh sát, Giờ cao điểm,…

Lưu Huệ quang đãng và Thành Long đối đầu trong “Tuý quyền 2”. 

Trong phim, nam diễn viên họ Lưu gây tuyệt vời vì những pha hành động gọn ghẽ, dứt khoát. Chính Thành Long cũng từng thừa nhận nếu so về thực chiến thì ông cũng không phải đối thủ của Lưu Huệ quang đãng.

Ngoài hợp tác với nhau trên màn ảnh, ngoài đời Huệ quang đãng còn là vệ sĩ kiêm trợ lý cho Thành Long. Thế nhưng sau hơn 30 năm góp sức, Lưu Huệ quang đãng bất thần bị thải hồi nhưng mà không rõ nguyên nhân. tới nay, ông chỉ có thể phụ thuộc những mối quan hệ thân thiết trước đây để được đóng một số vai phụ. Rời khỏi tổ chức của Thành Long, sự nghiệp của diễn viên họ Lưu có thể nói là tụt dốc thê thảm.

Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu thực chiến - 3

Lưu Huệ quang đãng đắng cay khi bị thải hồi không rõ lý do. 

Trâu Triệu Long

Trâu Triệu Long là nam diễn viên võ thuật sinh ra và lớn lên ở Đài Loan. Sau này gia nhập làng tiêu khiển, ông được biết tới khi tham gia các tác phẩm nhưng mà “siêu sao võ thuật” Hồng Kim Bảo làm đạo diễn hoặc đóng chính.

Mặc dù chỉ đóng các vai phụ song những vai diễn nào của ông cũng rất kinh điển và để lại tuyệt vời trong lòng công chúng. Các tác phẩm được xem là tuyệt vời nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Trâu Triệu Long gồm: Phản quyền lực, Tứ đại danh ngã, Võ thần Triệu Tử Long,…

Dù chỉ nhập vai phụ song các vai diễn của Trâu Triệu Long đều gây tuyệt vời. 

Sau khi nhận Hồng Kim Bảo làm thầy và gia nhập Hồng Gia thì sự nghiệp của Trâu Triệu Long thế hệ thật sự nở rộ. tăm tiếng của nam diễn viên “lên như diều gặp gió” sau khi hợp tác cùng Lý Liên Kiệt trong bộ phim đình đám “Ỷ thiên đồ long ký”. Từ đây, anh để lại nhiều dấu ấn và thân thuộc với các vai phản diện trên màn ảnh.

Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu thực chiến - 4

Trâu Triệu Long thành danh sau khi ra nhập Hồng Gia. 

Ngay cả siêu sao võ thuật hàng đầu như Lý Liên Kiệt cũng từng hết lời khen ngợi trước tuyệt kĩ võ công của Trâu Triệu Long. Giờ đây Trâu Triệu Long không còn là cái tên xa lạ khi nhắc tới dòng phim võ thuật. Tác phẩm “Ma trận” nhưng mà ông tham gia nhận được giải Oscar danh giá nhưng mà nhiều người làm nghệ thuật ước ao.

Lâm Quốc Bân

Cũng giống với Lưu Huệ quang đãng, Lâm Quốc Bân cũng là nam diễn viên được Thành Long tuyển mộ về Thành Gia Ban. Ông thành danh qua các bộ phim nổi tiếng như: Trung Hoa đổ hiệp, Thử đảm uy long, Vua phá hoại, Tân hero game thủ dạng sắc,…

Lâm Quốc Bân hợp tác cùng Châu Tinh Trì trong “Vua phá hoại”. 

Trên màn ảnh, Lâm Quốc Bân thường xuyên xuất hiện trong các vai diễn phản diện. Những pha hành động của nam diễn viên trong mỗi bộ phim đều khiến người xem phải mãn nhãn với những động tác dứt khoát, nhanh gọn.

không giống nhau, cuộc đối đầu của Lâm Quốc Bân với Châu Tình Trì trong “Vua phá hoại” được người theo dõi tiến công giá vô cùng tốt. Đây cũng được xem là một trong những cảnh quay đẹp nhất trong suốt sự nghiệp diễn xuất của Lâm Quốc Bân.

Ngôi sao võ thuật Hong Kong chuyên đóng vai phụ, khiến Thành Long nhận thua nếu thực chiến - 5

Lâm Quốc Bân thường xuyên được giao các vai phản diện. 

Từ năm 2000, Lâm Quốc Bân dần vắng bóng trong làng tiêu khiển, thỉnh thoảng chỉ thấy ông xuất hiện trong một số tác phẩm với vai trò là diễn viên khách mời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *