ANIME

Poster mới của Naruto nhân dịp kỷ niệm 20 năm kể từ khi anime ra mắt

Sự kiện kỷ niệm 20 năm kể từ khi anime Naruto phát hành đang đến rất gần và mới đây thì thêm nhiều hình ảnh đặc biệt của phim đã được hé lộ.

Poster mới của Naruto nhân dịp kỷ niệm 20 năm kể từ khi anime ra mắt

Poster mới của Naruto nhân dịp kỷ niệm 20 năm kể từ khi anime ra mắt

Bộ anime chuyển thể từ manga Naruto nổi tiếng của tác giả Masashi Kishimoto đã ra mắt cách đây 20 năm và mới đây hai poster mới đã được phát hành để kỷ niệm về việc hai thập kỷ trôi qua kể từ khi tập đầu tiên của anime Naruto đầu tiên được công chiếu tại Nhật Bản, và hôm nay bộ phim đã tròn 20 tuổi. Với việc thương hiệu Naruto hiện đang kỷ niệm 20 năm ngày ra mắt ban đầu của phiên bản anime, hai poster mới đã được ra mắt để nhìn lại chặng đường của loạt phim cho đến nay và điểm qua những sự kiện quan trọng nhất trong cả loạt phim. Theo đó hai poster bao gồm Naruto: Shippuden trước và trong Đại chiến Ninja lần thứ tư.

Naruto là một loạt manga Nhật Bản được viết và minh họa bởi Kishimoto Masashi. Manga được đăng lần đầu trên tạp chí Weekly Shonen Jump từ tháng 9 năm 1999 đến tháng 11 năm 2014, và sau đó được Shueisha phát hành thành 72 tập truyện. Câu chuyện xoay quanh Uzumaki Naruto, một ninja trẻ muốn tìm cách khẳng định mình để được mọi người công nhận và nuôi ước mơ trở thành Hokage – người lãnh đạo Làng Lá. Cốt truyện được chia làm hai phần – phần đầu lấy bối cảnh vài năm trước tuổi thiếu niên (Naruto Dattebayo) và phần thứ hai là ở tuổi thiếu niên của Naruto (Naruto Shippuden). Series dựa trên hai Yomikiri của Kishimoto: Karakuri (1995), đã giúp Kishimoto đạt danh hiệu Hop Step Award hàng tháng của Shueisha ở những năm tiếp theo, và Naruto (1997).

Đã 20 năm kể từ khi tập đầu tiên của anime Naruto lên sóng

Naruto nằm ở vị trí thứ tư trong danh sách manga bán chạy nhất, bán được 250 triệu bản trên toàn thế giới, với 153 triệu bản được bán ra chỉ tính riêng ở Nhật Bản và 97 triệu bản còn lại là ở những nơi khác. Tác phẩm trở thành một trong những xê-ri manga bán chạy nhất của Viz Media; các bản dịch tiếng Anh của tập truyện nhiều lần xuất hiện trong danh sách bán chạy nhất của USA Today và The New York Times, và tập thứ bảy giảnh được giải Quill Award vào năm 2006. Được các nhà phê bình đánh giá tích cực về sự phát triển nhân vật của manga, cốt truyện mạnh mẽ, các cảnh chiến đấu được thực hiện khá tốt, mặc dù các cảnh đánh nhau làm chậm nhịp câu chuyện. Giới chuyên môn còn nhấn mạnh rằng manga, mang chủ đề tuổi thành niên, sử dụng các tham chiếu văn hóa từ thần thoại Nhật Bản và Nho giáo.

Phiên bản anime được đạo diễn bởi Hayato Date và sản xuất bởi Studio Pierrot cùng TV Tokyo, bộ phim hoạt hình Naruto được công chiếu tập đầu ở Nhật Bản trên kênh TV Tokyo vào ngày 3 tháng 10 năm 2002, và hoàn thành 220 tập vào ngày 8 tháng 2 năm 2007. 130 tập đầu tiên được lấy từ 27 tập truyện, trong khi 90 tập còn lại là các tập bổ sung có những cốt truyện không thấy trong manga.

Naruto Shippuden là bộ anime nối tiếp với bộ anime Naruto Dattebayo và có mặt trong bộ manga Naruto từ tập 28 trở đi. Sau khi huấn luyện 2 năm rưỡi với Jiraiya, Naruto trở về làng Lá, đoàn tụ với những người bạn cậu đã chia tay và lập lại Nhóm 7, giờ được gọi là Nhóm Kakashi, với Sai thế chỗ Sasuke. Tất cả những người bạn của Naruto đều đã trưởng thành và thăng cấp. Không giống như phần đầu khi họ chỉ đóng vai trò phụ, tổ chức Akatsuki chiếm lấy vai trò phản diện chính trong tham vọng thống trị thế giới.

>>> Xem Thêm: Chưa ra mắt nhưng nhiều fan đã lo ngại về chất lượng của anime Chainsaw Man

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *