ANIME

Nhiều kết thúc của Elechead hoàn toàn phá vỡ bộ não của tôi

Một con robot hoạt hình được điện hóa đang chạy về phía người xem.

Hình ảnh: Nama Takahashi

Trò chơi thường có nhiều kết thúc, thường được phân loại là “tốt” hoặc “xấu” tùy thuộc vào nội dung của chúng và hậu quả dẫn tới kết luận của chúng. Elechead hơi khác một tẹo, nếu chỉ vì nó biến mô hình đó thành cái đầu của nó.

Tôi không biết vì sao người chơi thậm chí ở đây nếu người chơi lo lắng về những kẻ phá hoại Elechead nhưng hãy ngừng đọc nếu người chơi không muốn tìm hiểu thêm về điều nhưng mà tôi đã đề cập cụ thể trong tiêu đề (tức là điều duy nhất nhưng mà hồ hết mọi người đều đọc) .

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Elechead's Multiple Endings Hoàn toàn phá vỡ bộ não của tôi

Kể từ ngày 23 tháng 6, Elechead có sẵn trên Switch, có tức thị sau cuối tôi đã có thời cơ thử các đoạn giới thiệu não bộ của nó nhưng mà không cần chơi phiên phiên bản Steam trên cùng một máy tính xách tay nơi tôi làm việc chín giờ một ngày. Tôi đã dành nhiều đêm để mày mò môi trường tương lai của nó từ sự thoải mái trên chiếc giường của mình và sau cuối đã hoàn thành trò chơi trong vòng chưa đầy một tuần.

Tôi yêu nó. Elechead là tất cả những gì mọi người nói sau khi ra mắt vào năm 2021, cung ứng hàng giờ nền tảng giải đố dễ thương nhưng mà không quá hạn chế sự chào đón của nó. Và sau đó tôi quyết định mở khóa cái kết thực sự.

Trong khi chơi Elechead, người chơi sẽ không tránh khỏi tình huống gặp phải các vật phẩm giống như chip dữ liệu, vào vai trò là đồ sưu tầm chính của trò chơi. Một số ở trong tầm nhìn rõ ràng, trong khi số khác bị ẩn và cần một số thao tác thông minh của cơ chế Elechead để mày mò. Vào thời khắc kết thúc trò chơi, tôi vẫn còn thiếu một số và do đó tôi phải xuống hạng khi xem những gì tôi cho là kết thúc “tồi tệ”.

Kết thúc mở màn vào khoảng 36:29 nếu dấu thời kì không hoạt động. Nama Takahashi / itch.io

Những thứ khá u sầu. Elechead, người máy đặt đầu điện của nó trong một loại máy nào đó, trạm vũ trụ nơi nhưng mà toàn bộ trò chơi diễn ra nhường nhịn như trở thành siêu tân tinh, và ánh sáng của vụ nổ kết quả chiếu sáng một Trái đất gần đó. Sau một đoạn tuyệt với màn hình tiêu đề muộn và một số đoạn nhạc dồn dập, đoạn credit ngắn sẽ xuất hiện — Elechead chỉ được thực hiện do nhì người — và người chơi sẽ được đưa trở lại phần đầu của trò chơi.

Không muốn hoàn thành việc với Elechead quá sớm, tôi ngay tức khắc mở màn tích lũy một số chip dữ liệu sau cuối để mở khóa kết thúc “tốt” (một lần nữa, sự tốt đẹp của nó chỉ là một giả thiết về phía tôi). Không mất nhiều thời kì trước khi tôi bước qua một cánh cửa dễ thấy, giờ đã được mở khóa nhờ cuộc săn tìm kho báu ngắn ngủi của tôi, và sau đó chứng kiến ​​một chiếc thang máy đưa người hero cùng tên của trò chơi tới định mệnh.

“Về cơ phiên bản, Elechead đã chết trong đoạn kết khác,” tôi tự nghĩ, “vậy đoạn kết này có thể vui hơn một tẹo.” Nó không phải.

Chuyển tới 33:26 cho phần kết thúc này nếu, một lần nữa, dấu thời kì bị sai lệch. Nama Takahashi / itch.io

Thay vì trạm vũ trụ bị nổ tung như trong phần kết khác, kết luận “có thật” của Elechead cho thấy nhân vật chính người máy nhỏ tí xíu của người chơi kích hoạt một khẩu đại bác bỏ khổng lồ hủy diệt hoàn toàn Trái đất. Màn hình tiêu đề, tín dụng, chuyện quái gì vừa xảy ra.

Tôi đã được dạy để mong đợi một số tropes nhất định từ trò chơi điện tử. Ví dụ, khi một người có đồ sưu tầm, cái kết nhưng mà người chơi nhận được sau khi lấy hết mọi thứ thường được coi là “tốt”, hoặc ít nhất là tốt hơn cái kết nhưng mà người chơi nhận được nếu không. Chẳng hạn, việc tích lũy tất cả Chaos Emeralds trong Sonic the Hedgehog 2 vào năm 1992, thưởng cho người chơi một kết luận thế hệ cho câu chuyện nơi Sonic trở thành Super Sonic. Nó hầu như không thay đổi câu chuyện, nhưng xem Blue Blur go Super Saiyan cảm thấy như một phần thưởng tuyệt vời cho việc tiến công bại tất cả những màn khác lạ khó chịu đó.

nỗ lực lắp Elechead vào cái khuôn này đã làm tôi suy sụp. Trái đất còn lâu thế hệ tuyệt vời, nhưng liệu nó có đủ tồi tệ để biến sự hủy diệt hoàn toàn của nó trở thành một kết thúc “tốt đẹp” không? có nhẽ trong trái đất của Elechead, hành tinh đã bị cướp đoạt do những kẻ thậm chí còn nguy hiểm hơn, tôi không biết, đang phá hủy toàn bộ vũ trụ bằng một loại vũ khí hạt nhân khổng lồ không thể tưởng tượng được? Trong trường hợp đó, cái chết của Elechead và việc không thể xoá sổ Trái đất sau đó sẽ là một kết thúc “tồi tệ” hơn là chỉ nhìn thấy một nhân vật dễ thương cắn bụi.

có nhẽ nó sâu hơn thế. Trong khi Elechead có vẻ giống như một trò chơi indie đơn giản trên bề mặt, có thể các nhà phát triển đang nỗ lực tạo ra một ý kiến lớn hơn về sự phân đôi kết thúc tốt-xấu sáo rỗng của phương tiện. Điều gì tốt? hiểm độc ma là gì? Chẳng phải tất cả chúng ta đều có tài năng có được vẻ đẹp tuyệt vời và sự hủy diệt lớn lao sao? Và đối với vấn đề đó, có phải việc tạo ra một thứ gì đó xinh tươi vốn dĩ là điều tốt đẹp và sự hủy diệt xoành xoạch là một hành động xấu xa? Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng giết mổ trẻ sơ sinh là xấu, nhưng giết mổ Hitler thì phức tạp hơn một tẹo.

Tất nhiên, giống như hồ hết các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, Elechead để lại cuộc trò chuyện đó cho người chơi. Nó thậm chí không phải là một chủ đề người chơi cần xem xét để thưởng thức trò chơi một cách trọn vẹn. Elechead rất đáng để người chơi dành thời kì từ ý kiến chơi trò chơi thuần túy nhờ cách trình diễn tuyệt đẹp và các câu đố thông minh. Nhưng nhiều khi thật thú vị khi xem xét mọi thứ quá nghiêm túc để xúc tiến các loại thử nghiệm suy nghĩ này. Tôi rõ ràng là không có tất cả câu trả lời, vì vậy tôi muốn nghe những người khác cảm thấy như thế nào về những kết thúc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.