ANIME

Nguyên nhân gây ra bệnh của King Viserys là gì?

Với việc bộ phim đã hoàn thành 4 tập, chúng ta vẫn chưa biết nguyên nhân gây ra căn bệnh của Vua Viserys trong House of the Dragon là gì. Vì vậy, chúng ta hãy khai thác mọi thứ đã được người sáng tạo tiết lộ cho chúng ta. Bây giờ, chúng ta biết rằng Công chúa Rhaenyra sẽ kết hôn với Ser Laenor Velaryon trong tập tiếp theo, theo đoạn giới thiệu chính thức được cung cấp cho mục nhập.

Mặc dù, điều này cũng sẽ đánh dấu sự kết thúc triều đại của Vua Viseys vì cuối cùng ông sẽ chống chọi với căn bệnh của mình. Chúng ta không thể nói chắc chắn, nhưng cách Otto Hightower nói với con gái của mình về việc sẵn sàng để Hoàng tử Aegon ngồi lên ngai vàng và cai trị, có thể có một số sự thật. Anh ta mạnh mẽ tuyên bố rằng Nhà vua sẽ chết, điều đó có nghĩa là mọi người bắt đầu đặt câu hỏi về Công chúa Rhaenyra và quyền thừa kế ngai vàng của cô ấy vì thực tế là chưa có phụ nữ nào từng ngồi trên ghế trước đó.

Bây giờ cô ấy cũng kết hôn với một trong những ngôi nhà vĩ đại nhất ở Westeros ngoài nhà của cô ấy, điều này sẽ thực sự thay đổi trò chơi trong Bảy Vương quốc. Mặc dù, chúng ta sẽ thấy Rhaenyra và Allicent lớn lên quá sớm khi nhân vật của họ bị thay đổi trong tập phim thứ 7. Nói chung, đó là một hành trình tuyệt vời khi thấy Milly Alcock học “Trò chơi vương quyền” khi còn nhỏ trước khi cô sẵn sàng thống trị các vương quốc.

Nguyên nhân của bệnh tật của vua Viserys là gì?

Bức tranh tĩnh vật của Vua Viserys từ House of The Dragon

House of the Dragon chiếu sáng bảy vương quốc trong lịch sử 172 năm trước khi chúng ta nhìn thấy Daenerys Targaryen và trước khi triều đại của họ kết thúc. Đây là lịch sử của ngôi nhà vĩ đại khi họ đến Westeros và biến nó thành nhà của họ.

Trong House of the Dragon, chúng ta sẽ chứng kiến ​​cuộc Nội chiến xảy ra trên đất nước giành lấy ngai vàng khi có quá nhiều yêu sách và chỉ có một chiếc ghế để ngồi. Chương trình cũng sẽ có Vũ điệu của những con rồng, trong đó sẽ chứng kiến ​​Nhà Targaryen chiến đấu với nhau để giành lấy ngai vàng. Quay trở lại câu chuyện của Vua Viserys và căn bệnh của ông, đây là những gì chúng ta biết về cùng một điều.

Nguyên nhân bệnh tật của vua Viserys là gì?

Paddy Considine, nam diễn viên đảm nhận vai vua Viserys trong phim, đã tiết lộ một số sự thật mới về lý do tại sao nhân vật của anh ấy trở nên yếu ớt. Ngay trong tập 4, khi anh ấy đang ngủ với vợ mình, Allicent, chúng ta đã thấy trên da của anh ấy có những vết thối đen. Trong tập đầu tiên, ngón tay nhỏ của anh ấy đã phải cắt bỏ vì nó đang thối rữa. Vậy điều gì đã khiến Vua Viserys bị bệnh?

Vua Viserys đang mắc một loại bệnh Phong. Bây giờ, chúng ta biết rằng Nhà vua chỉ là một người đàn ông trung niên và thậm chí không quá già. Bất chấp điều đó, toàn bộ cơ thể của anh ta đang xấu đi, và người đàn ông biết rằng ngày tàn của anh ta đã gần kề. Ngoài ra, trở lại trong tập 4, cuối cùng chúng ta cũng thấy anh ta nắm quyền điều hành vương quốc và chấm dứt những hành vi khét tiếng của cô con gái nổi loạn của mình bằng cách cuối cùng yêu cầu cô kết hôn với Ser Laenor Velaryon. Lần này anh hỏi cô với tư cách là một vị Vua chứ không phải một người cha.

Ý nghĩa sâu xa hơn đằng sau căn bệnh của Vua Viserys?

Cũng có những khoảnh khắc khác trong chương trình, nơi anh ấy đặt nhiều nhân vật khác nhau vào vị trí, chẳng hạn như Ser Otto Hightower khi anh ấy loại bỏ anh ta làm Bàn tay của Vua. Đây là lần đầu tiên trong truyện, nhân vật này khẳng định quyền kiểm soát thực tế như một vị Vua thay vì chỉ nghe lời cầu xin của mọi người. Bây giờ, theo Paddy, điều kiện của nhà vua có ý nghĩa lớn hơn.

Toàn bộ cơ thể của anh ấy đang thối rữa cùng với da và xương. Căn bệnh này là một phép ẩn dụ thuật lại việc trở thành một vị Vua có thể hủy diệt bạn từ bên trong lẫn bên ngoài như thế nào. Rõ ràng là không ai thực sự thích anh ta nữa vì anh ta là ai và chỉ muốn một cái gì đó. The Leprosy chỉ là một phép ẩn dụ cho điều đó.

Cũng đọc: House of the Dragon Episode 5: Preview and Spoilers

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *