ANIME

Nhà vô địch cờ vua Magnus Rage Quits

Nhà vô địch thế giới cờ vua Magnus Carlsen cầm cúp và mỉm cười.

Ảnh: Contributor (Getty Images)

Nhà vô địch cờ vua thế giới Magnus Carlsen được cho là sẽ đấu với Hans Niemann, một người 19 tuổi mà trước đây anh ta ám chỉ là kẻ gian lận, trong Giải cờ vua nhà vô địch 2022 hôm nay. Thay vào đó, anh ta từ chức sau khi chỉ thực hiện một động thái, khơi lại ngọn lửa của một vụ bê bối đã tiêu thụ thế giới cờ vua trong tháng này. Bây giờ mọi người đang kêu gọi anh ta cuối cùng hãy phá vỡ sự im lặng của mình và đưa ra trường hợp của mình thay vì để đám mây bóng gió tiếp tục phủ bóng đen tối của nó.

Tóm lại: Niemann đã đánh bại Carlsen trong một trận đấu kỹ thuật tuyệt đẹp vào đầu tháng này tại Sinquefield Cup. Carlsen, nhà vô địch cờ vua thế giới năm lần, đã từ chức giải đấu trong sự tức giận mà không có lời giải thích nào ngoài một dòng tweet khó hiểu bao gồm một câu nói của José Mourinho về việc sẽ gặp rắc rối nếu anh ấy muốn nói thêm bất cứ điều gì. Niemann thừa nhận đã từng gian lận khi còn nhỏ trên Chess.com, nhưng phủ nhận đã từng vi phạm các quy tắc tại một giải đấu trực tiếp. Không có gì cụ thể từ Carlsen, thế giới cờ vua sẽ xuất hiện một meme về việc sử dụng siêu máy tính bên trong các hạt hậu môn để gian lận trong trò chơi bàn cờ hàng thế kỷ.

Hai kỳ thủ đã gặp lại nhau ngày hôm nay tại Julius Baer Generation Cup, một trong nhiều giải đấu trực tuyến bao gồm Giải Cờ vua Vô địch năm nay. Được tái hợp trong khung cảnh ảo này, Niemann di chuyển đầu tiên với màu trắng và Carlsen theo sau là màu đen. Nhưng đến lúc Nhà vô địch thế giới phản ứng với động thái thứ hai của cầu thủ 19 tuổi, anh ấy đã từ bỏ thay thế. Không có lời giải thích nào và những người dẫn chương trình trực tuyến vẫn lắp bắp khi đoạn phim cam của Carlsen biến mất khỏi luồng, tiếp theo là của Niemann.

“Ngay khi chúng tôi thấy Magnus xuất hiện trên webcam, tôi đã nghĩ không sao chúng ta đang tham gia một trò chơi, ít nhất điều này sẽ giúp thổi bay mọi thứ, chúng ta hãy tập trung vào cờ vua một lần nữa nhưng chúng ta nói gì bây giờ, đây là một tuyên bố lớn hơn dòng tweet mà tôi nghĩ, ”một người dẫn chương trình cho biết.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Một người khác trả lời, “Chắc chắn là một tuyên bố lớn và bây giờ anh ấy đã chứng minh bằng hành động của mình rằng anh ấy xác nhận tất cả những tin đồn và cáo buộc và bây giờ anh ấy cần phải đưa ra một tuyên bố, tôi sẽ nói, anh ấy không thể chỉ làm điều này.”

Một phần của cú sốc bắt nguồn từ việc tổ chức riêng của Carlsen đứng ra đăng cai giải đấu. Thay vì viện trợ cho một sự kiện do bên thứ ba tài trợ, Carlsen đã mời kẻ thù rõ ràng của mình đến ngôi nhà ảo của mình một cách hiệu quả và sau đó đi ra phía sau.

Sau khi Niemann xác nhận cáo buộc rằng anh ta đã gian lận trong ít nhất một trận đấu trước đó trên Chess.com bằng cách sử dụng một chương trình máy tính để tư vấn cho anh ta về bước đi tiếp theo của mình, nền tảng này đã cấm anh ta suốt đời. Tuy nhiên, anh ấy vẫn được chào đón trên Chess24.com, nơi tổ chức giải đấu hiện tại và không có bằng chứng nào khác về bất kỳ hành vi gian lận nào về phần anh ấy đã được phát hiện cho đến nay.

Cả Carlsen và Niemann đều không bình luận công khai về bộ phim truyền hình mới nhất, mặc dù cộng đồng cờ vua đã sôi sục với những bình luận mới mẻ.

Lịch sử cờ vua đầy rẫy những bộ phim truyền hình vụn vặt. Chúng tôi thật may mắn khi được sống qua điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *