ANIME

Nhà vô địch cờ vua trái đất Magnus Carlsen cung chức vô địch năm 2023

Magnus Carlsen đứng với một chiếc cúp.

Ảnh: AFP (Getty Images)

Kiện tướng cờ vua 31 tuổi người Na Uy Magnus Carlsen tuyên bố sẽ không tham gia Giải vô địch cờ vua trái đất 2023, giải đấu nhưng mà anh đã 5 lần vô địch. Giờ đây, Carlsen đang nhấn mạnh tới niềm say mê thành công, và đã nói trong tập trước tiên của podcast The Magnus Effect thế hệ của anh ấy rằng, khi nói tới việc tham gia Giải vô địch, “Tôi chỉ đơn giản là cảm thấy rằng tôi không có nhiều thứ để đạt được, tôi không có” Tôi khác nhau thích nó. ”

Carlsen đã khởi đầu gieo rắc nghi ngờ về việc anh ấy tham gia Giải vô địch năm 2021, viết trong một bài đăng trên blog rằng, “Tôi thấy rằng điều tiêu cực [of championships] đã khởi đầu vượt trội hơn sự tích cực, ngay cả khi thành công. ” Anh ấy nói thêm, “Việc hướng tới kết quả đã có tác dụng với tôi trong những trận đấu này, nhưng nó không mang lại cảm giác vững bền lâu dài. Niềm say mê phải là động lực chính ”. Trong tập trước tiên của podcast The Magnus Effect, được tạo ra vào ngày 20 tháng 7, Carlsen đặt ý chí của trái đất cờ – anh ta, anh ta sẽ không ngơi nghỉ và xác nhận với đồng nghiệp, bè game thủ và đồng nghiệp của Magnus, Magnus Barstad, rằng anh ta không quan tâm tới việc bảo vệ danh hiệu của mình.

“Mặc dù tôi kiên cố rằng một trận đấu sẽ thú vị vì những lý do lịch sử và tất cả những điều đó, nhưng tôi không có bất kỳ xu hướng nào để thi đấu, và tôi chỉ đơn giản là sẽ không chơi trận đấu,” anh ấy nói.

Nhưng đây không phải là nghỉ hưu. Carlsen tiếp tục nói rằng anh ấy vẫn sẽ là một “kỳ thủ tích cực” trong cờ vua và còn một vài trận đấu phía trước, bao gồm Grand Chess Tour ở Croatia, Olympiad ở Chennai và giải đấu bitcoin FTX Crypto Cup, tại đó Carlsen đã giành thành công một số tiền mặt và bitcoin vào năm ngoái. Tất cả đều tốt đẹp trong trái đất cờ vua của Carlsen, anh ấy chỉ tập trung hơn vào động lực cá nhân và đạt được một “mục tiêu lớn” khác: tiến công giá 2900, tiến công giá sức mạnh của người chơi. The Guardian đã ví điểm xếp hạng 2900 với việc leo lên đỉnh Everest, và vào tháng 1, kỳ thủ hàng đầu Sergey Karjakin đã đấu với Carlsen, kéo xếp hạng của anh ta xuống. Vào thời khắc đó, nhiều người coi đây là một động thái troll gây tranh cãi. Nhưng Carlsen vẫn đang tiếp tục tiến dần về phía trên và hiện đang có điểm tiến công giá là 2864.

Với Carlsen ra khỏi bức tranh Giải vô địch cờ vua trái đất, kỳ thủ cờ vua Trung Quốc được tiến công giá cao nhất từ ​​trước tới nay và kỳ thủ cờ vua số nhì trái đất, Ding Liren, sẽ có thể đối đầu với đại kiện tướng người Nga Ian Nepomniachtchi, cờ vua 24 ghi chú. Đây là The Queen’s Gambit với ít eyeliner hơn.

Đề xuất cho game thủ:

https://otakugo.net/

Game News Network

https://game8z.com/

https://otakuz.net/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *