ANIME

Những người chơi Elden Ring đang phát ốm vì trò chơi bị hỏng của nhiều người chơi

Người chơi chạy về phía Astel, một trong những tên trùm bí mật trong Elden Ring.

Ảnh chụp màn hình: FromSoftware / Kotaku

Elden Ring là câu chuyện về một vùng đất đã bị chủ nhân của nó bỏ rơi, với nhiều truyền thuyết, các vị thần và các vị thần của nó đã ngừng hoạt động, mất tích hoặc gần như bị quên lãng. Những người hâm mộ phần chơi mạng của Elden Ring có thể biết đúng mực điều đó là như thế nào, bởi vì vì theo như những gì họ có liên quan, nhà phát triển trò chơi FromSoftware cũng đã bỏ rơi họ trong thời kì lạnh giá.

Trong một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện với 10.000 người chơi, 90% người được hỏi cho biết họ cảm thấy trải nghiệm nhiều người chơi có thể được cải thiện, với khoảng 70% lưu ý rằng họ không cảm thấy cơ chế này thăng bằng. Nhân tiện, hơn 60% những người trả lời cuộc khảo sát nói rằng họ đã dành ít nhất 100 giờ trở lên cho tuyệt tác trái đất mở. Vấn đề đã đủ rõ ràng rằng một nhóm người chơi Elden Ring đã dành hàng tháng trời để tiến công toàn bộ trang web nhằm mục tiêu truyền bá thông tin về tình trạng nhiều người chơi ngày nay. Trong khi đó, 10.000 phóng viên của cuộc khảo sát tới từ các fan hâm mộ của những người sáng tạo nội dung Elden Ring nổi tiếng như ZioStorm và ChaseTheBro.

Nếu game thủ đã chơi các trò chơi FromSoftware cũ hơn và trải nghiệm PvP ở đó, “thăng bằng” có thể không phải là từ trước tiên xuất hiện trong tâm trí. “Flawed” có thể đúng mực hơn. Mặc dù vậy, người hâm mộ tham gia vào cơ chế xã hội vì nó không giống như hồ hết những thứ game thủ có thể trải nghiệm trong trò chơi điện tử.

Đọc thêm: Các trò chơi hay nhất để chơi sau khi tiến công bại Elden Ring

“Việc triệu hồi, giao ước, xâm lược, đấu tay đôi, thông điệp luôn có cảm giác như một phần mở rộng của trái đất thú vị của trò chơi, không thực sự là một thứ gì đó được“ thay đổi ”chỉ vì mục tiêu bán hàng nhỏ,” Amir, một của những người đồng sáng lập trang web PvP, nói với Kotaku.

Một phần của điều khiến tình hình Elden Ring trở thành khác nhau là người theo dõi: đây là trò chơi phổ quát nhất nhưng mà FromSoftware đã sinh sản, vì vậy số lượng người có thể trở thành người chơi PvP cao hơn nhiều so với trước đây. Không có gì ngạc nhiên khi 70% số người trả lời khảo sát nói rằng tính năng nhiều người chơi bị quá tải do trục trặc và khai thác. Ví dụ, có sự cố trao đổi mũ bảo hiểm nhưng mà người chơi kích hoạt bằng cách hoán đổi giữa một số vương miện bằng vàng nhất định. Làm như vậy cho phép game thủ khôi phục HP của mình bất kể game thủ còn lại bao nhiêu FP (Điểm lấy nét) hoặc bình và không có lỗ hổng khi ngừng sử dụng một vật phẩm.

Trong kết quả khảo sát, một đám mây từ tập hợp một số vấn đề được trích dẫn phổ quát nhất cung ứng một cái nhìn mơ hồ về những khía cạnh nhưng mà người chơi gặp phải, nhưng đáng lưu ý là những từ như “Bleed” và “Bloodhound Step” được in đậm.

Những phàn nàn lớn nhất với chế độ PvP nhiều người chơi của Elden Ring bị hỏng, trục trặc và không cân bằng.

Đồ họa: Elden Ring PVP

bất kỳ ai gặp rủi ro khi chơi PvP — hoặc các khu vực của Elden Ring tạo ra những kẻ tiến công NPC dựa trên các phiên bản dựng của người chơi ngoài đời thực, chẳng hạn như cuộc chạm trán với Fia — đều biết đúng mực điểm đau chảy máu là gì. Có cảm giác như mọi người đang chạy các phiên bản dựng, có kỹ năng được tương trợ bởi vì Katana Moonveil rất đáng ghét, có thể tàn phá lượng máu của game thủ trong vài giây thông qua các hiệu ứng trạng thái xếp chồng lên nhau.

“thời kì vô cùng ngắn để làm thịt một người chơi khác là một trong những vấn đề lớn nhất liên quan tới PvP của Elden Ring,” trang web PvP đọc. “Điều này liên quan tiêu cực tới trải nghiệm chơi trò chơi, vì nhiều người chơi thậm chí không có thời cơ đương đầu lại và trải nghiệm trận chiến trước khi họ chết trong vài giây do một đòn tiến công hoặc một chuỗi các cuộc tiến công nhanh chóng.”

Làm thế nào để có được Katana Moonveil được thèm muốn trong chiếc nhẫn Elden

Thực sự, các tham chiếu tới sự thống trị của các nhà cửa xây dựng được dán trên khắp trang web. Một phần của vấn đề là một chiến lược vốn đã rất mạnh đang bị đẩy vào hyperdrive do độ trễ. Trang web lưu ý rằng người chơi thường phải đương đầu với các “cú tiến công ảo” cho thấy họ đã tránh được một cuộc tiến công thành công trong khi màn hình của đối thủ cho thấy rằng họ thực sự đã chết chìm. hồ hết những người liều lĩnh đã biết cách ứng phó với các phiên bản dựng bị chảy máu, nhưng những người thế hệ tới có thể sẽ không quay lại sau một vài cuộc gặp gỡ trực tuyến ngắn ngủi khó chịu trước tiên của họ.

Nhưng ngay cả khi những người chơi có kinh nghiệm biết điều đó, chẳng hạn, game tiên chỉ có thể sử dụng một thanh kiếm khổng lồ để ngăn chặn đối thủ đang khát máu của mình, hoặc một nhà cửa bao gồm ít nhất 60 Sinh lực và nhiều áo giáp hạng nặng có thể là một giải pháp bảo vệ mạnh mẽ chống lại phiên bản huyết, tình trạng chảy máu vẫn làm phẳng trải nghiệm tổng thể. Khi một phiên bản dựng chiếm ưu thế, nó sẽ giới hạn loại phiên bản dựng nhưng mà mọi người khác có thể chạy nếu họ muốn có hiệu quả chống lại các mối đe dọa lớn nhất có thể xảy ra. Giống như việc người chơi buộc phiên bản thân phải ở trong một phạm vi màn chơi nhất định để đảm bảo trải nghiệm nhiều người chơi tốt, số đông phải duy trì một loại thỏa thuận của quý ông rằng những người tham gia PvP sẽ không mặc định có cùng một phiên bản dựng bị hỏng và nhàm chán. Nhưng không có gì đảm bảo rằng họ sẽ không làm vậy, và game thủ không thể đổ lỗi cho người chơi vì đã sử dụng mọi thứ có thể để có lợi cho họ — đó là lý do vì sao người hâm mộ cảm thấy mạnh mẽ rằng FromSoftware cần phải tham gia.

Moonveil Katana, một trong những vũ khí được sử dụng nhiều nhất cho các nhà cửa đổ máu, nhịn nhường như cũng là một vấn đề lớn. Ngoài thực tế là Kỹ năng vũ khí của nó là một đường đạn véc tơ vận tốc tức thời cao vượt quá giới hạn của hồ hết các loại vũ khí đánh giáp lá cà, nó còn khiến đối thủ phải khuất phục — vì vậy game thủ có thể tiếp tục đương đầu với họ. Và, để tăng thêm sự xúc phạm cho thương tích, trang web lưu ý rằng nó cũng “phá vỡ tất cả các hình thức đĩnh đạc thụ động và hồ hết các trường hợp [of] hyperarmor. ”

“Mặc dù có một số cải tiến nhưng mà cá nhân chúng tôi mong đợi, nhưng [were] nhiều sự thụt lùi khác trong hệ thống nhiều người chơi [from previous games] bất chấp ý định tốt của nhà phát triển, ”Amir nói, lưu ý rằng ngay cả hành động đơn giản là chuyển sang cơ chế nhiều người chơi cũng gây nhầm lẫn. (Thật rủi ro, Elden Ring khiến game thủ rất dễ vô tình vô hiệu hóa nhiều người chơi ngay cả khi game thủ sử dụng các vật phẩm để kích hoạt cơ chế.)

Đọc thêm: Tám cách để làm cho chiếc nhẫn Elden cảm thấy thế hệ mẻ trở lại khi game thủ hy vọng phiên bản DLC

“khác lạ PvP cũng bị thụt lùi phần lớn do những quan sát lớn về những thứ như tỷ trọng sát thương, cơ chế tiến dụng cụ thể, hiệu ứng trạng thái, cơ chế sẵn sàng, lỗi, v.v.” Amir nói. Mặc dù các trò chơi thường không xuất xưởng trong tình trạng tuyệt vời, thăng bằng, nhưng một phần của điều khiến người hâm mộ lâu năm khó chịu là đây không phải là vấn đề thế hệ đối với các trò chơi FromSoftware.

“Rất nhiều vấn đề là sự lặp lại của các vấn đề đã được thực hiện và giải quyết trong các trò chơi trước đó và chúng tôi chỉ ra điều này trong rất nhiều bài báo của mình để các nhà phát triển có thể xem xét các giải pháp trước đó của họ cho các vấn đề tương tự,” Amir nói.

Một kỹ năng khác được nhắc tới nhiều, Bloodhound Step, cũng nổi trội trên trang web. Trên lý thuyết, kỹ năng nhanh chóng né tránh các cuộc tiến công sắp tới nghe có vẻ tuyệt vời — và đó là khi game thủ chống lại AI của trùm. Nhưng đối với những người khác, động thái tuyệt đối bị phá vỡ.

“Trong chơi trực tuyến, nó có hiệu quả khiến người chơi trở thành bất khả xâm phạm miễn sao họ còn FP và sức chịu đựng để tiếp tục sử dụng nó,” trang web viết. “Nó cũng nhanh hơn đáng kể so với chạy nước rút, vì vậy nó có thể được sử dụng để tự do chạy trốn khỏi bất kỳ tổn hại nào theo ý muốn.”

game thủ không thể đổ lỗi cho người chơi vì đã sử dụng mọi thứ họ có thể để có lợi cho họ — đó là lý do vì sao người hâm mộ cảm thấy mạnh mẽ rằng FromSoftware cần phải tham gia.

Tất nhiên, có rất nhiều vấn đề khác không chỉ là những điều mọi người phàn nàn kể từ khi trò chơi được sinh sản. Có những nông dân AFK, họ trốn khỏi trận chiến thực tế chỉ để tích lũy Rune. Và nhiều người chơi tin rằng phần thưởng nhiều người chơi không có động lực khác lạ. Nhưng đó là các chủ đề như phù chú phá trò chơi có toàn bộ bài báo dành riêng cho những thiếu sót của chúng. Ở đây, các kỹ năng như Carian Slicer được ghi lại – trong trường hợp này, bởi vì vì phép thuật có thể được tung ra với véc tơ vận tốc tức thời của một con dao găm nhưng với sát thương tương đương với một thanh đại kiếm. nhiều khi, một phép thuật này có thể phá hủy khoảng 40% lượng máu của người chơi.

Nói tóm lại, nhiều khía cạnh trong PvP của Elden Ring bị rối tung lên. Nhưng thật kỳ lạ, ngoài việc cung ứng một số phản hồi được nghiên cứu kỹ lưỡng và tử tế cho FromSoftware, trang web còn hoạt động như một cổng thông tin tài nguyên nhưng mà bất kỳ ai muốn tham gia vào số đông nhiều người chơi của Elden Ring.

Đúng là bây giờ, thật khó để trở thành một fan hâm mộ của Nhẫn Elden. Mọi người nhịn nhường như đang xôn xao về một phần khác của trò chơi bán chạy nhất năm, có nhẽ dưới dạng DLC. Nhưng ít nhất những người trong chúng ta, những người đã vượt qua chiến dịch chơi đơn đã có một số câu chuyện tục tĩu theo cách của chúng ta. Các phiên bản cập nhật ban sơ cho trò chơi chủ yếu tập trung vào những thay đổi về chất lượng cuộc sống, chẳng hạn như thêm các điểm ghi lại phiên bản đồ và lời nhắc, với một số thay đổi về lối chơi để thăng bằng nhiều loại phiên bản dựng hơn. Những điều chỉnh quan yếu đối với các khía cạnh như chảy máu đã được bao gồm trong những điều chỉnh này, nhưng nhìn chung, những người thích bẻ khóa một ngón tay có lông để xâm nhập vào những người bị Tarcked khác hoàn toàn không nhận được cùng một loại TLC nhưng mà phần còn lại của chúng ta có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *