ANIME

Phim HBO VR lịch sử không trung thực về Metaverse

Một nhân vật VRChat cho một người khác nhảy múa.

Hình ảnh: HBO Max / Field of Vision

Bộ phim tài liệu We Met In Virtual Reality của đạo diễn Joe Hunting, bộ phim trước tiên được quay hoàn toàn trong trò chơi xã hội VRChat, không thú vị bằng chủ đề nhiều lớp của nó. Nó được quay ở phạm vi cá nhân, với Hunting luôn ẩn nhưng máy ảnh của anh ấy thu hút những khuôn mặt hoạt hình như một vài mắt tò mò, nhẫn nại. Nó đọng lại trên các cụ thể, bên ngoài cửa sổ, lá cây tối, những sợi tóc, nhưng Hunting quá bận tâm tới bề mặt của thực tế ảo để giúp chúng tôi khắc sâu cốt lõi của nó.

Rõ ràng là trong mơ và rời rạc, Hunting theo chân một nhóm người chơi VRChat (trông giống như nhau một cách đáng ngạc nhiên) tới năm 2020, rõ ràng là thời khắc không giống nhau tốt để cô lập thể chất và cảm thấy bất lực. Đối với dàn diễn viên của Hunting, sức thú vị của VRChat chính là sức mạnh nhưng nó mang lại cho họ.

Một vũ nữ thoát y đeo kính trong trò chơi, IsYourBoi, kể lại việc đập mặt người của mình vào tường khi đang khiêu vũ trong VR. Trong khi chiếc mũi thật của cô ấy chảy máu, cô ấy đã hoàn thành màn trình diễn, hình đại diện của cô ấy vẫn được cắt tỉa lưu ý. Hunting cung ứng thông tin này nhưng không có lời bình luận hoặc một dàn nhạc phóng đại, thay vào đó chọn cách lặng lẽ mặc cho đối tượng của mình say mê VR theo cách Nietzsche, có thể, đã phân loại Übermensch — một siêu nhân không tuân theo các quy tắc ràng buộc của số phận. Việc săn bắn xúc tiến chúng ta xem xét cách VRChat là tất cả về sự không ràng buộc, về việc theo đuổi cuộc sống như game thủ tưởng tượng và nắm giữ quyền lực cá nhân của game thủ.

“game thủ có thể trở thành người nhưng game thủ hằng mong muốn,” Toaster, một cậu tí hon bỏng anime có tai và đuôi động vật, người yêu DustBunny, một cô gái trong anime có tai và đuôi động vật, nói. “Theo một cách nào đó, game thủ có thể khởi đầu lại từ đầu”.

Tất cả các thành viên của We Met đều có những lý do khác nhau để khởi đầu lại. Toaster đã phải vật lộn với sự lo lắng và chơi VRChat ở cơ chế tắt tiếng trong nhì năm trước khi gặp DustBunny. IsYourBoi đương đầu với cái chết của một thành viên trong gia đình và chứng nghiện rượu của chính cô ấy trước khi tìm thấy thời kì ngơi nghỉ và thậm chí là kết hôn trong VR. Trong một trong những cảnh thâm thúy nhất của bộ phim, chúng ta thấy Ray_is_Deaf, người dạy tiếng nói ký hiệu của Mỹ trong VRChat, sử dụng trò chơi để chữa lành sau vụ tự tử của anh trai mình.

G / O Media có thể nhận được hoả hồng

Bán hàng mùa hè chuyển tiếp 2022

Giảm tới $ 200

Bán hàng mùa hè chuyển tiếp 2022

Chất lượng cao cấp tiện dụngVertagear có một số ghế chơi game đang được bán ngay bây giờ. Một không giống nhau thu hút sự lưu ý của chúng tôi là PL4500 được thêu bằng pha lê Swarovski với giá xuống còn 500 đô la. game thủ cũng có thể mua một trong các bộ dụng cụ RGB của họ để thêm một bộ đèn vào các phần cắt trên cùng xung quanh tựa đầu hoặc bộ đèn LED phía dưới với giá 200 đô la để chiếu sáng bên dưới giống như ghế của game thủ trong Need for Speed: Underground 2.

Đứng cùng Jenny0629, một giáo viên ASL khác trong trò chơi, Ray tạo sức mạnh cho một chiếc đèn lồng màu vàng lửng lơ và đặt tên cho nó là vong hồn của anh trai mình sẽ lên thiên đường. Chúng tôi thấy ánh sáng màu cam đi lên, lên bầu trời đêm đầy mây. nhiều khi, bầu trời trông như thật cho tới khi game thủ nhận thấy rằng có quá nhiều ngôi sao. Hoặc một cái gì đó nhịn nhường như bị tắt. Giống như Jenny nói sau này khi nằm trên cỏ (thực tế là thảm của cô ấy): “Tôi ước những đám mây sẽ vận chuyển. […] nỗ lực để xem liệu tôi có thể nhìn thấy bất kỳ hình dạng nào trong các đám mây. Tôi không thể. ”

Săn bắn không bận tâm. Anh ấy quan tâm nhiều hơn tới những người bỏ mặc vật chất để đổi lấy kỹ thuật số không quá tải. Máy ảnh uống rượu trong sự từ từ — những thân thể ảo nhóng nhánh và thay đổi màu mắt như đôi giày — và sự gắn bó nghiêm nhặt của các mối quan hệ sinh ra từ đó. Về chủ đề này, giáo sư nghiên cứu điện ảnh Barbara Creed đã viết trong cuốn sách Ma trận truyền thông năm 2003 của cô rằng “cái tôi toàn cầu” là “ảo, linh hoạt, có ý thức về cả trái đất toàn cục tức thời của nó […] và của những ‘trái đất’ khác. “

Chúng tôi và Hunting có thể tìm thấy game thủ dạng thân toàn cầu trong VRChat. Các đối tượng của bộ phim tài liệu bị cuốn hút bởi vì tài năng vượt qua thực tế âm u của họ, trú ẩn trong những điều họ đã thấy, đã học và tích lũy được trên nền tảng toàn cầu. Họ có thể chứng thực hình đại diện của họ tạo ra một phiên game thủ dạng tinh khiết hơn của chính họ trong khi thèm khát các cuộc gặp gỡ IRL và không tìm thấy mâu thuẫn nào ở đó. Trực tuyến, đối với họ, là một nơi ăn mừng, nơi họ có thể tới với nhau, cười khúc khích, cho bữa tiệc đêm giao thừa hoặc khóc nức nở trong đám cưới ảo của IsYourBoi, trung thực như game thủ có thể từng tới từ một nhà thờ thực.

Hai nhân vật VRChat đứng dưới đèn lồng nổi.

Jenny và Ray nhìn lên những chiếc đèn lồng.
Hình ảnh: HBO Max / Field of Vision

Ray để đèn lồng đi, mọi người khóc và thủ thỉ trong đám cưới, nhưng thay vì yêu thích với trái đất thực, ảo có thể thẩm thấu này, tôi lại bị mắc kẹt vào bức tranh lớn hơn chưa hoàn chỉnh. Và, thật rủi ro, các trục trặc. Chúng có thể không đáng nhớ đối với những người đã thân thuộc với VRChat, nhưng đối với những người theo dõi rộng lớn hơn nhưng We Met tìm cách giới thiệu trò chơi, sự xấu số sẽ châm ngòi cho bất kỳ kỳ vọng metaverse đầy tham vọng nào. sự thực là không có Tron, và thậm chí tôi còn thấy hình ảnh lộn xộn phản đối việc bộ phim từ chối giải quyết chúng, cũng như chống lại các dịch vụ uốn cong thực tế đẹp hơn của HBO Max như Irma Vep và Belle.

Những cạm bẫy kỹ thuật của VRChat khiến chúng ta mất tập trung vào các mối quan hệ nhưng Chúng ta đã gặp nhưng thay vì chúng ta tập trung vào. Trong một cảnh tiệc tùng, tôi thích chứng kiến ​​cảnh vui đùa, những chú thỏ và những cô gái nóng bỏng hòa vào nhau như một, nhưng tôi đã bị bỏ rơi bởi vì những bàn tay đang sử dụng dần những cốc bia. Tôi đã bật cười trong đám cưới của IsYourBoi, khi bộ ngực bất chấp thời kì và không gian của avatar cô ấy nảy lên lo lắng khi cô ấy bước xuống lối đi.

Tôi thấy mình hình thành nhiều câu hỏi hơn về VR khi tôi xem thay vì hài lòng với những câu trả lời vui vẻ của We Met. Một cách dễ thương, Hunting kê khai những gì nhà xã hội học người Pháp Jean Baudrillard đã mô tả trong Simulacra và Mô phỏng về Disneyland cho VRChat, “thứ thu hút đám đông vững chắc là mô hình thu nhỏ xã hội, thu nhỏ và tôn giáo mày mò nước Mỹ thực sự, trong những thú vị và nhược điểm của nó”.

Nhưng VRChat vẫn chưa xứng đáng với cái nhưng Baudrillard gọi là “siêu thực”, thời khắc nhưng Disneyland trở thành sôi động và nghiêm túc hơn trái đất màu be đã tạo nên nó. Các trục trặc, giờ đã trở thành bất tử trong bộ phim này và các cảnh quay trên YouTube và Twitch trước nó, cho chúng ta biết rằng VRChat, theo nhiều cách, vẫn là một thực tế trẻ sơ sinh.

Nó cũng được phát hiện với những trò tai quái ở tuổi vị thành niên và những kẻ phân biệt chủng tộc, điều nhưng người dân nói chung có thể không biết, nhưng những người thân thuộc với VRChat sẽ cảm thấy thiếu vắng trong bộ phim tài liệu. Việc săn bắn không bao giờ chạm tới những bit xấu hơn, lờ ngờ hơn của VRChat và anh ta cũng không mày mò xem VR có thể thay đổi cuộc sống thực và các mối quan hệ của một người trở thành tồi tệ hơn hay không. Không có sự thừa nhận rằng tất cả những thứ game thủ dạng quyền khiến VRChat trở thành “phóng thích” liên tục bị đe dọa và có tài năng biến mất nếu metaverse thực sự phát triển. Và tôi không tránh khỏi điều đó, trong một trò chơi nhưng hình đại diện của game thủ có thể là bất kỳ thứ gì game thủ nấu lên, thì hình ảnh phổ thông nhất là một cô gái anime da sáng, ngực bự. Tôi muốn biết thêm về tất cả những điều đó. ngày nay, “metaverse” trục trặc đang phát triển của chúng ta không thay thế được thực tế — nó vay mượn và che giấu nó. Nhưng We Met khẳng định với một nụ cười đầy hàm ý rằng chúng ta đang ở trong tương lai, và tương lai là không phức tạp.

Thật tuyệt vời và nhiều khi thậm chí còn đẹp khi xem dàn diễn viên của Hunting lắc lư theo Perfume Genius và chụm mặt vào nhau. Tôi cũng không thể bỏ qua rằng bộ phim tài liệu mang tính lịch sử — nó hợp pháp hóa trái đất ảo bằng cách quay hoàn toàn trong một. Rõ ràng là Hunting rất coi trọng trò chơi điện tử, nhưng chúng ta vẫn đang chìm đắm trong tác động của trái đất ảo đối với cuộc sống của chúng ta khi chúng ta nên đi sâu vào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *